ซัมซุงยืนยันไม่ร่วมงาน”โมบาย เอ็กซ์โป” ก.พ.นี้ เหตุจัดชนงานฉลอง 10 ปี

รายงานข่าวแจ้งว่า การจัดงาน “ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2019” มหกรรมลดราคาสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ไอทีแก็ดเจ็ต ที่กำลังจะจัดขึ้นครั้งแรกของปี ในวันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ 2562  และเป็นการจัดงานครั้งแรกบนพื้นที่ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค “ไบเทค บางนา” ฮอลล์ที่ 98-99 หลังจากพื้นที่เดิมคือ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ปิดปรับปรุง

“ซัมซุง” แบรนด์สมาร์ทโฟนรายใหญ่ ซึ่งปกติจะเป็นแบรนด์ที่ใช้พื้นที่ในการจัดงานใหญ่สุดเด่นสุด จะไม่เข้าร่วมงานในครั้งนี้  โดยจะมี “หัวเว่ย” และ “Studio 7” ขยายพื้นที่จัดงานแทนที่ “ซัมซุง” โดยคาดว่า “หัวเว่ย” จะกลายเป็นแบรนด์หลักในงานครั้งนี้แทน

รายงานข่าวจาก “ซัมซุง” ได้ชี้แจงในกรณีนี้ว่า ได้เตรียมจัดกิจกรรมใหญ่เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของซัมซุงกาแลคซี่ ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ครั้งที่ 32  จึงไม่ได้ร่วมออกบูธในงานครั้งนี้ แต่ทางซัมซุงยังคงมีส่วนร่วมในงานผ่านความร่วมมือกับพันธมิตร ด้านการสนับสนุนด้านสินค้าและโปรโมชั่นต่าง ๆ ในงานแทน

สำหรับงาน “ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป” จะจัดปีละ 3 ครั้ง คือ 1.เดือนกุมภาพันธ์ 2.เดือนพฤษภาคม และ 3.เดือนตุลาคม โดยจะจัดที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แต่ละครั้งมีผู้เข้าชมงานประมาณ 7 แสนราย ยอดเงินสะพัดราว 2,000 ล้านบาท

ขณะที่การจัดงานโมบาย เอ็กซ์โป 2019 ครั้งที่จะถึงนี้จะไม่เน้นที่โทรศัพท์มือถือเป็นหลัก แต่จะจำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะกลุ่มของสินค้า IoT และรถยนต์ EV

 

 

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็นทั้งภาครัฐ-เอกชน เพิ่มเราเป็นเพื่อนที่ Line ได้เลย พิมพ์ @prachachat หรือ คลิกลิงก์ https://line.me/R/ti/p/@prachachat

หรือจะสแกน QR Code ในรูป เราพร้อมเสิร์ฟข่าวเศรษฐกิจ-ธุรกิจถึงมือผู้อ่านทันที!

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ