“ทรู” ปลื้มคอนเทนต์ช่อง “ทรูฟอร์ยู” ขึ้นเวทีประกวดระดับอาเซียน

รายงานข่าวจากกลุ่มทรูเปิดเผยว่าภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติองค์บูรพมหากษัตราธิราชเจ้า “ศรีอโยธยา” พร้อมด้วยรายการค้นหาสุดยอดแร็ปสตาร์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในโซเชียล “Show Me The Money Thailand” ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ASIAN TELEVISION AWARDS ครั้งที่ 23 และทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ในฐานะสถานีออกอากาศ มีส่วนช่วยผลักดันคอนเทนต์ไทยสู่เวทีระดับเอเชีย โดยมุ่งหน้าผลิตคอนเทนต์คุณภาพลงสู่หน้าจอ

สำหรับภาพยนตร์ซีรีส์ ศรีอโยธยา ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงมากที่สุดถึง 5 สาขา ได้แก่ 1.สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (BEST ACTOR IN A LEADING ROLE) โดย อนันดา เอเวอริ่งแฮม 2.สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (BEST ACTRESS IN A SUPPORTING ROLE) โดย สินจัย เปล่งพานิช 3.สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (BEST ACTOR IN A SUPPORTING ROLE) โดย นพชัย ชัยนาม

4.สาขาผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (BEST DIRECTION FICTION) โดย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล 5.สาขาดนตรีประกอบยอดเยี่ยม (BEST THEME SONG) โดย ทฤษฎี ณ พัทลุง

ด้านรายการ Show Me The Money Thailand ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขารายการฟอร์แมตยอดเยี่ยม (BEST ADAPTATION OF AN EXISTING FORMAT) ซึ่งทั้งหมดถือเป็นการการันตีคุณภาพ และตอบแทนความมุ่งมั่นตั้งใจของทีมงานที่มีส่วนร่วม

นายอภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้จัดการ ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่คอนเทนต์ของทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในหลายสาขา และได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทยในเวทีใหญ่ระดับเอเชีย สำหรับภาพยนตร์ซีรีส์ ศรีอโยธา

ก่อนหน้านี้ก็สามารถคว้ารางวัลในหลายๆ เวทีมาแล้ว แต่การถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในครั้งนี้ถือเป็นความภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าผลงานของเราได้รับการยอมรับทั้งในแง่คุณภาพ งานสร้าง ร่วมไปถึงนักแสดง ซึ่งเห็นได้จากการที่เราได้เข้าชิงในหลายๆ สาขา ในส่วนของรายการ Show Me The Money Thailand ก็เช่นกัน การถูกเสนอชื่อเข้าชิงทำให้ทรูโฟร์ยูมั่นใจในคุณภาพของรายการ เราได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดออกมาผู้ชม

นายอภิชาติ์กล่าวถึงทิศทางในอนาคตของคอนเทนต์จากทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ว่าการได้รับการเสนอชื่อในครั้งนี้เปรียบเหมือนสัญญาณที่ดี ที่ชี้ว่าทรูโฟร์ยู ช่อง 24 เดินมาในแนวทางที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

‘เราตั้งใจพัฒนารายการและละครของเราให้มีคุณภาพดีทัดเทียมตลาดต่างประเทศ ซึ่งการที่คณะกรรมการได้พิจารณาให้คอนเทนต์ของช่องเข้ารอบในหลายสาขา มีส่วนช่วยให้สถานีมีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น ถือเป็นกำลังใจในกาทำงานและเป็นแรงผลักดันให้ทางสถานีมุ่งมั่นที่จะคัดสรรและผลิตคอนเทนต์คุณภาพต่อไป อีกทั้งเราพร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมบันเทิงของไทย เพื่อเป็นฮับคอนเทนต์ของอาเซียนและสามารถส่งออกไปสู่ตลาดโลกได้ในที่สุด ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการที่เห็นถึงความตั้งใจของเรา และถือโอกาสนี้ขอบคุณทีมงานของทางสถานีทุกคน ร่วมไปถึงผู้ชมที่ติดตามมาโดยตลอด ทั้งคอยติและคอยชม ซึ่งทุกๆ คอมเมนต์และทุกๆ กำลังใจจะมีส่วนช่วยให้ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 สามารถพัฒนาต่อไปได้ไกลยิ่งขึ้น”

ติดตามและเป็นกำลังใจให้กับทุกผลงานที่เป็นตัวแทนประเทศไทยได้ใน งานประกาศผลรางวัล ASIAN TELEVISION AWARDS ครั้งที่ 23 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย ในระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม 2562

Previous articleSHREIT ขายเพิ่มทุน ลุยลงทุน 2 โรงแรม ตปท.
Next articleสงครามการค้าไม่ช่วย ตัวเลขขาดดุลการค้ามะกันพุ่งสูงสุดรอบ 10 ปี