เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก ไอซีที

ไอซีที

ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์

“อุ๊คบี” ในวันที่ไม่ได้มีแค่ “อีบุ๊ก” จัดทัพธุรกิจใหม่ปั๊มรายได้ทะลุพันล้าน

สัมภาษณ์ ท่ามกลางกระแสเทคโนโลยีดิสรัปต์ธุรกิจหนังสือน่าจะเป็นธุรกิจแรก ๆ ที่ปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิทัลจากหนังสือเล่ม ๆ สู่ “อีบุ๊ก” ที่ผลิตงา...
google

“กูเกิล” กับวัฒนธรรมองค์กร จากหน้ามือเป็นหลังมือ

คอลัมน์​: Tech Times ผู้เขียน : มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ วันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา พนักงานกูเกิลราว 12,000 คนได้รับอีเมล์ไล่ออกอย่างงง ๆ ...

กสทช. พิรงรอง แจงเหตุยกเลิกกฎ Must Have

พิรงรอง แจงที่มากฎ must have เกิดจากบริบททีวีในอดีต การยกเลิกจะช่วยราคาลิขสิทธิ์ 7 ชนิดกีฬาสะท้อนกลไกตลาดของอุตสาหกรรมโทรทัศน์ปัจจุบัน ตอบสน...

ซีอีโอ แฟลชกรุ๊ป เล่าประสบการณ์ผู้บริหารโดนจับเรียกค่าไถ่

ซีอีโอ แฟลชกรุ๊ป เล่าประสบการณ์สุดระทึก ขยายธุรกิจในฟิลิปปินส์ เผยทั้งบริษัททั้งลูกค้าเคยโดนขโมยเงินเสียหายเดือนละ 60 ล้านบาท จนต้องเปลี่ยนข...
Zipmex

สะพัด Zipmex หวั่นปิดกิจการ หลังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ

สะพัด Zipmex ไม่ได้รับเงินตามแผนการช่วยเหลือฟื้นฟูกิจการจากนักลงทุน กระทบการจ่ายเงินเดือนพนักงาน ผวาปิดกิจการ  วันที่ 24 มีนาคม 2566 บลูม...

สภาคองเกรส เชือด ซีอีโอ TikTok

ซีอีโอ TikTok เลี่ยงตอบ ส.ส.รีพลิบบลิกัน หลังคณะกรรมาธิการ จี้ปม TikTok เก็บข้อมูลชาวอเมริกันมากเกินกว่าจะจินตนาการ เชื่อทางการจีนเข้าถึงและ...
Do Kwon LUNA Terra

เปิดประวัติ โด ควอน (Do Kwon) เนิร์ดไอที และเหรียญ LUNA ล่มสลาย

เปิดประวัติ โด ควอน (Do Kwon) ผู้ก่อตั้ง Terra-เหรียญ LUNA และการล่มสลายของเหรียญ LUNA ที่กลายเป็นข่าวใหญ่ของวงการคริปโต สำหรับใครที่เป็น...
apple TV+ เร่งเครื่องแข่ง

Apple TV+ เล็งประมูลสิทธิถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก เตรียมทุ่มพันล้านเหรียญทำหนังฉายโรง

Apple TV+ เร่งเครื่องสู้ศึกสตรีมมิ่ง เล็งประมูลสิทธิถ่ายทอดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเป็นหมัดเด็ดดึงคนดู และเตรียมทุ่มงบประมาณ 1,000 ล้านดอลลาร์ทำหน...

หนีได้ 6 เดือน “โด ควอน” ผู้ก่อตั้ง Terra LUNA โดนรวบแล้ว

ตำรวจสากลจับตัว โด ควอน (Do Kwon) เจ้าของเหรียญ Terra LUNA คาสนามบินมอนเตเนโกร  ระหว่างเดินทางไปดูไบ หลังออกหมายจับไป 6 เดือน เบื้องต้นโดนข้...
กสทช. Must Have

บอร์ด กสทช. เห็นชอบยกเลิกกฎ Must Have เดินหน้ารับฟังความเห็น

บอร์ด กสทช. ประชุมนัดพิเศษ มีมติเห็นชอบยกเลิกกฎ Must Have กำหนด 7 กีฬาสำคัญให้ดูฟรี เดินหน้ารับฟังความเห็นประชาชนเป็นเวลา 30 วัน วันที่ 2...
ส่องกระแส ChatGPT

ส่องกระแส ChatGPT

ตั้งแต่ ChatGPT เปิดตัวเมื่อ 30 พ.ย. 2565 ก็มีการพูดถึงแชตบอตตัวนี้อย่างล้นหลามในหลายแวดวง เนื่องจาก ChatGPT มีระบบ AI ที่หาคำตอบให้คู่สนทนา...
video

แฟลชกรุ๊ป โตแบบมืออาชีพ ฝ่าดิสรัปต์-ไม่ลืมจิตวิญญาณเจ้าของ

แฟลชกรุ๊ป เตือนรับมือ "ดิสรัปต์ชั่น" ในธุรกิจจากทุกทิศทาง พร้อมถอดบทเรียนแฟลชกรุ๊ปหันกลับโฟกัสภายในองค์กร ผสานจิตวิญญาณผู้ประกอบการ-ความเป็น...

ข่าวเด่นวันนี้