Home ไอซีที

ไอซีที

“เฟซบุ๊ก” เร่งเกมผนึกพันธมิตร เขย่าสมรภูมิวิดีโอคอนเทนต์

หลังตัดสินใจกระโดดเข้าสู่สมรภูมิธุรกิจวิดีโอเต็มรูปแบบ ด้วย "Facebook watch" มาครบ1 ปี ปัจจุบันมีผู้ใช้งานกว่า 720 ล้านคนทั่วโลกแล้ว ที่ใช้เ...

สัตว์เลี้ยง-อาหาร พื้นที่ทรงพลังใหม่ Influencer

WISESIGHT ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลโซเชียลมีเดีย เปิดตัวเลขจากรายงาน Thailand's Influencer Performance Report พร้อมเจาะลึก "อินฟลูเ...

ปัญหา 5G อาเซียน ราคา-คลื่น-ยูสเคส

ในขณะที่รัฐบาลไทยกำลังผลักดัน 5G เต็มที่ "ซิสโก้" ได้เปิดเผยรายงาน "5G ในอาเซียนจุดประกายการเติบโตในตลาดองค์กรและผู้บริโภค" พร้อมชี้ว่าประเทศไทยเป็นกลุ่มแรกที่พร้อมให้บริการ 5G ภายในปี 2564 "ดาร์เม...

“เฟซบุ๊ก”เพิ่มลูกเล่นโฆษณาหวังช่วยแบรนด์ดึงดูดนักช้อป

รายงานข่าวจาก Facebook (เฟซบุ๊ก) เปิดเผยว่า เฟซบุ๊กเปิดตัวโซลูชั่นการโฆษณาแบบใหม่ที่สนับสนุนให้ผู้ใช้งานและธุรกิจได้สร้างประสบการณ์ระหว่างกันได้ดีขึ้นเพื่อช่วยผลักดันการขายสินค้าให้ดึงดูดใจนักช้อปมากข...

บันได 7 ขั้นสู่ตลาดโลก เคล็ดลับสตูดิโอผู้คว้า Emmy Award

ประเทศแรก ๆ ที่จะนึกถึงในเรื่อง "แอนิเมชั่น" หนีไม่พ้น "ญี่ปุ่น" ซึ่งตามรายงาน "Anime Industry Report 2018 Summary" ที่สมาคมแอนิเมชั่นของญี่ปุ่น (The Association of Japanese Animations) ได้สรุปตัวเลขอ...

กุญแจสำคัญ ของการตลาดในวันนี้

คอลัมน์ Pawoot.com โดย ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ แนวโน้มการตลาดที่พูดถึงกันมากในปีนี้คือ "data-driven marketing" เมื่อก่อนการทำโฆษณาออนไลน์แทบไม่มีใครพูดถึง "ข้อมูล" หรือ data ส่วนใหญ่จะพูดถึงการนำเครื่อ...

อีคอมเมิร์ซ-ไรด์เฮียริ่งโตพุ่ง “HERE” เพิ่มฟีเจอร์รุกอาเซียน

"HERE Technologies" จับกระแสอีคอมเมิร์ซ-ไรด์เฮียริ่งบูม ขยับฐานลูกค้าสู่นอกกลุ่มยานยนต์ เพิ่มฟีเจอร์พาหนะ 2 ล้อ เจาะตลาดอาเซียน นางสาวสตานิมิรา โคเลวา รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเ...

รุ่นเก่าก็ต้องลดราคา! Priceza ชี้นาทีทองคนชอบของเซลล์ “iPhone XR” คุ้มสุดหากไม่คิดสอย “iPhone 11”...

ประกาศเปิดตัวรุ่นใหม่ iPhone 11 เอาใจสาวก apple ไปแล้ว และแน่นอนว่าเมื่อรุ่นใหม่มา iPhone รุ่นที่วางตลาดอยู่แล้วก็ต้องปรับราคาลง และที่น่าสนใจคือข้อมูลเชิงสถิติเกี่ยวกับการค้นหาและการซื้อของบนเว็บไ...

รวม “ทีโอที-แคท” “ผู้บริหาร-พนง.” พร้อม !

ผ่านมา 2 สัปดาห์แล้ว นับแต่ "พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ขีดเส้นตายว่า จะเร่งทบทวนแผนควบรวม บมจ.ทีโอที และ บมจ.กสท โทรคมนาคม (แคท) ให้เป็นบริษัทโทรคมน...

ลุยหายูสเคส 5G สู่วาระแห่งชาติ ดีแทคย้ำไม่ใช่แค่คลื่น”ทรู”ผนึกไชน่าโมบาย

ส่องเส้นทาง "ประเทศไทย" สู่ 5G ค่ายมือถือยังเสาะหายูสเคส "ดีแทค" เผยยังไม่มีโซลูชั่นโดนใจ ย้ำรัฐดัน 5G ต้องหนุนให้รอบด้านไม่ใช่แค่คลื่น ฟาก "ทรู" ดึง "ไชน่า โมบาย" เสริมทัพ "เอไอเอส" ระดมสร้างอีโคซิสเ...

กลุ่มทรู ดันแคมเปญ “สแกนแหลก แจกกระจาย” ลงตลาดดึง “ลูกค้า-ร้านค้า” ส่งเสริมสังคมไร้เงินสด...

รายงานข่าวจากกลุ่มทรู เปิดเผยว่าได้ผสานศักยภาพของทั้ง’ทรูยู’ (TrueYou) แคมเปญสิทธิประโยชน์แก่ลูกค้า และทรูมันนี่ ผู้ให้บริการอิเล็กทรอนิกส์–เพย์เม้นท์ พร้อมทั้งชูจุดแข็ง True Point & Pay ที่สะดวก รวดเ...

DGA งานสัมมนา “พระราชบัญญัติการบริหารงานและการให้บริการภาครัฐผ่านระบบดิจิทัล พ.ศ. 2562” ชี้ ถึงเวลาป...

สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) สพร. หรือ DGA จัดงานสัมมนา “พระราชบัญญัติการบริหารงานและการให้บริการภาครัฐผ่านระบบดิจิทัล พ.ศ. 2562” เพื่อการสื่อสารสร้างความรู้และความเข้าใจในกฎหมายรัฐบาลดิจ...

ข่าวน่าสนใจ