เมืองทองทรุด

ทุกอย่างเป็นไปได้เสมอในวงการฟุตบอล ใครจะไปคิดว่า เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเปลี่ยนไปขนาดนี้ จากยอดทีมไร้เทียมทาน ว่าที่แชมป์ไทยลีก กลายเป็นดาวร่วง แพ้มา 5 นัดติดรวมทุกถ้วย นักเตะฟอร์มตกเกือบทั้งทีมอาการวูบของเมืองทองถือว่าน่าตกใจ แต่ก็พอจะเข้าใจได้

เหตุผลหลักคือ ยืนระยะไม่ไหว ล้าจากการลงเล่นติดๆ กัน ถึงกุนซือ ธชตวัน ศรีปาน จะโรเทชั่น ปรับทีมแทบทุกนัด แต่เกมก็ไม่ดีขึ้น เพราะตัวหลักหลายคนเป็นตัวที่ “ต้องลง” เป็นยาสามัญประจำบ้านของทีม แล้วสุดท้ายพวกนี้ก็ทู่ซี้ไม่ไหวซะเอง

ธีรศิลป์, ธีราทร, ทริสตอง โด, เจ ชนาธิป รวมทั้งคู่เซ็นเตอร์ เซลิโอ กับ นาโออากิ อาโอยามะ สู้เต็มที่ทุกตัว แต่จะให้เล่นดี วิ่งเป็นม้าทุกนัด มันก็ไม่ไหว

หลายคนพอเหนื่อยก็ฟอร์มหลุด ขนาดนักเตะญี่ปุ่นแท้ๆ อย่าง อาโอยามะ ยังออกทะเล เล่นพลาดมากมายในช่วงหลัง

เมืองทองเพิ่งแพ้ คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ คาบ้าน 3-1 โอกาสตกรอบ 16 ทีม AFC แชมเปี้ยน”ส ลีก มีสูงมาก แต่บางทีการหมดภาระจากถ้วยนี้อาจจะส่งผลดีต่อภาพรวมของทีมก็ได้

Advertisment

นักเตะเมืองทองเสียพลังงานไปเยอะจากการเล่นถ้วยใหญ่เอเชีย เรื่องนี้น่าจะมาจากระบบฟิตเนส การสร้างความฟิตยังไม่ถึง ถ้าเป็นเกมระดับไทยลีก ทุกอย่างไม่มีปัญหา ฟิตแค่นี้ เทรนเท่านี้ เอาอยู่สบาย ๆ แต่พอไปชนกับทีมจากญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย แค่นี้ของเรามันไม่พอไงครับ

ขนาดเมืองทองเป็นทีมใหญ่สุดของเมืองไทย มีนักเตะคุณภาพสูงให้เลือกมากที่สุด ยังต้านไม่ไหว ต่อไปโอกาสที่ทีมจากไทยลีกจะเข้ารอบลึก ๆ AFC แชมเปี้ยน”ส ลีก คงยากน่าดู

เมืองทองคงเสียดายโอกาส แต่ก็ต้องยอมรับความจริง และความจริงนั้นก็ไม่ใช่ความผิดของกุนซือธชตวัน โค้ชแบนยังเป็นโค้ชไทยที่ดีที่สุด เก่งทั้งจัดทีม วางแท็กติก ข้อเสียอย่างเดียวคือ พูดไม่เก่งเท่านั้นแหละ

ผู้บริหารเมืองทองอย่าบ้าจี้ ปลดโค้ชแบนเด็ดขาด ถึง (อาจจะ) ตกรอบถ้วยเอเชีย แต่แชมป์ไทยลีกไม่น่าจะหลุดมือไปไหนนะครับ

Advertisment