Home ไอซีที

ไอซีที

ดึงไอทีสร้างวิถีเรียนรู้ตลอดชีวิต อีกบทบาทแม่ทัพ ซี.พี.

สัมภาษณ์ "สานพลังประชารัฐ" คือ หนึ่งโครงการที่รัฐบาลดึงภาคเอกชนมาร่วมพัฒนาประเทศ ซึ่งหนีไม่พ้นที่จะมีชื่อ "ศุภชัย เจียรวนนท์" ประ...

วัดใจ “ดีแทค” สู้เพื่อลูกค้า ? ประมูลคลื่นรอบใหม่ 20 ต.ค.

เป็นไปตามคาด เมื่อที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ล่าสุด (19 ก.ย. 2561) มีมติให้จัดปร...

แบงก์ลุยดิจิทัลทรานส์ฟอร์ม ดัน “บิ๊กดาต้า” ทะลุหมื่นล้าน

depa จับมือ IDC เผยสำรวจอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้าไทยแตะ 11,839 ล้านบาท คาดปีนี้โต 13.7% ปี"62 โต 16.4% ทะลุ 1.5 หมื่นล้านบาท อานิสงส์กลุ่มสถาบันการเงิน-ประกันลุยดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ดันยอดงานเซอร์วิสเพิ่...

Ragri เกมทำฟาร์ม ให้ผลผลิตที่กินได้จริง

คอลัมน์ สตาร์ตอัพ "ปัญหา" ทำ "เงิน" โดย มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ จำได้มั้ยคะว่ามียุคหนึ่งที่เราติดการทำฟาร์มออนไลน์อย่างหนัก ทุก 5 นาทีต้องกดมือถือเข้าไปเป็นเกษตรกรจำลองแข่งกันสร้างฟาร์มในฝันให้ยิ่ง...

มาไทยตุลานี้ “ACER – Predator Thronos” เก้าอี้เกมขั้นเทพ ราคา 10,000US$

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2561 “เจสัน เฉิน” (Jason Chen) Chairman & CEO, ACER INC.  ได้เดินทางมาประเทศไทย  พร้อมให้สัมภาษณ์พิเศษถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ของเอเซอร์ที่กำลังพัฒ...

เตรียมเฮ!! 30% สมาร์ทโฟนที่ผลิตในไตรมาส 4 จะถูกติดตั้งฮาร์ดแวร์เร่ง “AI”

ดิจิไทม์ รายงานว่า "AI" หรือเทคโนโลยี "ปัญญาประดิษฐ์" ที่มีการผลิตให้กับสมาร์ทโฟนขณะนี้ มีลักษณะเด่นในการจดจำใบหน้า และการประมวลผลภาพที่ถ่ายด้วยกล้องถ่ายรูป แต่ด้วยความสามารถบางอย่างของ "AI" ที่ถูกใช้...

“ทรู” บุกเปิดช็อปในเซเว่น ให้บริการครบวงจร “สมัคร-ขายเครื่อง-ส่งซ่อม” 10.00-22.00 น....

ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่ผ่านมา ณ ร้านสะดวกซื้อเซเว่น-อีเลฟเว่น สาขาซอยเทิดพระเกียรติ 5 (หมู่บ้านธนากร2) ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้มีการเข้ามาติดตั้งเคาน์เตอร์ท...

เปิดตัว “TicWatch Pro” ชูจุดแข็งแบตอึดสุดในตลาด

นายโจชัว กาน ผู้อำนวยการฝ่ายขายภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก Mobvoi บริษัทปัญญาประดิษฐ์ ภายใต้การสนับสนุนของ Google และ Volkswagen กล่าวว่า บริษัทได้พัฒนาสมาร์ทวอชรุ่น TicWatch S&E ในปี 2560 และล่าสุดได้เปิดตั...

ก็อทช่า ! มอลล์ คูปองออนไลน์หนุนขาช็อป

ยุคนี้การหาธุรกิจที่เติบโตไปพร้อมกับอีคอมเมิร์ซที่กำลังบูมได้ เป็นโอกาสทอง ยิ่งในไทยที่การซื้อขายออนไลน์กำลังเติบโตสุด ๆ ล่าสุด "ก็อทช่า ! มอลล์" แอปพลิเคชั่นแจกคูปองออนไลน์จากประเทศญี่ปุ่น เข้ามาทำตล...

อินทัชเล็งเพิ่มงบฯ ลงทุนเทคสตาร์ตอัพ

ปีละ 200 ล้านบาทยังไม่พอ "อินทัช" เล็งขยายงบฯลงทุนสตาร์ตอัพเพิ่ม หลังทุ่มอีก 40 ล้านใน "ช็อคโก้ คาร์ดฯ" สตาร์ตอัพ CRM เป็นบริษัทที่ 16 คาดปีนี้ตุนเข้าพอร์ตเพิ่มอีก 2 ราย เน้นเทเลคอมมีเดียและเทคโนโลยี ...

มุมมองอีสปอร์ตระดับโลก “ค้นหาตัวเอง-ทุ่มเท-แบ่งเวลา”

กีฬาอีสปอร์ตกำลังเป็นที่ได้รับความสนใจและมีอัตราการเติบโตที่รวดเร็ว ส่งผลให้อาชีพ "นักกีฬาอีสปอร์ต" เป็นสิ่งที่เด็กรุ่นใหม่ใฝ่ฝันที่จะเป็น เพราะสามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล อีกทั้งยังมีชื่อเสียงและเป็...

อัพเดต DAAT DAY 2018 (จบ)

คอลัมน์ Pawoot.com โดย ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ที่น่าสังเกตเกี่ยวกับ "ยูทูบ" คือสมัยก่อนเงินที่เคยมาลงโฆษณาในทีวี เมื่อคนดูน้อยลงแบรนด์ต่าง ๆ โดยเฉพาะพวก FMCG จึงหันมาลงโฆษณาในยูทูบ เพราะเลือกทาร์เก็ตได้...

ข่าวน่าสนใจ