ชัชชาติ ลงพื้นที่ตรวจสอบ เจอต้นตอน้ำท่วมลาดพร้าว 64

ลงพื้นที่ลาดพร้าว น้ำท่วม
ภาพจาก ข่าวสด

ผู้ว่าฯชัชชาติลงพื้นที่ลาดพร้าว 64 เจอต้นตอน้ำท่วมได้คำตอบให้พี่วินแล้ว น้ำไหลช้า ประตูระบายน้ำแคบ เร่งแก้ไข

วันที่ 2 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพ ไลฟ์ขณะลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วม บริเวณห้วยขวาง ถูกวินจักรยานยนต์รับจ้างรายหนึ่ง ขี่เข้ามาเทียบจอดตะโกนบอกนายชัชชาติ ให้ไปตรวจสอบดูน้ำท่วมพื้นที่ลาดพร้าว 64 เนื่องจากน้ำท่วมนานแล้ว

โดยจากการลงพื้นที่เพื่อหาปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่ นายชัชชาติ ได้พูดคุยกับประชาชนและเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ และเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด โดย นายชัชชาติ เดินเท้าถึงสะพานข้ามคลองลาดพร้าว ตรวจสอบระดับน้ำ และสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ ว่าโดยปกติน้ำในคลองขึ้นสูงถึงจุดใด และเมื่อฝนตกในคืนที่ผ่านมา น้ำขึ้นสูงหรือไม่นายชัชชาติ กล่าวว่า น้ำไหลช้า ประตูระบายน้ำแคบ และถามเจ้าหน้าที่ถึงประตูกั้นน้ำ โดยได้ข้อมูลว่า เป็นลักษณะประตูปิด-เปิด ไม่มีบ่อพัก แต่น้ำไม่ไหลย้อน เพราะทำประตูบล็อกไว้และดูดน้ำเข้า พร้อมได้สอบถามเจ้าหน้าที่ว่า กำลังดูดน้ำมากเพียงใด เครื่องดูดอยู่ไหน ซึ่งได้รับคำตอบว่า มีเครื่องดูดน้ำ 4 ตัว ทำงานได้ดี

นายชัชชาติ ได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ว่า อย่าให้อุปกรณ์กีดขวางทางสัญจรของประชาชน หากต้องเพิ่ม ค่อยพูดคุยกันอีกครั้ง และสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเขื่อนริมคลองว่าผู้รับเหมาทิ้งงานใช้หรือไม่ ทำให้เกะกะ เจ้าหน้าที่ตอบว่า น่าจะใช่ ส่วนคลองลาดพร้าวยังไม่ได้ลอก


“เดี๋ยวต้องปรับปรุงบริเวณนี้ใหม่ อยู่ใกล้คลองมาก แปลกมากที่น้ำท่วม ขณะนี้ทราบปัญหาแล้ว
จะเร่งแก้ไข เขื่อนไม่เสร็จ คลองยังไม่ได้ลอก น้ำไหลช้าดันเข้าซอย อย่างไรก็ตาม เมื่อคืนนี้ถือว่าน้ำลดเร็ว อาจจะต้องคิดระบบยาวเพราะท่วมมาหลายสิบปีแล้ว แต่ต้องติดปั๊มก่อนเลย ทุกคนร่วมกันน่าจะแก้ปัญหาได้” นายชัชชาติกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ