“จองกุก” ขึ้นแท่นศิลปินที่มียอดสตรีมทะลุ 1 พันล้าน เร็วที่สุดบน “Spotify”

จองกุก

เพลง “Seven” ของ “จองกุก BTS” ขึ้นแท่นเพลงที่มีการสตรีมบน Spotify ทะลุ 1 พันล้านครั้ง เร็วที่สุดในประวัติการณ์

วันที่ 31 ตุลาคม 2566 รายงานข่าวจากยักษ์แพลตฟอร์มสตรีมเพลง “สปอติฟาย” (Spotify) เปิดเผยว่า ณ วันที่ 30 ต.ค. 2566 เพลง “Seven” ของ “จองกุก” (Jung Kook) น้องเล็กของวง “BTS” บอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ สามารถทำยอดการสตรีมทะลุ 1 พันล้านครั้งบน Spotify ภายใน 108 วันหลังจากปล่อยผลงาน ถือเป็นสถิติที่เร็วที่สุดในประวัติการณ์

โดยเพลง Seven เป็นเพลงที่เล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่รักที่ฝ่ายชายทุ่มเทให้กับความรักครั้งนี้อย่างเต็มที่ และไม่ว่าจะวันไหน ๆ ความรักที่มีให้ฝ่ายหญิงก็ไม่ลดลงเลย ซึ่งเพลงนี้จองกุกได้ร่วมงานกับ “Latto” แรปเปอร์สาวชาวอเมริกันด้วย

นอกจากนี้ รายงานข่าวจากบิลบอร์ด (Billboard) ยังระบุด้วยว่า เพลง Seven เปิดตัวอย่างเป็นทางการใน Singles Chart ชาร์ตเพลงในสหราชอาณาจักรที่อันดับ 3 ทำให้จองกุกกลายเป็นศิลปินเกาหลีใต้ที่เปิดตัวผลงานในอันดับที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของชาร์ตดังกล่าว

อีกทั้งเพลง Seven ยังเปิดตัวที่อันดับ 1 ทั้งในชาร์ตของ Billboard Global 200 และ Billboard Global Excl. U.S. (ณ วันที่ 29 ก.ค. 2566) ด้วย

หลังจากที่จองกุกได้ปล่อยผลงานเพลง Seven ออกมาในวันที่ 14 ก.ค. 2566 ก็ได้รับการสนับสนุนจาก “อาร์มี่” (ชื่อแฟนคลับของวง BTS) และแฟนเพลงเคป๊อปหลายรายเป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบันยอดรับชมมิวสิกวิดีโอบนยูทูบ (YouTube) มากกว่า 267 ล้านครั้งไปแล้ว

จองกุก