ลูกเพจถามหมอแล็บ หลังติดโควิด รู้สึกอวัยวะเพศสั้นลง จะกลับมาปกติไหม

หมอแล็บแพนด้า

หมอแล็บแพนด้า เผยเคสลูกเพจ ถาม หลังติดเชื้อโควิดรู้สึกอวัยเพศสั้นลง จะกลับมาปกติหรือไม่ แนะไปพบแพทย์-ออกกำลังกายให้เลือดเข้าไปเลี้ยง

วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ที่เฟซบุ๊ก “หมอแล็บแพนด้า” บัญชีผู้ใช้ของ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน หรือ “หมอแม็กซ์” นักเทคนิคการแพทย์ หัวหน้างานตรวจโรคติดเชื้อทางโลหิตโซวิธีอณูชีววิทยาศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โพสต์ภาพข้อความบทสนทนากับลูกเพจ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเพศชายที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ได้สอบถามว่า หลังการติดเชื้อโควิด-19 รู้สึกอวัยเพศสั้นลง จะกลับมาปกติหรือไม่

หมอแล็บฯระบุว่า ผมนี่ถึงกับเอาไม้บรรทัดมาวัดเลย !! เคยอ่านข่าวเจอว่ามีชายชาวอเมริกันติดโควิดแล้วอวัยวะเพศสั้นลง 1-1.5 นิ้ว ตอนนี้เริ่มมีคนเจอกับตัวบ้างแล้ว มันเป็นอาการข้างเคียงของลองโควิดครับ

มีรายงานว่าโควิด ทำให้เกิดปัญหา Erectile Dysfunction ทำให้เกิดการอุดตันของเส้นเลือดบริเวณอวัยวะเพศ พอเลือดไปเลี้ยงน้อยลง ก็เลยทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ หรือยืดตัวไม่เต็มที่ มันก็เลยสั้นลงจนสังเกตได้ ซึ่งมันก็เป็นเฉพาะบางคน เพราะของผมลองวัดดูแล้ว “เท่าเดิม” ครับ (แอบดีใจนิดหน่อย 55555)

ลองไปพบแพทย์ครับ น่าจะช่วยทำให้เลือดมาหล่อเลี้ยงช้างน้อยด้วยวิธีการต่าง ๆ ได้เพิ่มขึ้น การออกกำลังกายก็เป็นวิธีนึงที่ทำให้เลือดเข้าไปเลี้ยงได้ดีขึ้นครับ ลองดูเด้อออ