หน้าแรก ไอซีที

ไอซีที

NT โอกาสและปัญหา เมื่อรวม “ทีโอที-แคท”

ในที่สุดวันที่ 2 รัฐวิสาหกิจโทรคมนาคมของประเทศอย่าง บมจ.ทีโอที และ บมจ.กสท โทรคมนาคม เริ่มกระบวนการควบรวมเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้ชื่อ บริษัท โท...

5G กระตุ้นเศรษฐกิจ 1.7 แสนล้าน กสทช.ปักธง “ไทย” ที่หนึ่งในอาเซียน

ในงานสัมมนา "2020 ปีแห่งการลงทุน : ทางออกประเทศไทย" ที่จัดขึ้นโดย บมจ.มติชน "ฐากร ตัณฑสิทธิ์" เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทร...

CEO ใหม่ ดีแทค กลางศึก 5G กับคำสัญญา เราจะไม่หยุด

จริงอยู่ที่การเปลี่ยนแม่ทัพธุรกิจมือถือของกลุ่มเทเลเนอร์ที่จะมีผล 1 ก.พ.นี้ ไม่ได้มีแค่ในไทย แต่รวมเมียนมา และบังกลาเทศด้วย แต่กรณี "ดีแท...

MEA จับมือ ฟอร์ท-ยิบอินซอย ลุย Smart Metro Grid โครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ  1,149 ล้านบาท

  ผู้ฟอร์ทและยิบอินซอย ร่วมลงนามสัญญา กับ การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ในโครงการ Smart Metro Grid ระบบโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะแห่งอนาคตสำหรับเมื...

พุทธิพงษ์ บุก ซิลิคอน วันเล่ย์ โรดโชว์ จีบนักลงทุนยักษ์ดิจิทัลลงทุนไทย

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกัณต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2563 กระทรวงดีอีเอส และคณ...

CMO ดีแทค ย้ำ ปรัชญา never stop จะยังคงอยู่  “จะไม่หยุดให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกค้า”

การเปิดตัวแคมเปญใหม่ของ “ดีแทค รีวอร์ด”  เป็นการเปิดตัวแคมเปญการตลาดครั้งแรกถัดจากวันที่ “ดีแทค” ประกาศมติที่ประชุมบอร์ด รับทราบการลาออกอย่า...

Lightnet ผนึกพันธมิตร “พันล้าน” ดันบล็อกเชนพลิกโฉมการชำระเงิน

เทคโนโลยีบล็อกเชนถูกพูดถึงอย่างแพร่หลาย แต่ก็ยังดูห่างไกลเกินกว่าจะจับต้องเป็นรูปธรรมได้ในประเทศไทย รวมถึงตัวอย่างคลาสสิกของการนำมาใช้อย่างก...

3D printing Med เทคโนโลยีไม่ไกลเกินเอื้อม

3D printing หรือการพิมพ์ 3 มิติ เป็นที่เฟื่องฟูในต่างประเทศมาพักใหญ่แล้ว มีการนำไปใช้ในภาคธุรกิจมากมาย ตั้งแต่อุตสาหกรรมการผลิตสิ่งของที่จับ...

สปีดเน็ตบ้านไทยไม่แพ้ใครในโลก 3BB คว้ารางวัล nPerf

รายงานข่าวจากบริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง แบรนด์ 3BB เปิดเผยว่า nPerf แอปพลิเคชั่นที่ใช้ทดส...

กลุ่มสามารถตุนงานในมือเพียบ มั่นใจดันรายได้แตะ 2 หมื่นล. ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจ

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า แม้ในปีนี้จะมีการคาดการณ์ว่าสภาวะเศรษฐกิจจะยังไม่ดีนัก แต่หลัง...

ซิคเว่ การันตี ดีแทค ลงทุน5G พูดจริงทำจริง

ผู้สื่อข่าว ‘ประชาชาติธุรกิจ’ รายงานว่า  เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (17 ม.ค. 2563) นายซิคเว่ เบรคเก้ อดีตซีอีโอ ดีแทค ซึ่งปัจจุบันขยับขึ้นไปนั่ง...

ดิจิทัลดิสรัปต์ สู่ 5G วิกฤตที่เป็นโอกาส

ก้าวผ่านสู่ปีใหม่อย่างรวดเร็ว ท่ามกลางปัจจัยที่ก่อให้เกิดความกังวลมากมาย แต่ "ธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์" กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไมโครซอฟท์ (...

ข่าวน่าสนใจ