รฟม.กำชับผู้รับจ้างขุดลอกคูคลองแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม

ขุดลอกคูคลองแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม

รฟม.กำชับผู้รับจ้างขุดลอกคูคลองในแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม

วันที่ 10 มิถุนายน 2565 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ได้กำชับให้ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธาทุกสัญญา ดำเนินการขุดลอกคูคลองเพื่อระบายน้ำตลอดแนวเส้นทางโครงการอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันเศษวัสดุอุดตันในแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า และเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำให้ดีมากยิ่งขึ้น

โดยบริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างสัญญาที่ 4 งานก่อสร้างโครงสร้างทางวิ่งและสถานียกระดับช่วงคลองบ้านม้า-สุวินทวงศ์ ได้ดำเนินการขุดลอกคูคลอง บริเวณถนนรามคำแหง ฝั่งขาออก ซอยรามคำแหง 155-157 และฝั่งขาเข้า ซอยรามคำแหง 158

ทั้งนี้ รฟม.ได้เน้นย้ำให้ที่ปรึกษาโครงการ กำกับดูแลให้ผู้รับจ้างฯ ลอกท่อระบายน้ำตามแนวก่อสร้างรถไฟฟ้า และเฝ้าระวังสถานการณ์ พร้อมจัดเตรียมเจ้าหน้าที่และเครื่องสูบน้ำ เพื่อช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ตามนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในการให้ความสำคัญแก่ประชาชนและชุมชนตามแนวสายทางโครงการรถไฟฟ้า ซึ่งอาจจะได้รับผลกระทบจากการดำเนินงานก่อสร้างโครงการ