รับเหมา “ต.พีระกฤช” แจงนั่งร้านทรุดตัว พร้อมเยียวยาผู้สูญเสีย-บาดเจ็บ

credit : khaosod

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง “ต.พีระกฤช” ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีอุบัติเหตุก่อสร้างตึกสูง 27 ชั้นย่านบางโพ เผยไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างหลักตัวอาคาร อุบัติเหตุเกิดจากนั่งร้านไม่สมดุล เกิดการทรุดตัวลงมา พร้อมประกาศให้ความช่วยเหลือและเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสียและบาดเจ็บโดยทันทีและเร่งด่วน

วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดอุบัติเหตุในไซต์ก่อสร้างโครงกการคอนโดมิเนียมสูง 27 ชั้น ย่านบางโพ ทางตัวแทนโครงการโดยบริษัทผู้รับเหมา ได้ออกแถลงการณ์มีรายละเอียด ดังนี้

คำชี้แจงกรณีอุบัติเหตุในพื้นที่ก่อสร้าง

Advertisement

ตามที่เกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ก่อสร้างโครงการ ในความรับผิดชอบและดูแลการก่อสร้างโดย บริษัท ต.พีระกฤช จำกัด เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 30 เมษายน โดยหลังจากเกิดเหตุทางบริษัทได้เร่งเข้าแก้ไขเคลื่อนย้ายผู้ปฏิบัติงานออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัยโดยทันที แต่ก็เกิดเหตุที่น่าเสียใจเป็นอย่างยิ่ง จากการตรวจสอบพื้นที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และพบผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงเร่งดำเนินการนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยทันที

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นระหว่างการเทคอนกรีต มีการเทคอนกรีตกองไว้แล้วเกลี่ยไม่ทัน ทำให้นั่งร้านชั่วคราวไม่สมดุลในการกระจายน้ำหนัก เป็นผลให้นั่งร้านชั่วคราวเกิดการทรุดตัว และบริษัทจะให้วิศวกร รวมถึงผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป

ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบสาเหตุของอุบัติเหตุ ว่าเกิดจากการทรุดตัวของโครงสร้างอาคารแต่อย่างใด

Advertisement

ทั้งนี้ทางบริษัทได้มีกระบวนการตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยในการก่อสร้างอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง และหลังเกิดเหตุ บริษัทยังมีการประสานงานเร่งติดต่อกับหน่วยงานด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และรายละเอียดถึงสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยละเอียด รวมทั้งเร่งดำเนินการเพิ่มเติมตามข้อกำหนดแนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยในพื้นที่โดยเร่งด่วน

บริษัทขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบริษัทยืนยันว่าจะดำเนินการให้ความช่วยเหลือดูแลและเยียวยาแก่ครอบครัวผู้สูญเสียและบาดเจ็บอย่างเต็มกำลังและเร่งด่วนโดยทันที

Advertisement