‘ดีป้า’ ฟุ้ง Thailand Big Bang ปีนี้เงินสะพัดพันล้าน ยอดคนเข้างานทะลุ 5.8 แสน

‘ดีป้า’ ฟุ้ง Thailand Big Bang ปีนี้เงินสะพัดพันล้าน ยอดคนเข้างานทะลุ 5.8 แสน

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า เมื่อ 12 พ.ย. 2562 ดีป้าประกาศความสำเร็จการจัดงาน “Digital Thailand Big Bang 2019” เมื่อ 28-31 ต.ค. ที่ผ่านมา ระบุเงินสะพัดกว่าพันล้านบาท

นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) เปิดเผยภาพรวมของ การจัดงานมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ “Digital Thailand Big Bang 2019” โดยระบุว่า มีผู้เข้าชมงานที่เดินทางไปร่วมงาน ณ ไบเทค บางนา และรับชมผ่านทางออนไลน์ รวมถึง 584,417 คน  มากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ และยังสร้างเงินสะพัดจากการเจรจาธุรกิจธุรกิจตลอดการจัดงานกว่า 1,082 ล้านบาท

การจัดงานครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จ โดยสร้างความตื่นตัวเกี่ยวกับเทคโนโลยีในระดับประเทศมากขึ้น นอกจากจำนวนผู้เข้าชมที่เห็นได้ชัดเจนแล้ว ก็ยังมีหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนให้ความร่วมมือในการจัดแสดงผลงานต่างๆด้วย ในภาคเอกชนมีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับ 5G มาจัดแสดง ซึ่งแน่นอนว่าอนาคตอันใกล้ 5G จะเป็นสิ่งที่ทุกคนจับต้องได้ นอกจากนั้นยังมี Start Up มีผู้ประกอบการรุ่นใหม่ มากมายที่ให้ความสนใจ

ขณะเดียวกันหากมองในระดับนานาชาติ จะเห็นได้ว่ามีผู้แทนจากสถานทูตเข้าร่วมกว่า 24 ประเทศ และเชื่อมั่นว่าผู้แทนจากสถานทูตนั้นจะเป็นกระบอกเสียงหนึ่งในการบอกกล่าวไปยังชาวต่างชาติ รวมไปถึงนักลงทุนต่างๆ ให้เกิดความเชื่อมั่นในประเทศไทย รวมไปถึงมีพาร์ทเนอร์ในระดับโลกที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น Web Summit และ The Next Web

นอกจากนั้นการจัดงานมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลระดับนานาชาติ “Digital Thailand Big Bang 2019” เป็นการจัดงานภายใต้ธีม ‘ASEAN Connectivity’ เป็นจุดเริ่มต้นของการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการพัฒนาดิจิทัล และการนำดิจิทัลมาใช้ประโยชน์ร่วมกันในอาเซียน ทั้งยังเป็นการบ่งบอกถึงการทำให้ประเทศไทยเป็น ASEAN Digital Club ซึ่งส่งผลดีต่อสภาพเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต

 

 

 


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ