Shopee ลุยปั้นนักขายผ่านโครงการ “Shopee Mentor 2024”

Shopee-โครงการ Shopee Mentor

“Shopee” เปิดโปรแกรม “Shopee Affiliate” ขายสินค้าผ่านอินฟลูเอนเซอร์ พร้อมปั้นนักขายผ่านโครงการ “Shopee Mentor 2024” ถ่ายทอดสูตรแห่งความสำเร็จบนโลกอีคอมเมิร์ซจากร้านค้ารุ่นพี่

วันที่ 18 มกราคม 2567 รายงานข่าวจากช้อปปี้ ประเทศไทย (Shopee) เปิดเผยว่า Shopee เดินหน้าส่งเสริมผู้ขายให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตอย่างต่อเนื่องด้วย “Shopee Affiliate” โปรแกรมการขายสินค้าที่เชื่อมเครือข่ายเน็ตเวิร์กและพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญนับแสนราย

โดยในช่วงที่ผ่านมา Shopee ได้จัดกิจกรรม “Shopee KOL x Seller Day” ซึ่งได้รับการตอบรับจากกว่า 80 แบรนด์ที่เข้าร่วม มีการพบปะเจรจา แลกเปลี่ยนความเห็น และพูดคุยข้อเสนอกับอินฟลูเอนเซอร์ที่เป็นส่วนหนึ่งในเครือข่ายโปรแกรม Shopee Affiliate

Shopee มุ่งหวังให้ผู้ขายสามารถพูดคุยและเลือกกลุ่ม KOL และอินฟลูเอนเซอร์ได้อย่างเจาะจงมากขึ้น ช่วยให้สินค้าของผู้ขายถูกสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ อีกทั้งยังช่วยสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการในยุคที่ผู้คนส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงโซเชียลมีเดียได้ง่ายขึ้น

อีกทั้ง Shopee ยังมีการมอบรางวัล Shopee Affiliates Program Awards แก่ KOL และอินฟลูเอนเซอร์ที่ประสบความสำเร็จ เพื่อสนับสนุนการสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการยุคใหม่ให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันและดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

รายงานข่าวระบุว่า โครงการ Shopee KOL x Seller Day เป็นส่วนหนึ่งในโครงการส่งเสริมผู้ขายด้วยโปรแกรม Shopee Affiliate ที่เปิดขึ้นเพื่อรับสมัคร “พาร์ตเนอร์” เพื่อร่วมช่วยโปรโมตดีลต่าง ๆ บน Shopee ที่มีช่องทางการโปรโมต เช่น โซเชียลมีเดีย (KOL/อินฟลูเอนเซอร์ หรือเจ้าของเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ)

นอกจากนี้ Shopee ยังเปิดตัวโปรแกรม Shopee Mentor 2024 ในโครงการ CSEP หรือ Certified Shopee Expert Program ที่เริ่มเมื่อปี 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหาสุดยอดผู้ขายบน Shopee ตามวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร ที่เชื่อว่าทุกคนสามารถทำธุรกิจของตนเองได้ และมุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่สนับสนุนและส่งเสริมการเป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ของผู้คนในประเทศ


โดยโปรแกรม Shopee Mentor รูปแบบใหม่นี้ จะมีการหาสุดยอดร้านค้าจากโครงการ CSEP เพื่อดำเนินการต่อยอดการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ในการขายให้แก่ผู้ขายที่สนใจได้มากขึ้น ซึ่งผู้ขายจากโครงการ CSEP ที่ได้รับการคัดเลือก จะเป็น Shopee Mentor 8 ราย ที่พร้อมส่งต่อความสำเร็จจากผู้ขายสู่ผู้ขาย โดยถ่ายทอดความรู้ แบ่งปันเทคนิค และสร้างตัวตนในฐานะผู้เชี่ยวชาญเฉพาะเรื่องสำหรับการขายสินค้าบน Shopee ผ่านรายการต่าง ๆ ของ Shopee University ให้เข้มข้นขึ้น และเป็นประโยชน์กับผู้ขาย SMEs มากขึ้นด้วย