Home ไอซีที

ไอซีที

เอเชีย-แปซิฟิกลุย IOT รับความท้าทายยุคใหม่

IOT กลายเป็นเทคโนโลยีสำคัญที่ถูกพูดถึงมากในยุคปัจจุบัน รายงานล่าสุดของบริษัทวิจัย IDC เกี่ยวกับการใช้จ่ายสำหรับ IOT (IDC's Worldwideemiannua...

Fake News “ไวรัส” สังคม-สะท้อนเหลื่อมล้ำ

งานวิจัยพบว่า "น้ำมะนาวรักษามะเร็ง" หรือ "มันหมูคืออาหารสุขภาพอันดับ 8 ของโลก" คือตัวอย่างของ fake news ที่ถูกส่งต่อวนเวียนในโลกออนไลน์ ไม่น...

Xiahongsu อีคอมเมิร์ซ ที่เติบโตจากความไว้ใจ

คอลัมน์ Starup ปัญหาทำเงิน โดย มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ เดี๋ยวนี้ก่อนตัดสินใจซื้ออะไร เรามักอ่านรีวิวของผู้ใช้คนอื่นก่อน แต่ก็ยากขึ้นที่จะหาแหล่งรีวิวที่ไว้ใจได้สตาร์ตอัพที่จะพูดถึงวันนี้ชื่อ Xiah...

“น้ำหนึ่ง-BNK48” พรีเซ็นเตอร์ ‘บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต’

ผู้สื่อข่าว ‘ประชาชาติธุรกิจ’รายงานว่า ‘บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต’เปิดตัว Predator Arena สนามแข่งกีฬาอีสปอร์ต ครบวงจรแห่งแรกที่ภาคอีสาน โดยการสนับสนุน Gaming Setจาก “เอเซอร์ คอมพิวเตอร์” ประก...

ไม่ใช่แค่ฟุตบอล ‘ลุงเน’ลุยอีสปอร์ต ผนึก’เอเซอร์’ เปิดสนามแข่ง PREDATOR ARENA

วงการ"อีสปอร์ต" ในยามนี้กำลังหอมหวน ทั้งแบรนด์ดังและคนดังต่างให้ความสำคัญกันทั่วหน้า แม้กระทั่ง “ลุงเน” ของชาวบุรีรัมย์ หลังจากประสบความสำเร็จกับการผลักดันทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด “เนวิน ชิดชอบ” ได...

เปิดศึก “พรีเซ็นเตอร์” “ส่งด่วน” ทุ่มย้ำภาพแบรนด์

ธุรกิจบริการส่งพัสดุด่วนในไทยนับวันจะแข่งขันดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ตามการเติบโตของอีคอมเมิร์ซในไทยที่ยังบูมไม่หยุด โดย SHIPPOP ผู้ให้บริการด้านระบบโลจิสติกส์ครบวงจรที่เชื่อมต่อระบบกับผู้ให้บริการโลจิสติกส...

ใกล้ชิดคนไทยให้มากขึ้น Next Step ‘Netflix’

บริการคอนเทนต์ผ่านอินเทอร์เน็ต OTT (over-the-top) ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เฉพาะในตลาดไทยก็มีผู้เล่นหลากหลายสัญชาติ "ประชาชาติธุรกิจ" มีโอกาสพูดคุยกับ "ภราดร ศิรโกวิท" ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่ง...

“ดีอี” ยุค “พุทธิพงษ์” ทันสมัย ทั่วถึง และเท่าทัน

สัมภาษณ์ เรียกว่า ไฟแรงสุด ๆ กับการทำงานวันแรก ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ของ "พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" ประกาศชัดเจนว่า พร้อมรับฟังแนวคิดและปัญหาจากทุกภาคส่วน ทั้งหน...

ดิจิทัลดิสรัปต์เป็นเรื่องปกติ IBM ย้ำ “ต้องรับมืออย่างเข้าใจ”

การรับมือกับกระแสดิจิทัลที่เข้ามาเปลี่ยนโลก กลายเป็นสิ่งสำคัญของทุกองค์กรในยุคนี้ "เอไอเอส" จึงเปิดเวทีให้วิทยากรชั้นระดับโลกถ่ายทอดแนวคิดในการทรานฟอร์ม โดยเลือก "เชียงใหม่" เป็นพื้นที่แรกในการกระจ...

Learn, unlearn & relearn คิดรับโลกเปลี่ยนแบบ “กูเกิล” จุดประกายบนเวที “AIS ACADEMY for THAIs”...

เปิดประเดิมแล้วที่ "เชียงใหม่" กับกิจกรรม "AIS ACADEMY for THAIs : to the Region" องค์ความรู้ สู่ภูมิภาค ภารกิจคิดเผื่อเพื่อคนไทยได้รับมือกับกระแสดิจิทัลเปลี่ยนโลก โดยเปิดเวทีให้วิทยากรชั้นระดับโลกถ่า...

AIS ACADEMY FOR THAIS ปักหมุด “เชียงใหม่” ส่งต่อความรู้รับมือดิจิทัลดิสรัปต์

เพราะเมืองไทยไม่ใช่แค่กรุงเทพฯ "AIS" เดินหน้าจัดกิจกรรม AIS ACADEMY FOR THAIS TO THE REGION ประเดิม "เชียงใหม่" จังหวัดแรก ปักหมุดกระจายความรู้รับมือดิจิทัลดิสรัปต์ นางสาวกานติมา เลอเลิศยุติธรรม หั...

GDPR แผลงฤทธิ์ ไทยนับหนึ่ง “คุ้มครองข้อมูล”

หลังเริ่มมีผลบังคับใช้ เมื่อ 25 พ.ค. 2561 "GDPR" (General Data Protection Regulation) หรือกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสหภาพยุโรป ซึ่งกำหนดหลักเกณฑ์ให้ทุกผู้ประกอบการต้องเก็บรวบรวมหรือประมวลผลข้อมู...

ข่าวน่าสนใจ