Home Guru Sport ขึ้นแท่นปักที โดย พิศณุ นิลกลัด

ขึ้นแท่นปักที โดย พิศณุ นิลกลัด

ปี 2019 : ไทเกอร์ วูดส์ สอนกอล์ฟทางทีวี

ไทเกอร์ วูดส์ อดีตมือ 1 ของโลกพิสูจน์ให้เห็นว่า เขายังเป็นนักกอล์ฟที่ขายดีในวัย 42 ปี ไทเกอร์แข่งกับ ฟิล มิคเคลสัน ในแบบตัวต่อตัว โดยผู้ช...

สถิติของเอรียาในปี 2018

เอรียา จุฑานุกาล เป็นมือ 1 ของโลกอย่างสมศักดิ์ศรีด้วยการกวาดรางวัลใหญ่ประจำปี 2018 ทุกรายการ เอรียาคว้ารางวัลผู้เล่นแห่งปีของแอลพีจีเอ ทั...

นักกอล์ฟหญิงแห่งปี

สัปดาห์ที่แล้วเอรียา จุฑานุกาล ได้รับ "โชค 2 ชั้น" เมื่อเธอครองตำแหน่งมือ 1 ของโลก และได้เป็นผู้เล่นแห่งปีของแอลพีจีเอ ทัวร์ นี่เป็นครั้งที่ 3 ที่เอรียาครองตำแหน่งมือ 1 ของโลก ซึ่งเป็นเหมือนสมบัติผ...

พ่อลูกครองแชมป์ พีจีเอ ทัวร์

การแข่งขันกอล์ฟในปัจจุบันแทบจะเรียกได้ว่าไม่มีหยุดพัก หลังจากจบทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นรายการสุดท้ายประจำฤดูกาลของพีจีเอ ทัวร์ แล้วต่อด้วยไรเดอร์ คัพ พีจีเอ ทัวร์ก็เริ่มฤดูกาลใหม่ที่เซฟเวย์ โอเพ่น ...

การกลับมาที่ยิ่งใหญ่ของ ไทเกอร์

ภาพที่ไทเกอร์ วูดส์ ชูแขนทั้ง 2 ข้างบนกรีนหลุม 18 ที่สนามอีสต์เลค ในนครแอตแลนตา หลังจากคว้าแชมป์ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปลายเดือนที่แล้ว จะเป็นหนึ่งในภาพประวัติศาสตร์ของวงการกอล์ฟและวงการกีฬา นี่เป...

ศึกชิงโบนัส 10 ล้านดอลลาร์

พีจีเอ ทัวร์เดินทางมาถึงรายการสุดท้ายประจำฤดูกาล 2017-2018 ในสัปดาห์นี้ที่ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพที่สนามอีสต์เลกในแอตแลนตาทัวร์ แชมเปี้ยนชิพเป็นรายการที่ 4 และรายการสุดท้ายของเฟดเอ็กซ์ คัพรอบเพลย์ออฟ โดยมี...

พ่อลูกเล่นกอล์ฟ

เควิน ทเวย์ หวังจะคว้าแชมป์แคนาเดี้ยน โอเพ่น เมื่อปลายเดือนที่แล้ว หลังจากเป็นผู้นำในรอบ 2 แต่ทำไม่สำเร็จ เขาต้องการครองแชมป์รายการนี้ เพื่อให้เหมือนบ็อบ พ่อของเขา ซึ่งได้แชมป์พีจีเอ ทัวร์ รายการสุดท...

ธิฎาภา แชมป์คนใหม่ของไทย

"จูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 3 ที่ได้แชมป์ในแอลพีจีเอ ทัวร์หลังจากชนะที่มาราธอน คลาสสิกที่โอไฮโอ นักกอล์ฟจากสัตหีบ วัย 25 ปี คว้าแชมป์โดยชนะ บริททานี ลินซิคัม ท...

ชื่อเล่นของนักกอล์ฟไทย

อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ วัย 22 ปี เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟดาวรุ่งของไทย ซึ่งประสบความสำเร็จพอสมควรในระดับนานาชาติ อติวิชญ์ได้แชมป์ควีนส์ คัพ ที่พัทยา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากได้แชมป์เอเชี่ยน ทัวร์ รายก...

กอล์ฟในรัสเซีย

ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเริ่มเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและจะแข่งกันไปจนถึงนัดชิงชนะเลิศในวันที่ 15 กรกฎาคม ชั่วโมงนี้ คนรัสเซียส่วนใหญ่คงหายใจเป็นฟุตบอลและไม่สนใจกีฬาประเภทอื่น รวมทั้งกอล์ฟซึ่งปกติไม่ใช่...

ทัวร์ใหม่หวังสู้ด้วยเงิน

มีการพูดถึงเกี่ยวกับการก่อตั้งทัวร์ใหม่มาได้พักหนึ่งแล้ว และดูเหมือนว่าทัวร์ใหม่ ซึ่งอาจเป็นการปฏิวัติครั้งใหญ่ในวงการกอล์ฟกำลังจะเกิดในอนาคตอันใกล้ สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่ไม่เปิด...

เชียร์เอรียากับโมรียา ในยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น

สัปดาห์นี้มีการแข่งขันยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น ซึ่งเป็นเมเจอร์รายการที่ 2 ประจำปีของกอล์ฟหญิงยุคใหม่ซึ่งมีเมเจอร์ 5 รายการ ยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น เป็นเมเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของกอล์ฟหญิงโดยไม่มีข้อโต้แ...

ข่าวน่าสนใจ