Home ไอซีที

ไอซีที

กลุ่มทรูปักธงก้าวสู่โกลบอลเพลเยอร์

"ทรูคอร์ป" เตรียมก้าวสู่เพลเยอร์ระดับโลก ประเดิมติดสปีด "ดิจิทัลแพลตฟอร์ม" บุกตลาดเอเชีย พร้อมย้ำ 5G เป็นเทคโนโลยีเลี่ยงไม่ได้ ชี้ภาครัฐควรส...

รัฐลุย “ไทยแลนด์ 4.0” ดันสตาร์ตอัพเต็มสูบ…แต่ผิดทาง !

สัมภาษณ์ 10 ปีที่ผ่านมาถือเป็นยุคทองของสตาร์ตอัพไทย ยิ่งรัฐบาลประกาศผลักดัน "ไทยแลนด์ 4.0" นโยบายดิจิทัลไทยแลนด์ เมื่อปี 2559 สตาร์ตอัพก็...

“Peloton” ยกคลาส ปั่นจักรยานมาไว้ที่บ้าน

คอลัมน์ สตาร์ตอัพปัญหาทำเงิน จำได้มั้ยคะ 7-8 ปีก่อน คลาสสอนขี่จักรยานในสตูดิโอที่เปิดเพลงดังกระหึ่ม มีครูฝึกหน้าตาดีขี่นำพลางตะโกนปลุกเร้าให้สาวกฮึกเหิมตั้งหน้าตั้งตาปั่นกันหูตาเหลือกนั้นฟีเวอร์ไปท...

“เฟซบุ๊ก” เร่งเกมผนึกพันธมิตร เขย่าสมรภูมิวิดีโอคอนเทนต์

หลังตัดสินใจกระโดดเข้าสู่สมรภูมิธุรกิจวิดีโอเต็มรูปแบบ ด้วย "Facebook watch" มาครบ1 ปี ปัจจุบันมีผู้ใช้งานกว่า 720 ล้านคนทั่วโลกแล้ว ที่ใช้เวลารับชมวิดีโออย่างน้อย 1 นาที ในแต่ละเดือน และมีกว่า 140 ล้...

สัตว์เลี้ยง-อาหาร พื้นที่ทรงพลังใหม่ Influencer

WISESIGHT ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลโซเชียลมีเดีย เปิดตัวเลขจากรายงาน Thailand's Influencer Performance Report พร้อมเจาะลึก "อินฟลูเอนเซอร์" ในไทยกว่า 1,500 ราย ย้ำชัด ๆ อีกครั้งว่า ปริมาณไม่ก...

ปัญหา 5G อาเซียน ราคา-คลื่น-ยูสเคส

ในขณะที่รัฐบาลไทยกำลังผลักดัน 5G เต็มที่ "ซิสโก้" ได้เปิดเผยรายงาน "5G ในอาเซียนจุดประกายการเติบโตในตลาดองค์กรและผู้บริโภค" พร้อมชี้ว่าประเทศไทยเป็นกลุ่มแรกที่พร้อมให้บริการ 5G ภายในปี 2564 "ดาร์เม...

“เฟซบุ๊ก”เพิ่มลูกเล่นโฆษณาหวังช่วยแบรนด์ดึงดูดนักช้อป

รายงานข่าวจาก Facebook (เฟซบุ๊ก) เปิดเผยว่า เฟซบุ๊กเปิดตัวโซลูชั่นการโฆษณาแบบใหม่ที่สนับสนุนให้ผู้ใช้งานและธุรกิจได้สร้างประสบการณ์ระหว่างกันได้ดีขึ้นเพื่อช่วยผลักดันการขายสินค้าให้ดึงดูดใจนักช้อปมากข...

บันได 7 ขั้นสู่ตลาดโลก เคล็ดลับสตูดิโอผู้คว้า Emmy Award

ประเทศแรก ๆ ที่จะนึกถึงในเรื่อง "แอนิเมชั่น" หนีไม่พ้น "ญี่ปุ่น" ซึ่งตามรายงาน "Anime Industry Report 2018 Summary" ที่สมาคมแอนิเมชั่นของญี่ปุ่น (The Association of Japanese Animations) ได้สรุปตัวเลขอ...

กุญแจสำคัญ ของการตลาดในวันนี้

คอลัมน์ Pawoot.com โดย ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ แนวโน้มการตลาดที่พูดถึงกันมากในปีนี้คือ "data-driven marketing" เมื่อก่อนการทำโฆษณาออนไลน์แทบไม่มีใครพูดถึง "ข้อมูล" หรือ data ส่วนใหญ่จะพูดถึงการนำเครื่อ...

อีคอมเมิร์ซ-ไรด์เฮียริ่งโตพุ่ง “HERE” เพิ่มฟีเจอร์รุกอาเซียน

"HERE Technologies" จับกระแสอีคอมเมิร์ซ-ไรด์เฮียริ่งบูม ขยับฐานลูกค้าสู่นอกกลุ่มยานยนต์ เพิ่มฟีเจอร์พาหนะ 2 ล้อ เจาะตลาดอาเซียน นางสาวสตานิมิรา โคเลวา รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเ...

รุ่นเก่าก็ต้องลดราคา! Priceza ชี้นาทีทองคนชอบของเซลล์ “iPhone XR” คุ้มสุดหากไม่คิดสอย “iPhone 11”...

ประกาศเปิดตัวรุ่นใหม่ iPhone 11 เอาใจสาวก apple ไปแล้ว และแน่นอนว่าเมื่อรุ่นใหม่มา iPhone รุ่นที่วางตลาดอยู่แล้วก็ต้องปรับราคาลง และที่น่าสนใจคือข้อมูลเชิงสถิติเกี่ยวกับการค้นหาและการซื้อของบนเว็บไ...

รวม “ทีโอที-แคท” “ผู้บริหาร-พนง.” พร้อม !

ผ่านมา 2 สัปดาห์แล้ว นับแต่ "พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ขีดเส้นตายว่า จะเร่งทบทวนแผนควบรวม บมจ.ทีโอที และ บมจ.กสท โทรคมนาคม (แคท) ให้เป็นบริษัทโทรคมน...

ข่าวน่าสนใจ