Home Guru Sport

Guru Sport

เอรียาจะไปไกลถึงไหน?

เอรียา จุฑานุกาล คว้าแชมป์เมเจอร์รายการที่ 2 ของตัวเองที่ยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น ที่โชลครีกในอลาบามา หลังจากชนะคิม เฮียว จูจากเกาหลีใต้ที่หลุม...

ทัวร์ใหม่หวังสู้ด้วยเงิน

มีการพูดถึงเกี่ยวกับการก่อตั้งทัวร์ใหม่มาได้พักหนึ่งแล้ว และดูเหมือนว่าทัวร์ใหม่ ซึ่งอาจเป็นการปฏิวัติครั้งใหญ่ในวงการกอล์ฟกำลังจะเกิดในอนาค...

โลริส คาริอุส คนดังชั่วข้ามคืน!

โลริส คาริอุส ประตูลิเวอร์พูล กลายเป็นคนดังระดับโลก หลังจากเล่นพลาดเสีย 2 ประตู ในนัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยน"ส ลีก หงส์แดงเสียท่า แพ้เรอัล มาดริด 3-1 ส่วนคาริอุสเสียบอล จนไม่รู้ว่าจะกลับมากู้ชื่ออีท่าไหน ...

เชียร์เอรียากับโมรียา ในยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น

สัปดาห์นี้มีการแข่งขันยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น ซึ่งเป็นเมเจอร์รายการที่ 2 ประจำปีของกอล์ฟหญิงยุคใหม่ซึ่งมีเมเจอร์ 5 รายการ ยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น เป็นเมเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกอล์ฟหญิงโดยไม่มีข้อโต้แ...

มือ 1 ของโลกคนที่ 21

จัสติน โธมัส แซงดัสติน จอห์นสัน เพื่อนร่วมชาติสหรัฐขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก หลังจากจบเดอะ เพลเยอร์ส แชมเปี้ยนชิพเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว โธมัสวัย 25 ปี เป็นมือ 1 ของโลกคนที่ 21 ตั้งแต่เริ่มมีการจัดอัน...

เมเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด?

รอรี่ แม็คอิลรอย กล่าวเมื่อไม่นานมานี้ว่า มาสเตอร์สเป็นการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก นักกอล์ฟวัย 29 จากไอร์แลนด์เหนือ บอกว่า เขาไม่สนใจยูเอส โอเพ่น หรือบริทิช โอเพ่น และเห็นว่ามาสเตอร์สเป็น...

นักกอล์ฟกับเพลง

ปลายเดือนที่แล้วมีการแข่งขันซูริค คลาสสิก ออฟ นิวออร์ลีนส์ หนึ่งในรายการที่เก่าแก่ของ พีจีเอ ทัวร์ ซึ่งมีอายุครบ 80 ปีในปีนี้ รายการนี้แข่งที่นิวออร์ลีนส์ แต่มีชื่อว่า "ซูริค" เหมือนกับเมืองในสวิตเ...

โฉมใหม่ ไทยลีก

ฟุตบอลไทยลีกช่วงนี้ดูเหงา ๆ ถึงขนาดถูกมองว่าเป็นขาลง ยอดผู้ชมในสนามของหลายทีมตกต่ำ กระแสปากต่อปากก็ซาลงไปเยอะ แต่แปลกไหมครับ, ผมดูบอลไทยลีกปีนี้ สนุกมาก อาจจะเพราะเป็นปีที่ตกชั้น 5 ทีม ก็เลยมีอะไรแ...

“โมรียา-เอรียา” อาจกลายเป็น “วีนัส-เซรีนา” แห่งวงการกอล์ฟ

โมรียา จุฑานุกาลได้แชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ครั้งแรกที่แอลเอ โอเพ่นเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน หลังจากได้ที่ 2 ใน 3 รายการรวมทั้งฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โมรียาวัย 23 ปีได้แชมป์ในกา...

“อาร์แซน เวงเกอร์” กุนซือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของอาร์เซน่อล

ฟุตบอลอังกฤษฤดูกาลนี้ คือปีแห่งความทรงจำ แมนฯซิตี้คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และก้าวขึ้นเป็นยอดทีม ลิเวอร์พูลก็เรียกชื่อเสียงเก่า ๆ ในบอลยุโรปกลับคืนมา ส่วนที่ลอนดอน อาร์แซน เวงเกอร์ จะคุมอาร์เซน่อลเป็นปีส...

นักกอล์ฟลุ้นแชมป์เมเจอร์ครบชุด

มีนักกอล์ฟเพียง 5 คน ที่เคยได้แชมป์เมเจอร์ครบทั้ง 4 รายการ คือ ยีน ซาราเซน, เบน โฮแกน, แกรี่ เพลเยอร์, แจ็ค นิคลอส และไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟ 3 คนมีโอกาสเข้าร่วมกลุ่มนี้ด้วยการคว้าแชมป์เมเจอร์รายการ...

แชมป์มาสเตอร์ส ที่คนไม่รัก

แพทริค รีด คว้าแชมป์มาสเตอร์สเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากทำคะแนนรวม 273 และชนะ ริคกี ฟาวเลอร์ 1 แต้ม และ จอร์แดน สปีธ 2 แต้มหนุ่มอเมริกันวัย 27 ปีเป็นนักกอล์ฟคนที่ 4 ติดต่อกันที่ได้แชมป์เมเจอร์ครั้งแรก...

ข่าวน่าสนใจ