“ธรรมlife” เมื่อธรรมะจัดสรร “อ้อม-สุนิสา” หอจดหมายเหตุพุทธทาส มาบรรจบกับ LINE TODAY

LINE ขึ้นชื่อว่าเป็นช่องทางสื่อสารที่ทรงพลังในประเทศไทยด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 44 ล้านคน ซึ่งวันนี้ก้าวไปไกลกว่าการเป็นแค่ “แอปแชท” อย่างมาก ซึ่งอีกหนึ่งในบริการที่ได้รับความนิยมก็คือ บริการคอนเทนต์ข้อมูลข่าวสาร “LINE TODAY”

ล่าสุดได้เพิ่มความหลากหลายของเนื้อหาคอนเทนต์ไปอีกขั้นที่ไม่ใช่แค่ “ตัวหนังสือ” แต่เป็นคอนเทนต์วิดีโอ “ธรรมะ” แถมไม่ธรรมดาด้วยการทำให้ธรรมะที่เป็นยาขมในสายตาคนทั่วไป ให้กลายเป็น “เรื่องง่ายใกล้ตัว” เข้าถึงคนรุ่นใหม่ผ่าน “เด็กวัด” อย่าง “อ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์” ที่อาสาจะนำปัญหาหนักใจที่ทางบ้านฝากถามมา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางโลก อย่าง “เป็นหนี้บัตรเครดิตทำอย่างไรดี” หรือปัญหาทางธรรมะ อาทิ “เข้าวัดทำไม” ไปหา “พระอาจารย์” มาช่วยไขข้อสงสัย กับรายการ ธรรมlife ที่จะออกอากาศทาง LINE TODAY  ทุกวันพุธและศุกร์ 8 โมงเช้า  เริ่มเดือนตุลาคมนี้

“กณพ ศุภมานพ”  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ LINE ประเทศไทย เปิดเผยว่า รายการธรรมlife จะเป็นการบาลานซ์คอนเทนต์ของ LINE TODAY ที่มีข่าวสาร “เรื่องร้อนเรื่องเครียด” ให้ผู้ใช้ LINE TODAY ที่เข้ามาใช้งานกว่า 36 ล้านครั้งต่อเดือน ได้มี “ความสุข-สงบ” ทางจิตใจ เป็นการสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้งาน LINE ให้เพิ่มมากขึ้น

“ทุกวันนี้หลายคนคิดว่าธรรมะเป็นเรื่องไกลตัว เข้าใจและเข้าถึงยาก บางคนคิดว่าต้องไปวัดเท่านั้นถึงจะได้ศึกษาธรรมะ แต่ตอนนี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการใช้โซเชียลมีเดีย  การร่วมมือกับหอจดหมายเหตุพุทธทาสฯ เพื่อเผยแพร่รายการ ธรรมlife” บน LINE TODAY ครั้งนี้ จึงถือเป็นการตอบโจทย์ ที่ LINE จะได้เป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงทุกคนเข้ากับธรรมะ ผ่านเรื่องราวที่เข้าใจง่าย นำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน อีกทั้งเชื่อว่ารายการนี้จะช่วยยกระดับความคิดและชีวิตของคนยุคปัจจุบันให้มีความสุขมากขึ้นด้วย”

ด้าน สุนิสา สุขบุญสังข์” ผู้ดำเนินรายการ ธรรมlife ทาง LINE TODAY  กล่าวว่า ตั้งใจอยากจะทำรายการธรรมะทางทีวีมาตั้งแต่ 13 ปี  แต่จังหวะยังไม่ใช่ โครงการจึงถูกพับไว้ก่อน

“จนกระทั่งเมื่อ 2-3 เดือนที่แล้วความคิดนี้ก็กลับมาอีกครั้ง ทำให้นึกถึงหอจดหมายเหตุพุทธทาส นึกถึงสวนโมกข์ ที่เคยทำงานด้านธรรมะมาด้วยกันตลอด แล้วก็นึกถึง LINE เพราะชีวิตประจำวันใช้ LINE ตลอด รู้สึกว่าเป็นอะไรที่ลงตัวมากถ้ามีรายการธรรมะใน LINE  ที่เป็นการถามตอบปัญหาเพื่อคลายทุกข์ให้กับทุกคนนำไปใช้ในชีวิตจริงได้”

“นพ.บัญชา พงษ์พานิช” กรรมการและเลขานุการมูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญกล่าวว่า การนำธรรมะมาส่งผ่าน LINE ไปถึงผู้คน เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญและเป็นโอกาสที่ดีมากที่จะได้ส่งสารธรรมะไปถึงทุกคน

ขณะที่ “ฐิตินันท์ วัธนเวคิน” กรรมการธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารฯ ได้ร่วมงานกับมูลนิธิหอจดหมายเหตุฯ มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง และได้เห็นประโยชน์ของ “ธรรมะ” ที่เข้ามาช่วยในชีวิตประจำวันและการทำงาน  เมื่อมีโครงการนี้จึงถือว่า เป็นอีก “ธรรมะจัดสรร” ที่ทำให้มีโอกาสนำธรรมะให้เข้าไปถึงคนรุ่นใหม่ ช่วยให้ผู้ที่มีปัญหาข้องใจ สามารถหาทางออกได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ