สินค้าจีนพร้อมบุก! “แฟลช เอ็กซ์เพรส” จับมือ WoYoo เปิดแพลตฟอร์มเชื่อมโรงงานจีน-แม่ค้าออนไลน์

WoYoo แพลตฟอร์มนำเข้าสินค้าครบวงจร จับมือ “แฟลช เอ็กซ์เพรส” ลุยเชื่อมโรงงานจีนกับค้าปลีกออนไลน์ไทย นำร่องทันที 3,000 โรงงาน ปักธงสิ้นปีมาอีกหมื่นโรงงาน

นายจี คุณ (Ji Kun) ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Woyoo ประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้เตรียมลงทุน 500 ล้านบาท เพื่อนำแพลตฟอร์มระบบนำเข้าสินค้าครบวงจรมาให้บริการในไทย โดยเป็นเสมือนระบบศูนย์กลางในการนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนแบบเบ็ดเสร็จ ให้กับผู้ค้าออนไลน์ในประเทศไทย ได้มีโอกาสเข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพและราคาถูกจากโรงงานในประเทศจีนที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสินค้าแล้ว

โดยเบื้องต้นได้ลงทุนไปแล้วกว่า 200 ล้านบาท และมีโรงงานกว่า 3,000 แห่งอยู่ในเครือข่ายพร้อมให้ผู้ค้าอีคอมเมิร์ซในไทยได้สั่งสินค้า ทั้งตั้งเป้าว่า ภายในสิ้นปีจะมีโรงงานจีนเข้ารวมกว่า 10,000 แห่ง

“จุดเด่นคือเป็นบริการที่ครบวงจร และมีระบบสมาชิกที่ผู้ค้าออนไลน์สามารถเข้ามาสมัครได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งจะทำให้ผู้ค้าออนไลน์ไม่ต้องลงทุนเพื่อสั่งซื้อสินค้าไปสต็อก แต่สามารถนำรูปถ่ายสินค้าไปประกาศขายได้ทันที และเมื่อขายสินค้าได้ WoYoo จะส่งสินค้าผ่านบริการคลังสินค้า (Fulfillment) ของแฟลชเอ็กซ์เพรส ไปถึงมือผู้บริโภค และโอนกำไรส่วนต่างให้กับสมาชิกทันที”

โดยสินค้ากลุ่มแรกที่พร้อมให้สั่งซื้อได้ คือ สินค้ากลุ่มอุปโภคบริโภค เครื่องใช้ประจำวัน

นาย คมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือกับบริษัท WoYoo จะช่วยให้บริษัทสามารถให้บริการสำหรับผู้ค้าอีคอมเมิร์ซได้อย่างครบวงจรมากขึ้น ทั้งในส่วนของบริการขนส่ง และ Fulfillment

โดยปัจจุบัน แฟลช เอ็กซ์เพรส มียอดส่งพัสดุต่อวันราว 300,000 ชิ้น รถขนส่งพัสดุจำนวนกว่า 8,000 คัน ซึ่งมีแผนจะเพิ่มเป็น 10,000 คันภายในไตรมาสแรกของปี 2563 พร้อมสาขาให้บริการมากกว่า 1,700 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศ ล่าสุดยังใช้เม็ดเงินลงทุนเพิ่มกว่า 300 ล้านบาท พัฒนาเครื่องคัดแยกสินค้าอัจฉริยะ

Previous articlePARKRUN 2019 ช่วยผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ
Next articleจุรินทร์ลุยหารือ ร่วมอาเซียนกับคู่เจรจาเป้าหมายหลักยังคงผลักดันอาเซ็ป ให้เห็นผลในปีนี้