Home ไอซีที

ไอซีที

LINE เผยธุรกิจสติกเกอร์ โตสูงสุดในภูมิภาค คนฮิตส่งกว่า 1 หมื่นล้านครั้งทั้งปี

นายกณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทยกล่าวว่า ในช่วงปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีที่กลุ่มธุรกิจไลน์สติกเกอร์มีการเติบโตเป็นอันด...

ภาครัฐนำร่องเอกสารออนไลน์

"ครีเดนฯ" สตาร์ตอัพไทยเดินหน้าผนึกภาครัฐนำร่องเอกสารออนไลน์บริการประชาชาขนสร้างความเชื่อมั่น ก่อนขยายตลาดเอกชนในไตรมาส 3 นายภาวุธ พงษ์วิทยภ...

ดีป้า เปิดบ้านใหม่ “ลาดพร้าวฮิลล์” หวังปั้นเป็นศูนย์สร้างระบบนิเวศดิจิทัล สตาร์ทอัพ

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) หรือดีป้า กล่าวว่า สำนักงานฯ ได้สถาปนาขึ้นเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2560 ตามพระราชบัญญัติการพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พ.ศ...

สยายปีกคอนเทนต์ LINE TV รุกทุกเซ็กเมนต์

ก้าวสู่ปีที่ 5 แล้วสำหรับ LINE TV หนึ่งในบริการแรก ๆ ภายใต้ LINE ที่ให้บริการ "ฟรี" แต่สามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทได้แล้ว และในปี 2561 ที่ผ่านมา ต้องเรียกว่า "เนื้อหอม" มาก ด้วยการประกาศจับมือเป็นพั...

“ลาล่ามูฟ”โชว์ส่งด่วนเร็วสุด 20 นาที-ค้นหาพนักงานรับส่งเร็วสุดแค่ 6 วินาที

นายชานนท์ กล้าหาญ กรรมการผู้จัดการ ลาล่ามูฟ ประเทศไทย ผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นขนส่งสินค้าแบบ On-demand Delivery เปิดเผยว่าผลประกอบการในปีที่ผ่านมาเติบโตถึง 123% มูลค่าการทำธุรกรรมรวม 1,200 ล้านบาท หาก...

ออเนอร์ เปิดตัว HONOR 10 Lite ชูจุดแข็งเซลฟี่สวยด้วยเอไอ ในราคา 6,490 บาท

นายอาคิน ลี ประธานออเนอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า HONOR 10 Lite ได้รวมทุกฟังก์ชั่นการทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าออเนอร์ได้อย่างลงตัว ทั้งการพัฒนากล้องหน้า AI สำหรับการถ่า...

“กสทช.” เคาะ 31 ต.ค.ปีนี้ ปิดบริการ 2G สั่งค่ายมือถือจัดทำแผนแจ้งลูกค้า

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (22 ม.ค. 2562) ที่ประชุม กสทช.มีมติเห็นชอบให้ยุติการให้บริการโทรศัพท์เคลื่...

Standard cognition ท้าชน Amazon Go

คอลัมน์สตาร์ตอัพ “ปัญหา” ทำ “เงิน” โดย มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ ตอน Amazon Go เปิดตัวร้านค้าอัจฉริยะที่ไม่ใช้พนักงานเป็นแห่งแรกนั้น เรียกเสียงฮือฮาของผู้คนทั่วโลกได้อย่างล้นหลาม ยิ่งเห็นภาพที่ล...

“ทรูมันนี่” เร่งโตสู้ “จ่ายสด” ปั้นไฟแนนซ์เซอร์วิสใหม่โกยรายได้

สัมภาษณ์ ดุเดือดเลือดพล่านกันมาตั้งแต่ปีที่แล้วสำหรับตลาดอีเพย์เมนต์ในไทย เมื่อผู้เล่นทั้งรายใหญ่รายเล็ก รุกหนักเต็มที่ โดยในฟากของ nonbank "ทรูมันนี่" คืออีกรายใหญ่ที่สยายปีกบุกตลาดอย่างต่อเนื่อง ...

Lazada อัด 7 ล้านเหรียญ/เดือน ชู O2O บุกอีวอลเล็ตรับโตเดือด

อีคอมเมิร์ซเดือดไม่หยุดลาซาด้าเท 7 ล้านเหรียญ US ทุกเดือนบุกตลาดไทย ชู O2O อัดทั้งออฟไลน์-ออนไลน์ ลุยอีวอลเลต-โลจิสติกส์สร้างอีโคซิสเต็มรับอีคอมเมิร์ซไทยบูมไม่หยุด นางสาวธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน...

มิ.ย.ยุบ “ทีโอทีแคท” ตั้งโทรคมแห่งชาติ

คนร.เดินหน้าควบรวม "ทีโอที-แคท" นายกฯปักธง "มิถุนา" กดปุ่มเปิดป้าย "บริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ" รอแค่อัยการสูงสุดฟันธงข้อพิพาท AC 3.4 แสนล้าน ชงเข้า ครม.ได้ทันที เตรียมเร่งจ้างที่ปรึกษาสางปมบุคลากร-โมเดล...

ดึง AI สแกนใบหน้า ปั้นโมเดลรายได้งานวิ่ง

วิ่ง" ยังเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมต่อเนื่อง การจัดงานวิ่งทุกสัปดาห์เป็นสิ่งยืนยัน "ไทยรัน" (ThaiRun) สตาร์ตอัพสัญชาติไทย จึงใช้จังหวะนี้นำนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) และบิ๊กดาต้า ยกระดับการจัดงานวิ่ง ด...

ข่าวน่าสนใจ