แคท แจ้งเตือนระวังมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อบริษัทล้วงข้อมูลส่วนบุคคล

แคท แจ้งเตือนระวังมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อบริษัทจัดกิจกรรมชิงโชคล้วงข้อมูลส่วนบุคคล

นางสาวโชติกา ไพจ์ศรี ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร บมจ. กสท โทรคมนาคม  (แคท)  เปิดเผยว่า ขณะนี้มีบุคคลที่ไม่ประสงค์ดีได้แอบอ้างใช้ชื่อบริษัท เชิญชวนให้ร่วมสนุกกิจกรรมชิงโชค แจกของรางวัล และสิทธิพิเศษต่างๆ ผ่านทางอีเมลหรือสื่อออนไลน์ โดยลวงให้กรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อนำไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสม และก่อให้เกิดความเสียหาย ซึ่งมิจฉาชีพดังกล่าวจะทำการเปลี่ยนรูปแบบและวิธีการใหม่ๆ ตลอดเวลา ในการหลอกลวงให้หลงเชื่อ และตกเป็นเหยื่อแคท ขอแจ้งว่าบริษัทมิได้จัดกิจกรรมดังกล่าวตามที่ได้มีการแอบอ้าง และไม่มีนโยบายสอบถามข้อมูลส่วนตัวของผู้เข้าร่วมกิจกรรมใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเลขที่บัตรประจำตัวประชาชน วันเดือนปีเกิด หมายเลขโทรศัพท์ เลขบัญชี รหัสผ่าน หมายเลขบัตรเครดิต หรือแม้กระทั่งการให้ส่ง Link เพื่อยืนยันตัวตนทางอีเมล 


ทั้งนี้ในกรณีที่มีการจัดกิจกรรมเพื่อลุ้นรางวัลนั้น บริษัทจะประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางของ CAT TELECOM PCL. ที่เป็นทางการเท่านั้น  ได้แก่ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ยูทูบ CAT TELECOM PCL. , เฟซบุ๊กแฟนเพจบริการของ CAT และเว็บไซต์ www.cattelecom.com

หากพบเห็นกิจกรรมใดที่มีการแอบอ้างชื่อ CAT เชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมชิงโชค สามารถสอบถามได้ทาง Inbox เฟซบุ๊กแฟนเพจ CAT TELECOM PCL. หรือ CAT Contact Center โทร. 1322 เพื่อความมั่นใจก่อนเข้าร่วมกิจกรรมได้ตลอด 24 ชม.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ