หน้าแรก ไอซีที

ไอซีที

“การ์ทเนอร์” ชำแหละ 10 เทรนด์ เทคโนโลยีวิเคราะห์-จัดเก็บข้อมูล

พูดกันมาเยอะถึงความสำคัญของ "ข้อมูล" และก็ยังคงสำคัญสำหรับทุกธุรกิจ หากสามารถจัดเก็บบริหารจัดการและนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ "ริต้า ซั...

‘เอไอเอส’เปิด ‘AIS eSports Studio’ คอมมูนิตี้ฮับแห่งแรกในอาเซียน

วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าว ‘ประชาชาติธุรกิจ’ รายงานว่า เอไอเอส จับมือ พันธมิตรในอุตสาหกรรมอีสปอร์ต หวังยกระดับอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในปร...
"ลาล่ามูฟ" ถอดบทเรียนจากสมรภูมิแข่งขันในสภาวะ "โควิด"

“ลาล่ามูฟ” ถอดบทเรียนจากสมรภูมิแข่งขันในสภาวะ “โควิด”

สัมภาษณ์พิเศษ "ออนดีมานด์ดีลิเวอรี่" ทั้งรับส่งของ-อาหาร และสารพัดสินค้า เป็นธุรกิจที่โตสวนกระแสโควิด-19 การแข่งขันจึงสูงมาก มีคู่แข่งหน้าใ...
LINE เผยวิธีใช้ Keep Memo เก็บข้อมูลในแชทแบบ "ไม่มีหมดอายุ"

LINE เผยวิธีใช้ Keep Memo เก็บข้อมูลในแชทแบบ “ไม่มีหมดอายุ”

LINE ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ Keep Memo ใช้เก็บข้อมูลไว้ดูเป็นการส่วนตัว แบบไม่มีหมดอายุ รายงานข่าวจาก LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้พัฒนาฟี...

LINE จับมือ Tellscore เปิดตัว “Influencer Commerce”

ผู้สื่อข่าว ‘ประชาชาติธุรกิจ' รายงานว่า LINE ประเทศไทย เปิดตัว Influencer Commerce รูปแบบใหม่ของการทำการตลาดผ่านอินฟลูโดยจับมือกับ Tellscore...

“AIS Fibre” ปูพรม 77จว. อัพเกรด “เครือข่าย-บริการ-คอนเทนต์” เร่งเกมปั๊มส่วนแบ่งตลาด

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส กล่าวว่า คนไทยปรับตัวเข้าสู่ชีวิตวิถีใหม่อย่างรวดเร็ว และตอบสนองต่อการ...

“เดลล์” แนะ 4 วิธีคิดรับมือโลกเปลี่ยน

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของทุกสิ่งจาก "ดิจิทัลดิสรัปชั่น" มาถึง "โควิด-19" ทำให้องค์กรธุรกิจต่าง ๆ เห็นความสำคัญของการใช้เทคโนโลยีทั้งในแง่การ...

วิถีใหม่เทรดโชว์ “มือถือ” จุดพลุ “ไฮบริด-เวอร์ชวลเอ็กซ์โป”

วิกฤตไวรัสโควิด-19 เปลี่ยนแปลงหลายสิ่ง แม้แต่การจัดงานแสดงสินค้าดังจะเห็นได้จากการเกิดขึ้นของ "AIS 5G Thailand Virtual Expo" (29 มิ.ย.-3 ก.ค...

แพลตฟอร์มดิจิทัลของคนไทย โอกาสที่จะเป็นไปได้

คอลัมน์ Pawoot.com โดย ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ วันนี้ประเทศไทยเรื่องดิจิทัลใกล้ตัวเข้ามาเรื่อย ๆ เริ่มลงไปสู่คนรากหญ้ามากขึ้น เห็นจากการที่เราม...

ศิริราช-ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ลุย “5G-AI” ยกระดับการแพทย์ไทย

บริการด้านการแพทย์และสาธารณสุขถือเป็นหนึ่งในจุดแข็งของประเทศไทยที่ได้การยอมรับจากนานาชาติ เห็นได้ชัดจากจำนวนคนไข้ชาวต่างชาติที่เข้ามารักษาพย...

จากติดลบสู่หมื่นล้าน “สมยศ เชาวลิต” เจ.ไอ.บี.

สัมภาษณ์ ในแวดวงธุรกิจ “เจ.ไอ.บี.” เป็นเครือข่ายร้านค้าปลีกสินค้าไอทีเบอร์ต้นของไทย ซึ่งช่วงวิกฤตโควิด-19 แม้เปิดช่องทางขายออนไลน์มาหลายปี ...

Facebook กับภาวะขาดดุลความน่าเชื่อถือ

เทคไทม์ มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ นับจากปี 2018 ที่ Facebook ทำข้อมูลผู้ใช้งานหลุดครั้งใหญ่ที่สุดประวัติศาสตร์ “ต้นทุน” ด้าน “ความน่าเชื่อถ...

ข่าวเด่น