เปิดแบบชนะเลิศมาสคอต “ดอกรัก” เตรียมอวดโฉมในไทยแลนด์พาวิลเลี่ยน WORLD EXPO 2020 Dubai

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) โดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ประกาศผลการประกวดออกแบบมาสคอต “ดอกรัก” ในโครงการ“THAILAND PAVILION 2020 MASCOT DESIGN CONTEST” หลังจากมีเยาวชนสนใจส่งผลงานส่งเข้าประกวดมากกว่า 300 ชิ้นทั่วประเทศ

นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) กล่าวว่า ดีป้าเป็นหน่วยงานหลักในการรับผิดชอบจัดแสดงนิทรรศการในอาคารแสดงประเทศไทย (Thailand Pavilion) งาน World Expo 2020 Dubai ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 ตุลาคม 2563 – 10 เมษายน 2564 โดยได้สร้างสรรค์อาคารแสดงประเทศไทยขึ้น ภายใต้แนวคิด “Mobility for the future”การขับเคลื่อนสู่อนาคต” เพื่อประกาศศักยภาพเทคโนโลยีดิจิทัลของประเทศไทยให้ทั่วโลกรับรู้

ทั้งได้จัดกิจกรรมประกวดออกแบบมาสคอต “ดอกรัก” ในโครงการ“THAILAND PAVILION 2020 MASCOT DESIGN CONTEST เพื่อให้เยาวชนและผู้ที่สนใจสามารถเข้ามามีส่วนร่วมกับงานระดับโลก และมาสคอตที่ชนะเลิศจะถูกนำไปพัฒนาต่อยอดกลายเป็นมาสคอตประจำ Thailand Pavilion World Expo 2020 Dubai ต่อไป

สำหรับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นางสาวภัทฐิดา ชาวนา อายุ 21 ปี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและตั๋วเครื่องบินไป-กลับเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส 2 ที่นั่ง พร้อมบัตรเข้าชมงาน World EXPO 2020 Dubai

นางสาวภัทฐิดา ชาวนา  เจ้าของรางวัลชนะเลิศ กล่าวว่า ยึดคอนเซ็ปต์รูปแบบการจัดของตัวอาคารแสดงประเทศไทยเป็นหลัก แล้วคิดว่าจะทำอย่างไรให้ผลิตเป็นหุ่นที่ง่ายเวลาที่คนใส่


รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ นายจีรวุฒิ อรุณรุ่งเลิศ อายุ 22 ปี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและของที่ระลึก จาก EXPO 2020 Dubai Thailand

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ นายกิติธีรวัฒน์ ธีรวัตรกฤตายา รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและของที่ระลึกจาก EXPO 2020 Dubai Thailand

รางวัล Social’s Choice ได้แก่ นายอินทร์ ใบโพธิ์ อายุ 16 ปี จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย  รับเงินรางวัล 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและของที่ระลึก จาก EXPO 2020 Dubai Thailand

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ