Infinix คว้าอันดับ 6 บริษัทนวัตกรรมเอเชียแปซิฟิก

“อินฟินิกซ์” แบรนด์สมาร์ทโฟนเกมมิ่งติดท็อปเทนบริษัทนวัตกรรมแห่งปี 2024 ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จาก Fast Company

วันที่ 23 เมษายน 2567 นายโทนี่ เชา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินฟินิกซ์ เจ้าของแบรนด์สมาร์ทโฟน Infinix (อินฟินิกซ์) เปิดเผยว่า บริษัทได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน World’s Most Innovative Companies ประจำปี 2024 จาก Fast Company จากความโดดเด่นด้านนวัตกรรมในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน และจุดยืนในการผสานเทคโนโลยีทันสมัยเข้ากับราคาที่ย่อมเยา เช่น เทคโนโลยีชาร์จเร็ว 260 วัตต์, ฟีเจอร์อัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วย AI อย่างระบบตัดเสียงรบกวน และผู้ช่วยเสมือน Folax ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภครุ่นใหม่

“เรารู้สึกยินดีที่ได้รับการยกย่องจาก Fast Company ให้เป็นหนึ่งในบริษัทนวัตกรรมดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนเพียงแบรนด์เดียวที่อยู่ใน 10 อันดับแรก เทียบเคียงกับบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกอื่น ๆ เช่น Nvidia, Microsoft, YouTube, OpenAI และอื่น ๆ แม้จะเริ่มต้นด้วยการเป็นผู้เล่นที่ไม่ได้ถูกจับตามอง สู่การก้าวขึ้นมาอยู่ในกลุ่มแบรนด์ชั้นนำ ด้วยการคว้าอันดับ 6 บริษัทนวัตกรรมระดับโลกประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมาได้”

โดยปีนี้อินฟินิกซ์ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเกมมิ่งรุ่นเรือธง เพื่อสนับสนุนเกมเมอร์มืออาชีพในวงการอีสปอร์ต ล่าสุดได้เปิดตัวรุ่น NOTE 40 Series ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างการยอมรับในนวัตกรรมของแบรนด์ เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้โดดเด่นด้วยความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีชาร์จเร็ว All-Round FastCharge 2.0 ที่ขับเคลื่อนโดยชิปประมวลผล Cheetah X1 ช่วยให้ชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

Advertisment

นอกจากนี้ บริษัทยังสนับสนุนโครงการด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ (STEM) รวมถึง Coding Camp โดยร่วมกับองค์การยูเนสโก และ Google ผ่านโครงการ UNESCO CogLabs ที่เสริมสร้างพลังเยาวชนผ่านเทคโนโลยีด้วยการจัดหาทรัพยากรด้านการศึกษา และโอกาสต่าง ๆ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในสังคม ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านนวัตกรรม

ตัวแทนจาก Fast Company กล่าวว่า แม้การเติบโตของบริษัทสตาร์ตอัพและบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ทั่วโลกจะชะลอตัวลงในปีที่ผ่านมา แต่บริษัททั้งสิบอันดับเหล่านี้ไม่เพียงแต่นำเสนอวิธีแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเท่านั้น แต่ยังได้ส่งมอบและขยายฐานการดำเนินงานของตนเองไปยังกลุ่มภูมิภาคอื่นอีกด้วย