หน้าแรก ไอซีที

ไอซีที

เทคนิคช่วยสังคมง่าย ๆ ทำงานกับสโมสรธุรกิจเพื่อสังคม

คอลัมน์ Pawoot.com โดย ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ   แอบเป็นห่วงกับสถานการณ์ของกลุ่มสโมสรของนักธุรกิจที่ก่อตั้งมาช้านานอย่าง สโมสรไลอ้อนส์ สโมส...

สรรพากรย้ำไม่ได้ออกกฎหมายเรียกเก็บภาษีอีคอมเมิร์ซเฉพาะ แต่เป็นกฎใหม่คุม e-Business

สรรพากรย้ำไม่ได้ออกกฎหมายเรียกเก็บภาษีอีคอมเมิร์ซเฉพาะ แต่เป็นกฎใหม่คุม e-Business รีด VAT จากการให้บริการดิจิทัลข้ามชาติที่ลูกค้าอยู่ในไทยเ...

ส่อง 7 SME 6 บิ๊กออนไลน์ ต้นแบบรางวัลไทยแลนด์อีคอมเมิร์ซขวัญใจมหาชน

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า ในงาน Thailand e-Commerce Week 2017 ที่สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ สพธอ. ได้จัดขึ้น มีการประกาศรางวัล Thailand e-Commerce Awards : Pe...

มหกรรมความรู้ค้าขายออนไลน์ Thailand e-Commerce Week 2017 เปิดฉากแล้ว

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า สำนักงานพัฒนาธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ สพธอ.ได้จัดงานมหกรรม Thailand e-Commerce Week 2017 ตั้งแต่วันที่ 24 - 26 พ.ย.2560 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิ...

IDCชี้ธุรกิจตื่นทรานส์ฟอร์ม แนะอย่าโฟกัสที่เทคโนโลยี

"ไอดีซี" ชี้องค์กรในไทยตื่นตัวรับ "ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น" มากขึ้นปีนี้เริ่มเห็นชัดทั้งองค์กรเล็ก-ใหญ่ คาดปีหน้าไปต่ออีกขึ้น แนะอย่าโฟกัสที่เทคโนโลยีแต่ให้หาปัญหาและนำเทคโนโลยีมาช่วยแก้ไข ทั้งให้รางว...

“เสี่ยวมี่”ไม่เร่งปั๊มส่วนแบ่งตลาด เน้นช้าแต่ชัวร์สร้างฐานแฟนคลับ

"เสี่ยวมี่" โชว์ส่วนแบ่งสมาร์ทโฟนอันดับ 5 ของโลก ไม่รีบตั้งเป้าชิงแชร์ในไทย เน้นสร้างคอมมิวนิตี้-สร้างประสบการณ์มัดใจลูกค้า ล่าสุดเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟลกชิปใหม่ "Mi Mix 2" นายสตีเวน หวัง ผู้อำนวยการฝ...

“วงใน” ต่อจิ๊กซอว์ “ซูเปอร์แอป” ฝันใหญ่ของนัก (ชอบ) กิน

สัมภาษณ์   อีกหนึ่งสตาร์ตอัพรุ่นบุกเบิกที่โตวันโตคืนได้อย่างน่าชื่นชมสำหรับ "วงใน" (Wongnai) จากจุดเริ่มต้นในฐานะ "นัก (ชอบ)กิน" ของกลุ่มผู้ก่อตั้ง เปลี่ยนความรักความชอบมาเป็นธุรกิจดาวรุ่งได้ส...

เปิดตัว HandiGo แอปตัวช่วยนักท่องเที่ยวเข้าถึงบริการท้องถิ่น เสริมการท่องเที่ยวยุค 4.0

นายศักดิเดช พูลสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้งแอปพลิเคชัน HandiGo บริษัท แฮนดิโก จำกัด กล่าวว่า แฮนดิโกเป็นแอพพลิเคชันที่ออกแบบมาแก้ไขปัญหาให้กับนักท่องเที่ยวในเรื่องการเข้าถึงสินค้า...

“มาเลเซีย” กดปุ่มดิจิทัลอีโคโนมี เปลี่ยนประเทศด้วยเทคโนโลยี

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในทุกสิ่ง ซึ่งไม่เฉพาะประเทศไทยที่มีนโยบายขับเคลื่อนประเทศด้วยเทคโนโลยี "ดิจิทัล" หลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เช่นกัน ในงาน "หัว...

“สรอ.”สู่”สพร.”ลุยบิ๊กดาต้าอัพบริการภาครัฐโกดิจิทัล

"สรอ." ลุยบิ๊กดาต้า ขีดเส้นไม่เกินปี"64 รัฐบาลต้องโกดิจิทัลเต็มรูปแบบ 300 บริการภาครัฐต้องทำได้ผ่านออนไลน์ ประเดิมเชื่อมฐานข้อมูลเครดิตบูโรตรวจสอบผู้ถือ "บัตรคนจน"  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตร...

IBM ประเทศไทยฉลองครบรอบ 65 ปี พร้อมหนุนทุกองค์กรก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0

ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2560 บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จัดงานฉลองครบรอบ 65 ปี ของการดำเนินธุรกิจในไทย โดยมีการโชว์นวัตกรรมตั้งแต่ในยุคเริ่มต้นจนถึงปัจจุบันให้ลูกค้าท...

ไพรซ์ซ่าแจกรางวัล 18 อีคอมเมิร์ซฮิต ย้ำปี”60 ตลาดยังโตต่อเนื่อง “แฟชั่น-มือถือ” ยังขายดี...

นายธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น "Priceza" เครื่องมือค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคา (Shopping Search Engine) กล่า...

ข่าวน่าสนใจ