Astronize แพลตฟอร์ม Hybrid Web 3.0 พร้อมให้บริการเกม TSX มีนาคมนี้

astronize-tsx

“คับเพลย์” บริษัทร่วมทุนแอสเฟียร์ อินโนเวชั่นส์ และบิทคับ เปิดตัว “Astronize” แพลตฟอร์มเชื่อมเกม Web 2.0 และ Web 3.0 เจาะกลุ่มผู้เล่นในอาเซียน พร้อมส่งเกม TSX ที่พัฒนาจาก TS Mobile สุดฮิตดึงฐานแฟนเกม ตั้งเป้าผู้ใช้รายเดือน 5 แสน-1 ล้านราย

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 นายกิตติพงศ์ พฤกษอรุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คับเพลย์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากจัดตั้งบริษัทร่วมทุนระหว่าง บมจ.แอสเฟียร์ อินโนเวชั่นส์ (AS) และ บจก.บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (Bitkub) ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2565 ก็ได้เริ่มพัฒนาแพลตฟอร์ม Astronize มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งใช้เงินลงทุนไปแล้วหลายสิบล้าน

Astronize คือแพลตฟอร์มเกมแบบ Hybrid Web 3.0 ที่จะช่วยให้เกมในโลก Web 2.0 สามารถเชื่อมกับระบบนิเวศและโครงสร้างพื้นฐานของเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อเข้าสู่โมเดลเกม Web 3.0 ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยที่ผู้พัฒนาเกมไม่จำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญหรือพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนด้วยตนเอง เนื่องจากสามารถเชื่อมต่อเกมเข้ากับแพลตฟอร์ม Astronize ผ่าน API และ SDK ที่จัดเตรียมไว้ให้ ใช้เวลาดำเนินการไม่เกิน 3-6 เดือน

ทั้งนี้ แพลตฟอร์มจะประกอบด้วยโมดูลหลักที่สำคัญ เช่น ระบบ Tokenization (การแปลงทรัพยากรในเกม เช่น เงินในเกมหรือไอเทมในเกมเป็น Token หรือ NFT), ระบบ Redemption (การแปลง Token หรือ NFT กลับเป็นทรัพยากรเพื่อใช้ในเกม), ระบบ NFT Market เป็นต้น

“Astronize ถือเป็นแพลตฟอร์มแรกที่มุ่งทำตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในอนาคต Astronize มีแผนที่จะออก AST Token ซึ่งเป็น Utility Token สำหรับใช้ภายในอีโคซิสเต็มของแพลตฟอร์ม คาดว่าจะสามารถยื่นเอกสารขออนุญาตเสนอขายต่อสาธารณะ (ICO) ได้ในทันทีที่ทางสำนักงาน ก.ล.ต. ประกาศเกณฑ์ที่ชัดเจน“

นอกจากนี้ คับเพลย์ยังเตรียมเปิดให้บริการเกมแรกอย่าง TSX by Astronize ใน 26 ประเทศ แบ่งเป็น 6 ประเทศหลักในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทย เวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ มาเลเซีย และอีก 20 ประเทศกระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของโลก

TSX เป็น Mobile Game ประเภท Turn-Based RPG ในรูปแบบการเล่นแบบ Play & Earn ที่เน้นประสบการณ์การเล่นเกมที่สนุกสนาน ซึ่งพัฒนาจากเกมที่อิงเรื่องราวตัวละครจากนวนิยายสามก๊กอย่าง TS Mobile ที่เคยโด่งดังในอดีต และมีผู้เล่นในไทยกว่า 500,000 คนในช่วงเปิดตัวเมื่อปี 2562

ทั้งนี้ TSX ได้มีการอัพเกรดเนื้อหาและระบบใหม่ รวมถึงผู้เล่นจะสามารถรับเหรียญ TSX Token ได้จากการขุด และยังสามารถแปลงไอเทมในเกมเป็น NFTs เพื่อแลกเปลี่ยนระหว่างผู้เล่นอย่างสะดวกและปลอดภัยบน Astronize Market (NFT Primary Market)

ปัจจุบัน TSX by Astronize ได้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วบน Google Play Store พร้อมเตรียมเปิดให้ร่วมทดสอบช่วง Closed Beta เร็ว ๆ นี้ และคาดว่าจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการบน App Store และ Google Play Store ในช่วงเดือน มี.ค. 2567

โดยเนื้อหาใหม่ที่มีการเพิ่มเติมในเกม TSX จากเกม TS Mobile มี 4 ส่วนสำคัญ ดังนี้

  • ระบบขุดเหรียญ TSX Coin : เหรียญสำหรับการอัพเกรดระบบต่าง ๆ ทั้งระบบวิญญาณขุนพล และระบบยุทธภัณฑ์เทพ รวมถึงยังสามารถแลกเปลี่ยนออกไปเป็น TSX Token เพื่อใช้ในการซื้อ-ขายไอเทม NFT บนแพลตฟอร์ม Astronize Marketplace ได้อีกด้วย
  • ระบบวิญญาณขุนพล : ระบบที่ช่วยเสริมความสามารถให้กับขุนพลของผู้เล่น ทั้งค่าสเตตัสและจำนวนสกิล ที่เพิ่มขึ้นช่วยยกระดับความสามารถของขุนพลให้หลากหลายและใช้งานได้มากยิ่งขึ้น
  • ระบบยุทธภัณฑ์เทพ : ชุดอุปกรณ์ที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งตัวละครของผู้เล่นและขุนพล เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของตัวละครในแต่ละสายได้แบบเฉพาะทางและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น
  • ระบบรูน : ไอเทมสำหรับเพิ่มค่าสเตตัสของ “คุณสมบัติย่อย” ของยุทธภัณฑ์เทพให้มีค่าพลังสเตตัสที่สูงขึ้นแบบสุ่ม

“เราตั้งเป้าว่าจะมีจำนวนผู้ใช้งานต่อเดือน (Monthly Active User หรือ MAU) หลังจากเปิดให้บริการเกม TSX อย่างเป็นทางการในเดือน มี.ค.นี้ประมาณ 5 แสน-1 ล้านคน และเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ ของเกม TSM เป็นอย่างดี” นายกิตติพงศ์กล่าว