นายแน่มาก! “อริยะ พนมยงค์” ทิ้งเก้าอี้ LINE ก้าวสู่บิ๊กช่อง 3 กู้วิกฤตทีวีดิจิทัล

อริยะ พนมยงค์(แฟ้มภาพ)
ช่อง 3 ประกาศแต่งแต่งอริยะ พนมยงค์” กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย นั่งเก้าอี้กรรมการผู้อำนวยการ(President) รายงานตรงต่อบอร์ดบริหาร มีผล 2 พ.ค. 2562 วงในเชื่อเข้ามากู้วิกฤตทีวีดิจิทัล

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 บริษัท บีอีซี เวิล์ด จำกัด(มหาชน) แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่องการแต่งตั้งกรรมการใหม่แทนตำแหน่งที่ว่างลง และแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง

โดยระบุว่า มติที่ประชุมคณะกรรมการ ครั้งที่ 4/2562 เมื่อ 4 มี.ค. 2562 ได้มีมติแต่งตั้งนายอริยะ พนมยงค์ เป็นกรรมการบริษัท แทนนายวรวรรธน์  มาลีนนท์ ซึ่งมีวาระการดำรงตำแหน่งคงเหลือ 1 ปี  พร้อมกันนี้ได้มีมติแต่งตั้ง นายอริยะ พนมยงค์ ให้เป็นกรรมการที่เป็นผู้บริหาร ในตำแหน่ง “กรรมการผู้อำนวยการ” (President) รายงานตรงต่อคณะกรรมการบริหาร  โดยให้มีผลตั้งวันที่ 2 พ.ค. 2562 เป็นต้นไป

และมีมติปรับผังโครงสร้างองค์กรใหม่ และมีมติแต่งตั้ง นายประชุม มาลีนนท์ รองประธานกรรมการ เป็นประธานคณะกรรมการบริหาร มีผลตั้งแต่ 2 พ.ค. 2562โดยแหล่งข่าวในวงการโทรทัศน์ระบุว่า การตัดสินใจทิ้งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท LINE ประเทศไทย มารับตำแหน่งใน BEC World ของนายอริยะ นับเป็นความท้าทายอย่างยิ่ง เพราะการพลิกฟื้นธุรกิจโทรทัศน์รับมือกับการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคจากเทคโนโลยีดิจิทัลไม่ใช่เรื่องง่าย อีกทั้งที่ผ่านมา นายอริยะยังอยู่ในธุรกิจดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จอยู่ก่อนแล้ว

ขณะที่ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการปี2561 รายได้รวมของกลุ่ม BEC อยู่ที่ 10,375.7 ล้านบาทลดลง 6% โดยมีผลดำเนินงานขาดทุนสุทธิ 330.2 ล้านบาท จากปี2560 มีกำไรสุทธิ61.01 ล้านบาท ทั้งนี้บริษัทระบุว่าผลขาดทุนสุทธิในปีที่ผ่านมาเกิดขึ้นจากค่าใช้จ่ายโครงการเกษียณอายุและการปรับลดอัตรากำลังคนตามนโยบายการปรับโครงสร้างองค์กรจำนวน 140.6 ล้านบาทและค่าใช้จ่ายสำรองผลประโยชน์ระยะยาวของพนักงาน ตามพ.ร.บ.คุมครองแรงงานจำนวน 134.8 ล้านบาท ขณะที่ผลขาดทุนสุทธิจากการดำเนินงานปกติ อยู่ที่ 98.1 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ช่อง3 แบกขาดทุนปี’61 กว่า 330 ล้าน “อมรินทร์”พลิกทำกำไรในรอบ4ปี 172 ล้าน


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ