ยอดผู้ใช้งาน “LinkedIn” ทะลุ 1 พันล้านราย

LinkedIn

“LinkedIn” โซเชียลมีเดียด้านธุรกิจมีผู้ใช้งานทะลุ 1 พันล้านราย พร้อมต่อยอดฐานผู้ใช้ด้วยฟีเจอร์ AI

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 สำนักข่าวรอยเตอร์ (Reuters) รายงานว่า “LinkedIn” แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียด้านธุรกิจในเครือของ “ไมโครซอฟท์” (Microsoft) มีผู้ใช้งานทะลุ 1 พันล้านบัญชีแล้ว เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา (เวลาสหรัฐ)

LinkedIn เป็นโซเชียลมีเดียที่ทำหน้าที่เสมือนเรซูเม่ออนไลน์ เพราะมีการแสดงข้อมูลการศึกษา ประสบการณ์การทำงาน และทักษะทางวิชาชีพบนหน้าโปรไฟล์ของผู้ใช้งานแต่ละราย

ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุด้วยว่า ประมาณ 80% ของผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มอาศัยอยู่นอกสหรัฐอเมริกา อีกทั้งบริษัทยังอยู่ในช่วงพัฒนาฟีเจอร์การหางานด้วย AI สำหรับผู้ใช้งานที่สมัครสมาชิกรายเดือน 39.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,440 บาท)

โดยฟีเจอร์การหางานด้วย AI จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถหางานที่ตรงกับความต้องการบน LinkedIn ได้มากขึ้น รวมถึงยังให้คำแนะนำในการปรับปรุงหน้าโปรไฟล์เพื่อสร้างความโดดเด่นให้สะดุดตาฝ่ายทรัพยากรบุคคล

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา LinkedIn ยังได้เปิดตัวปุ่มสรุปโพสต์ขนาดยาวให้เป็นหัวข้อย่อยสำคัญที่ปรับให้เหมาะกับผู้ใช้งานแต่ละรายด้วย

ก่อนหน้านี้ LinkedIn ได้มีการปรับโครงสร้างองค์กรและลดจำนวนพนักงานประมาณ 1,400 คนในปีนี้ และโฟกัสที่การลงทุนด้านกลยุทธ์มากขึ้น