ซูเปอร์แอปเดือด “ไทยพาณิชย์” ลงทุน GOJEK ปูพรมบริการใหม่ให้ลูกค้า GET-SCB ลงลึกถึงปล่อยกู้!

บุกตลาดไทยจริงจังแค่ 4 เดือน สำหรับ “GOJEK” ซูเปอร์แอปยักษ์ใหญ่จากอินโดนีเซีย ที่ให้บริการในไทยด้วยแบรนด์ GET ที่สร้างความคึกคักด้วยการเปิดสงครามราคา และเพิ่มบริการครอบคลุมทั้งเรียกรถ ส่งพัสดุ ส่งอาหาร จน GET เริ่มเป็นที่คุ้นตา

ล่าสุดสร้างความคึกคักอีกครั้งเมื่อได้ยักษ์ใหญ่ด้านการเงินอย่าง “ไทยพาณิชย์” ประกาศร่วมลงทุนใน GOJEK ในการระดมทุนรอบ Series F

อารักษ์ สุธีวงศ์” ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่าการประกาศการลงทุนใน GOJEK สตาร์ตอัพระดับ Decacorn ชั้นนำจากอินโดนีเซีย และเป็นกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีศักยภาพสูง จนกลายเป็นแพลตฟอร์มออนดีมานต์ที่มีบริการหลากหลาย มาจากเจตนารมณ์ที่สอดคล้องกัน และมีเป้าหมายตรงกันในการผลักดันอีโคซิสเต็มที่ตอบโจทย์ผูู้บริโภค ผู้ประกอบการรายย่อย ซึ่งการระดมทุนนี้จะเป็นอีกกุญแจสำคัญที่ทำให้ไทยพาณิชย์ก้าวไปสู่ The Most Admired Bank ธนาคารที่น่าชื่นชมที่สุด

และสอดคล้องกับเป้าหมายของ SCB คือการเป็น Platform Banking ด้วยการนำดิจิทัลมาขับเคลื่อนการพัฒนารูปแบบการให้บริการแก่ลูกค้า รวมถึงการผลักดันการเติบโตทดแทนธุรกิจเดิมและปรับสู่โมเดลธุรกิจใหม่

โดยความร่วมมือครั้งนี้ จะไม่ใช่แค่การสนับสนุนการลงทุน แต่จะรวมถึงการสร้างพันธมิตรในการทำธุรกิจในไทยไปพร้อมกัน สอดคล้องกับนโยบายที่จะทำธุรกิจให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง พร้อมจะพาร์ทเนอร์กับทุกคน นอกจากตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ยังเป็นการต่อยอดธุรกิจ

“มูลค่าการลงทุนในขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะรวมอยู่ในการระดมทุนรอบ Series F ซึ่งถ้าปิดการระดมทุนแล้วจะเปิดเผยได้ แต่ผู้ร่วมลงทุนเป็นบริษัทชั้นนำทั้งหมด”

“ภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์” ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GET กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ไม่ใช่แค่การเปิดบริการใหม่ๆ ต่อยอดธุรกิจ แต่จะลงลึกไปถึง โซลูชันทางการเงินที่ตอบโจทย์ ทั้งกลุ่มคนขับ กลุ่มร้านค้า อย่างสินเชื่อดิจิทัล (Digital Lending) กลุ่มผู้ใช้แอปพลิเคชั่น ที่จะได้รับความสะดวกจากโซลูชันด้านการชำระเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเติมเงินในกระเป๋าอิเล็กทรอนิกส์ GET PAY ผ่าน SCB EASY, การตัดบัญชีออมทรัพย์ การผูกบัตรเดบิต/บัตรเครดิต รวมถึงโปรโมชันพิเศษเพื่อลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์โดยเฉพาะ

ประเดิมสิทธิ์พิเศษสำหรับลูกค้าไทยพาณิชย์ด้วย

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ