มาตามนัด “ดีแทค” รับซองประมูล 5G เป็นรายที่ 2

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2563 บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น “ดีแทค” ได้เดินทางมายังสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อรับซองเอกสารการสำหรับการประมูลคลื่นความถี่เพื่อให้บริการ 5G ตามที่นัดหมายกับสำนักงาน กสทช.  ตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าจะเดินทางมารับซองเอกสารการประมูลคลื่นความถี่สำหรับการให้บริการ 5G ในวันที่ 8 ม.ค. 2563 เวลา 9.30 น.

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์  เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า นายนฤพนธ์ รัตนสมาหาร ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ในฐานะผู้รับมอบอำนาจของบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด หรือ ดีทีเอ็น เข้ามารับเอกสารการประมูล 5G จากสำนักงาน กสทช. เป็นรายที่ 2

“สำนักงานฯ คาดว่ายังมีผู้สนใจในคลื่นความถี่ที่นำมาประมูลในวันที่ 16 ก.พ. นี้อีกหลายราย โดยการประมูล 5G ครั้งนี้ จะทำให้ประเทศไทยมีความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมเพื่อรองรับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อสนับสนุนนโยบายไทยแลนด์ 4.0” นายฐากร กล่าวโดยสำนักงาน กสทช. ยังคงเปิดให้ผู้ประกอบการที่สนใจขอรับเอกสารการประมูลได้จนถึงวันที่ 3 ก.พ. 2563 และเปิดให้ยื่นเข้าร่วมการประมูลในวันที่ 4 ก.พ. 2563 จากนั้นวันที่ 10 และ 14 ก.พ. 2563 จะให้มีการประมูลรอบสาธิต (Mock Auction) และวันที่ 16 ก.พ. 2563 เป็นวันประมูล 5G

ด้าน “ดีแทค”  เปิดเผยว่า  ได้เข้ารับเอกสารประมูลคลื่นความถี่โทรคมนาคมย่าน 700 MHz, 1800 MHz, 2600 MHz และ 26 GHz ที่สำนักงาน กสทช. จะจัดประมูลขึ้นในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 โดยดีแทคจะนำหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมดังกล่าว ไปศึกษาเงื่อนไขต่างๆ อย่างรอบคอบ และดีแทคจะนำเสนอคณะกรรมการบริษัทเพื่อพิจารณาเข้าร่วมการประมูลตามขั้นตอนต่อไป

 


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ