Guru Sport

จับตา “ราห์ม” ในบริทิช โอเพ่น

คอลัมน์ ขึ้นแท่น ปักที โดย พิศณุ นิลกลัด จอน ราห์ม จากสเปน เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่ได้รับการจับตามากในบริทิช โอเพ่น ที่รอยัล เบิร์คเดล ในส...

ตัวใหม่ ไม่เซอร์ไพรส์

เหลือไม่ถึง 1 เดือน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะเปิดฤดูกาลแล้วนะครับ ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ตลาดนักเตะคึกคัก ทุกทีมอยากรีบสรุปซื้อตัวใหม่ให้เร็วที่สุ...

สุดยอดแคดดี้

ฟิล มิคเคลสัน แชมป์เมเจอร์ 5 รายการ กับจิม แม็คคาย แคดดี้ของเขา ประกาศแยกทางกันเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากทำงานร่วมกัน 25 ปี ทั้งคู่ไม่ได้บอกเหตุผล แต่คาดกันว่าแม็คคายต้องการหาความท้าทายใหม่ และนายให...

เมืองทองต้องระวัง ไม่ได้แชมป์ … อาจเป็นเรื่อง!

ฟุตบอลไทยลีก เลก 2 มีอะไรใหม่ ๆ น่าสนใจนะครับ นอกจาก ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ถูกดึงมาคุมทีมการท่าเรือ จนเป็นประเด็นฮือฮา, เรื่องของการลุ้นแชมป์ ซึ่งแรก ๆ ทำท่าว่าเมืองทองจะแบเบอร์ ตอนนี้ชักไม่แน...

นักกอล์ฟผิวดำ ในพีจีเอ ทัวร์

คอลัมน์ ขึ้นแท่นปักที โดย พิษณุ นิลกลัด เมื่อไทเกอร์ วูดส์เทิร์นโปรในปี 1996 และคว้าแชมป์มาสเตอร์ส 1997 พร้อมกับสร้างสถิติหลายอย่าง เขาเป็นแรงบันดาลใจให้คนผิวสี (ดำ) ในอเมริกาหัดเล่นกอล์ฟมากขึ้น ...

ใช้แคดดี้เยี่ยง “ทาส”

คอลัมน์ ขึ้นแท่นปักที โดย พิศณุ นิลกลัด สตีฟ วิลเลียมส์ ชาวนิวซีแลนด์ไม่เพียงแต่เป็นแคดดี้ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและรวยที่สุด แต่ยังอื้อฉาวที่สุด เขาเคยแบกถุงให้นักกอล์ฟชื่อดังหลายคน โดยเฉพา...

ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ปรับโครงสร้าง

คอลัมน์ ขึ้นแท่นปักที โดย พิศณุ นิลกลัด คีธ เพลลีย์ กำลังพยายามสร้างผลงานหลังจากรับตำแหน่งซีอีโอของยูโรเปี้ยน ทัวร์เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ก่อนการแข่งขันดีพี เวิลด์ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพที่ดูไบ...

พิศณุ นิลกลัด : ธงชัยกับกิรเดช ชิงเหรียญโอลิมปิก

คอลัมน์ ขึ้นแท่นปักที โดย พิศณุ นิลกลัด โอลิมปิก 2016 ที่ริโอเดจาเนโรเริ่มแล้วโดยมีการแข่งขันกีฬา 28 ชนิดรวมทั้งกอล์ฟซึ่งกลับสู่โอลิมปิกเป็นครั้งแรกในรอบ 112 ปี กอล์ฟในโอลิมปิกครั้งนี้มี 2 ประเภ...

พิศณุ นิลกลัด : สหรัฐฯ แพ้ไม่ได้ในไรเดอร์ คัพ

คอลัมน์ ขึ้นแท่นปักที โดย พิศณุ นิลกลัด สหรัฐจะเป็นเจ้าภาพไรเดอร์ คัพ 2016 ที่สนามเฮเซลทีนในมินเนโซตาระหว่างวันที่ 30 กันยายนถึง 2 ตุลาคมนี้ นี่เป็นไรเดอร์ คัพที่สหรัฐเน้นเป็นพิเศษหลังจากแพ้ 3 ค...

แข้งไทยในอีก 10 ปี ไม่น่ามีใครเก่งกว่า “เมสซี่ เจ”

นักเตะไทยที่ผ่าน ๆ มา มีเก่งระดับตำนานไม่มากนัก ถ้านับจากยุคผมเริ่มดูบอลใหม่ ๆ ก็มี "สิงห์สนามศุภฯ" นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ "น้าอำ" อำนาจ เฉลิมชวลิต เรื่อยมาจนถึง "เดอะ ตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน และ ซิโก้ เกี...

เชลซีแชมป์ ชัยชนะของกุนซือบ้าพลัง “อันโตนิโอ คอนเต้”

เชลซีได้แชมป์พรีเมียร์ลีกไปแล้ว ทีมตราสิงห์เหมาะสมทุกประการ เล่นดี สม่ำเสมอที่สุด เกมมีประสิทธิภาพที่สุด เทียบกันตัวต่อตัวอาจจะดูไม่เก่งกว่า แมนฯซิตี้ หรือแมนฯ ยูฯ แต่พอรวมกันเป็นทีมกลับเหนือกว่าอย่าง...

เทนนิสปฏิวัติ

วงการกีฬากำลังปรับตัวสู่ยุคใหม่ กีฬาหลายประเภทพยายามเปลี่ยนกติกา เปลี่ยนรูปแบบการแข่งขัน เพื่อเอาใจคนเจเนอเรชั่นต่อไปที่ชอบดูอะไรที่มันกระชับ ฉับไว เล่นเร็ว จบเร็ว ไม่เอาเกมช้า เนิบนาบ ซึ่งคนรุ่นเก่าอ...

ข่าวน่าสนใจ