Home ไอซีที

ไอซีที

“ประยุทธ์” งัด ม.44 ระงับสรรหากสทช.ชุดใหม่ ไม่มั่นใจกระบวนการคัดเลือก-ให้ชุดเดิมทำงานต่อ...

เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า...

“ไลน์” เปิดตัว “LINE JOBS” แพลตฟอร์มหางานใหม่ใช้”แมชชีนเลิร์นนิ่ง”จับคู่คนกับตำแหน่งงาน...

ผู้สื่อข่าว "ประชาชาติธุรกิจ" รายงานว่า ไลน์ ประเทศไทย ได้เปิดตัว LINE JOBS แพลตฟอร์มใหม่จากไลน์ เชื่อมต่อผู้หางานและผู้ว่าจ้างเข้าด้วยกัน ...

“บิ๊กตู่” เผยคืบหน้า ม.44 อุ้มค่ายมือถือ-ทีวีดิจิทัล เร่งหาทางแก้ ยันปท.ต้องไม่เสียหาย-ไม่เอื้อประโย...

24 เม.ย.2561 เวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ ถึงกรณีความคืบหน้ากรณีใช้คำสั่งมาตรา 44...

กสทช. การันตีเน็ตบ้านใช้ไม่ได้จากเหตุซ่อมบำรุง ต้องลดค่าบริการให้ผู้บริโภคในรอบบิลถัดไป

กสทช. การันตีเน็ตบ้านใช้ไม่ได้จากเหตุซ่อมบำรุง ต้องลดค่าบริการให้ผู้บริโภคในรอบบิลถัดไปทันที ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 2561 สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศ...

Everlane ความโปร่งใสที่ชนะใจลูกค้า

คอลัมน์ สตาร์ตอัพ "ปัญหา" ทำ "เงิน" โดย มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ ภาพประกอบจากแฟนเพจ Everlane มองเผิน ๆ Everlane ก็เหมือนแฟชั่นสตาร์ตอัพทั่วไปที่เน้นขายเสื้อผ้าแบบเรียบ ๆ แต่อะไรที่ทำให้สตาร์ตอัพแห...

ดีแทคโล่ง! ลงนามสัญญาพันธมิตร 4G คลื่น 2300 กับทีโอทีแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 2561 บมจ.ทีโอที และ เทเลแอสเสท ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของกลุ่มดีแทค ไตรเน็ต พร้อมกับ บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ได้ลงนามในสัญญาเช่าเครื่องและอุปกรณ์โทรคมนาคม และสั...

กลุ่มทรู ดึง พี่หมื่น “โป๊ป ธนวรรธน์” เปิดแคมเปญยิ่งใหญ่ True Point & Pay

กลุ่มทรู ดึง พี่หมื่น “โป๊ป ธนวรรธน์” เปิดแคมเปญยิ่งใหญ่ True Point & Pay ยิ่งขาย ยิ่งจ่าย ยิ่งได้ทรูพอยท์ พร้อมชวนร้านค้าโหลดแอปฯใหม่ “ทรู เถ้าแก่ 4.0-True Merchant 4.0” สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย น...

เหรียญ 2 ด้านอาลีบาบาเอฟเฟ็กต์ แนะธุรกิจไทยปรับตัวรับมือสินค้าจีนบุก

ธุรกิจไทยเตรียมรับมือ"อาลีบาบา" เอฟเฟ็กซ์ บุกหนักทั้ง "อีคอมเมิร์ซ-โลจิสติกส์" ฟาก "ตลาดดอทคอม" ย้ำเหรียญมีสองด้าน ดันสินค้าไทยโกอินเตอร์-เปิดช่องสินค้าจีนบุกไทย ปลุกผู้ประกอบการไทยเร่งปรับตัว ด้าน "เ...

“เก็บไม่ดี” หรือ “โดนแฮก” เขย่าขวัญลูกค้า “ทรูมูฟ เอช”

เป็นที่กังขารับเทศกาลสงกรานต์ เมื่อปรากฏข้อมูลที่เปิดเผยโดย "Niall Merrigan" นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ชาวไอริช ว่า ข้อมูลผู้ใช้บริการ "ทรูมูฟ เอช" ที่เก็บบนคลาวด์  AWS : Amazon Web Ser...

ล้มกระดาน กสทช. ลุ้น ม.44 สรรหาใหม่ วัดใจประมูลคลื่นมือถือ ดีแทคระทึก

ไม่พลิกความคาดหมายเมื่อการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) วันที่ 19 เม.ย. 2561 ใช้เวลาประชุมลับ 4 ชั่วโมงก่อนลงมติ 118 เสียงจาก 163 เสียง เห็นสมควรไม่เลือก "กสทช." จากบุคคลตามบัญชีรายชื่อที่คณะกรร...

เปิดวิจัย Cyberbullying เยาวชนไทยกับความเสี่ยงยุค 4.0

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบัน "อินเทอร์เน็ต" กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวคนทุกเพศทุกวัย และสมาร์ทโฟนกลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นในชีวิตประจำวัน แต่ขณะเดียวกันก็เป็นช่องทางเผยแพร่ข้อมูลทำร้ายจิตใจของคนคนหนึ่งได้อย่างรวดเร...

“ทรูมูฟเอช” รับคำสั่ง กสทช. ยกระดับการป้องกันข้อมูล-ดูแลลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ

รายงานข่าวจากกลุ่มทรู เปิดเผยว่าจากกรณีที่มีการเข้าถึงข้อมูลสำเนาบัตรประชาชนของลูกค้า ทรูมูฟ เอช จำนวน 11,400 ราย ที่เปิดเบอร์พร้อมซื้อเครื่องมือถือ ผ่าน iTruemart ซึ่งเป็นหนึ่งในช่องทางจัดจำหน่ายออน...

ข่าวน่าสนใจ