เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก ไอซีที

ไอซีที

Hybrid Scam

ทลายแก๊ง Hybrid Scam ‘ดีอี-ตำรวจไซเบอร์’ ยึดทรัพย์สินเฉลี่ยคืนผู้เสียหายกว่า 250 ล้าน

ดีอี-ตำรวจไซเบอร์ ขยายผลจับกุมอาชญากรข้ามโลก ตัวการแก๊ง Hybrid Scam หลอกลงทุนสกุลเงินดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์มปลอม ยึดทรัพย์สินกว่า 250 ล้านบาท เ...

เปิด 10 อันดับ จุดเล่นน้ำสงกรานต์ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากที่สุด

AIS เผยพฤติกรรมการใช้งานช่วง “สงกรานต์” ตั้งแต่วันที่ 12-15 เมษายน 2567 พบ “ถนนข้าวหลาม” เป็นจุดเล่นน้ำที่มีการใช้อินเทอร์เน็ตมากที่สุด ว...
apple จีน

ทำไม Apple ถึงทิ้งตลาดใน “จีน” ไม่ได้ ?

ชวนสำรวจความสำคัญของตลาดใน “จีน” สำหรับยักษ์ “Apple” เมื่อยอดขาย iPhone ไตรมาส 1/2567 ทั่วโลกลดลง 9.6% หลังรับผลกระทบจากยอดขายในจีนซบเซาหนัก...
มิจฉาชีพ

4 วิธีเช็ก SMS ปลอม กันไว้ก่อนโดนดูดเงิน

ส่องวิธีตรวจสอบ SMS หรือ ข้อความสั้นปลอม ซึ่งเป็นช่องทางที่โจรไซเบอร์ใช้หลอกลวงเหยื่อเพื่อติดตั้งแอปควบคุมหน้าจอ และแอปลวงลงทุนอื่น ๆ โดยการ...
Taobao

เปิดเหตุผล ทำไม Taobao เป็นอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ?

“ประชาชาติธุรกิจ” ชวนสำรวจเหตุผลว่าทำไม “Taobao” ในเครือบิ๊กเทคจีน “อาลีบาบา” มีผู้ใช้มากกว่า 892 ล้านคน ขึ้นแท่นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่...

สงกรานต์ 2567 คนแน่น สัญญาณมือถือช้า แก้ปัญหาอย่างง่ายได้อย่างไร

ส่องวิธีแก้ปัญหาสัญญาณมือถือ สัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่ค่อยเสถียรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่หลายคนนึกไม่ถึง ด้วยการสลับการเชื่อมต่อสัญญาณ ในช่วงเท...
บิตคอยน์

อิหร่าน เปิดฉากโจมตีอิสราเอล ทำไม Bitcoin ไม่สามารถปกป้องมูลค่า – ราคาร่วง

Bitcoin ราคาร่วงถึง 6หมื่นเหรียญ คริปโตอื่นร่วงเฉลี่ย 8-10% หลังอิหร่านเปิดฉากโจมตีดินแดนอิสราเอล ทำไม Bitcoin ไม่สามารถปกป้องความเสี่ยงจากก...

รัฐบาลจีน จี้ บริษัทโทรคมนาคมจีน เลิกใช้ชิปต่างชาติใน 3 ปี

สื่อนอกเผย กระทรวงไอซีทีจีน จี้ บริษัทโทรคมนาทำโร้ดแมป และไทม์ไลน์ เลิกใช้ชิปตะวันตก และผลิตของตนเองแทนที่ภายในปี 2027 วันที่ 13 เมษายน 2...
GenAI

GenAI แต้มต่อองค์กรยุคใหม่ ‘เอคเซนเชอร์’ ชี้ 5 สิ่งที่ผู้บริหารต้องทำ

Generative AI กลายเป็นสิ่งที่ผู้คนทั่วโลกให้ความสนใจกันอย่างมากในช่วง 1-2 ปีนี้ โดยเฉพาะองค์กรธุรกิจจำนวนมากที่อยู่ในช่วง “ลองผิดลองถูก” หาว...
sony

“โซนี่” ปักหลักไทยฐานผลิต ขยายลงทุน-จ้างงาน 2 พันตำแหน่ง

จากการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2567 มีมติเห็นชอบให้ปรับปรุงกิจการในกลุ่มแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ (Printed Ci...
NT-ขาดทุน

NT เร่งสร้างรายได้ธุรกิจดิจิทัล หืดจับหนีขาดทุน

NT เผยผลประกอบการปี 2566 รายได้ 82,034.47 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อน 10% ขาดทุนสุทธิ 77.60 ล้านบาท หลังแผนลดคนยังไม่เข้าเป้า พร้อมเร่งสปีดสร้างรา...
Taobao Thailand

ไขปม Taobao Thailand เป็นใคร ทำอะไร

ตามไปดู Taobao Thailand เกี่ยวข้องอย่างไรกับยักษ์แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซจีน หลังประกาศเปิดเว็บไซต์ภาษาไทยเชื่อมแพลตฟอร์ม Taobao ของอาลีบาบากรุ๊...

ข่าวเด่นวันนี้