หน้าแรก ไอซีที

ไอซีที

ไปรษณีย์ไทยหนุนสู้ภัยCOVID ส่งอุปกรณ์การแพทย์ฟรี-เปิดช่องทางออนไลน์ให้เกษตรกรระบายผลผลิต

ไปรษณีย์ไทยต่อยอดศักยภาพเครือข่ายขนส่งช่วยไทยสู้ภัยโควิด พร้อมรับส่งหน้ากาก-อุปกรณ์การแพทย์ให้ ร.พ.ทั่วประเทศฟรี จัดส่งยาให้ผู้ป่วยลดความแออ...

“ธนา เธียรอัจฉริยะ” ถอดบทเรียน “สัตยา ไมโครซอฟท์” สู้โควิด

"ธนา เธียรอัจฉริยะ" ถอดบทเรียน "สัตยา ไมโครซอฟท์" Mobile First Cloud First คาถาสู้โควิด ธุรกิจโลกใหม่ "ธนา เธียรอัจฉริยะ" สมัยอยู่ "ดีแทค...

หุ่นยนต์ 5G ช่วยหมอสู้โควิด-19 มาแล้ว ‘ทรู’ผนึกวิศวฯจุฬาฯ-HG Robotics-obodroid’ นำร่อง

รายงานข่าวจากกลุ่มทรู เปิดเผยว่า บริษัทร่วมมือกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัทสตาร์ทอัพ HG Robotics และ Obodroid ในโครงก...

Kerry ยืนยันไม่มีพนักงานลาออกตามโซเชียลแชร์ พร้อมจ้างเพิ่มพันอัตราเร่งจัดส่งเต็มสปีด

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ออกแถลงการณ์ เรื่อง พนักงานลาออกไม่เป็นความจริง จากกรณีที่มีการแชร์กันในโซเชียลมีเดียเกี...

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม กระทรวงดิจิทัล “เสียใจ” แจ้งข่าว “กาฬโรคม้า” เป็น fake news...

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม กระทรวงดิจิทัล "เสียใจ" แจ้งข่าว "กาฬโรคม้า" เป็น fake news ยืนยันมีกระบวนการตรวจสอบรัดกุม แต่ผิดพลาดเพราะ "ตีความ" คลา...

ไม่อยากรอ “เน็ตฟรี” กสทช. รวมเน็ตมือถือเน็ตบ้าน “ราคาประหยัด” ที่นี่!

แม้ว่า "กสทช." คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ จะประกาศอุดหนุนค่าใช้งานโมบายอินเทอร์เน็ตให้ประชาชนคนละ...

บิ๊ก ซี.พี. แบ่งปัน 5 เคล็ดลับ WFH ให้มีความสุขและมีประสิทธิภาพ

เราคงยังต้องรักษาระยะห่างระหว่างกันไปอีกสักพักใหญ่ จะเรียกว่า socail distancing หรือ physical distancing ก็ว่ากันไป แต่ที่แน่ ๆ หลายบริษัทมี...

พลิกโลกสู่ยุคใหม่ พลังการสื่อสารท้าทาย “รัฐ”

โควิด-19 กำลังทำให้โลกไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ippd : สถาบันนโยบายสาธารณะและการพัฒนา จึงเปิดเวทีเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองภายใต้หัวข้อ "New World Pa...

ไวรัสดันฟู้ดดีลิเวอรี่โตเดือด รัฐเร่งจัดระเบียบ-ร้านค้าแบกค่าส่งอ่วม

วิกฤตโควิดดัน "ฟู้ดดีลิเวอรี่" โตเดือด ร้านอาหารกระอักค่าธรรมเนียม กูรูดิจิทัลชี้ดีมานด์ทะลักเข้าทางเจ้าของแพลตฟอร์มโกยรายได้ล้างขาดทุน ร้าน...

“.th” มั่นคง-น่าเชื่อถือ ชื่อเว็บไซต์บ่งบอก “ความเป็นไทย”

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คงไม่มีเว็บไซต์ไหนที่ฮอตฮิตเท่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com ซึ่งเปิดให้ผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ลงทะเบียนรับเงินช่ว...

“แฟลช เอ็กซ์เพรส” ผนึก “นกแอร์” เชิญชวนร่วมบริจาคเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ทางการแพทย์สู้โควิด พร้อมช่วยขนส่งฟ...

บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด ผู้ให้บริการด้าน E-Commerce แบบครบวงจร  ร่วมกับ บริษัท นกแอร์ ผู้ให้บริการเส้นทางบินในประเทศไทยจัดตั้งโครงการสน...

แม่ทัพกลุ่มทรูสั่งบริษัทในเครือ จัดแพ็กเกจช่วยลูกค้าฝ่าวิกฤตโควิด-19

รายงานข่าวจากกลุ่มทรูเปิดเผยว่า บริษัทได้นำพลังจากทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งด้านโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม ดิจิทัลเทคโนโลยี แพลตฟอร์ม และโซลูชัน คอน...

ข่าวน่าสนใจ