“กรีนไลฟ์สไตล์” เทรนด์ผู้บริโภครุ่นใหม่ AIS ผนึก Evolt-MuvMi ตอบโจทย์ลูกค้า

AIS จับเทรนด์ไลฟ์สไตล์สายกรีน รับกระแสรถ EVจับมือ Evolt และ MuvMi ให้สิทธิพิเศษลูกค้าเชื่อมต่อทุกการเดินทางด้วยพลังงานสะอาด

วันที่  2 กรกฎาคม 2566 รายงานข่าวจาก บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) เปิดเผยว่า รถยนต์ไฟฟ้า รถพลังงานทางเลือกหรือแม้แต่ระบบขนส่งสาธารณะ กลายเป็นเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์สายกรีนที่หันมาให้ความสำคัญกับปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เห็นได้จากตัวเลขตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในไทยที่เติบโตก้าวกระโดดสูงถึง 321.7%

และเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมและไลฟ์สไตล์สายกรีน AIS จึงร่วมกับ Evolt ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าครบวงจรที่มีอยู่กว่า 200 แห่ง และ MuvMi ผู้ให้บริการรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าปลอดมลพิษ ในระบบ Ride Sharing มอบสิทธิพิเศษภายใต้แนวคิด AIS Go Green ที่ให้ลูกค้า AIS และ AIS Serenade

ทั้งลูกค้ามือถือและไฟเบอร์ เป็นเครดิตโบนัสให้ลูกค้าสูงสุด 200 บาท เมื่อเติมเงินผ่านแอปพลิเคชั่น Evolt และรับส่วนลดเมื่อใช้คะแนนสะสม AIS Points กับบริการ MuvMi

นางสาวใจพร ศรีสกุล รักษาการ หัวหน้าหน่วยธุรกิจบริหารลูกค้า และการบริการ AIS กล่าวว่า AIS พบว่าเทรนด์เรื่องสิ่งแวดล้อมกลายมาเป็น Green Lifestyle ที่คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญ AIS จึงได้ทำงานร่วมกับพาร์ตเนอร์เพื่อส่งมอบความพิเศษและประสบการณ์ที่เหนือกว่าสำหรับลูกค้าร่วมมือกับ 2 พาร์ตเนอร์ Green Mobility ที่เป็นตัวจริงในเรื่องสิ่งแวดล้อม

‘กรีนไลฟ์สไตล์’เทรนด์ผู้บริโภครุ่นใหม่

โดยครั้งนี้ AIS ได้ส่งมอบสิทธิพิเศษภายใต้แนวคิด AIS Go Green ให้ทั้งลูกค้า AIS และ AIS Serenade ไม่ว่าจะเป็น

พิเศษกับสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจรจาก Evolt ที่มีให้บริการกว่า 200 แห่ง ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค กระจายอยู่ตามห้างสรรพสินค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ โรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ จุดพักรถ มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า Serenade รับโบนัสเครดิตชาร์จเพิ่มสูงสุดถึง 300 บาท เมื่อเติมเงินตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไปผ่านแอปพลิเคชั่น Evoltด้วยการเปิดประสบการณ์การเดินทางด้วยรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าจาก MuvMi ที่มีบริการกว่า 12 แห่งทั่วกรุงเทพฯ

อาทิ จุฬาลงกรณ์-สามย่าน, อารีย์-ประดิพัทธ์, รัตนโกสินทร์, สุขุมวิท, พหลโยธิน, บางซื่อ และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นต้น ให้ลูกค้าใช้ AIS Points 20 คะแนน รับส่วนลดค่าเดินทาง 20 บาท จำกัด 1 สิทธิ/เดือน และพิเศษสำหรับลูกค้า AIS Serenade ใช้ 50 คะแนน รับฟรี Top up โบนัสเติมเงินบนแอปพลิเคชั่น  MuvMi เพิ่ม 50 บาท เมื่อเติมเงินขั้นต่ำ 250 บาทขึ้นไป

รถตุ๊กๆ ไฟฟ้า

ด้าน นายธนกร คติวิชชา Head of Business Development ผู้บริหารบริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า Evolt ในฐานะผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจรได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความพิเศษให้กับลูกค้า เพราะวันนี้แนวโน้มรถยนต์ไฟฟ้ามีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

และเมื่อเทียบจากตัวเลขผู้ใช้งานบนแอปEvolt ทำให้ส่วนแบ่งทางการตลาดของบริษัทมีกว่า 42% จาก User Active จึงมองว่าจุดชาร์จเป็นอีกหนึ่งบริการที่มีความสำคัญกับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าด้วยเช่นกัน

“เชื่อว่านอกเหนือจากที่ลูกค้าจะได้รับสิทธิพิเศษแล้ว ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นที่จะช่วยส่งเสริมให้ทุกคนเห็นความสำคัญและเข้ามามีส่วนร่วมกันแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมผ่านการเดินทางได้เป็นอย่างดี”

ขณะที่ นายศุภพงษ์ กิติวัฒนศักดิ์ Co-founder/Chief Business Development ผู้บริหาร เออร์เบิน โมบิลิตี้ เทค หรือมูฟมี กล่าวว่า “ที่ผ่านมา MuvMi ทำงานร่วมงานร่วมกับ AIS ต่อเนื่องทั้งในการผลักดันบริการรถตุ๊กตุ๊กแบบ EV ให้บริการรับ ส่งผู้โดยสารตามแนวรถไฟฟ้าในย่านต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิด Ride Sharing ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี มียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น MuvMi กว่า 4 แสนครั้ง ให้บริการผู้โดยสารมาแล้วกว่า 5.6 ล้านคน


“ครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่มาร่วมกันส่งมอบให้กับลูกค้า ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นและทำให้เกิดพฤติกรรมของการเดินทางที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”