‘เอไอเอส’เปิด ‘AIS eSports Studio’ คอมมูนิตี้ฮับแห่งแรกในอาเซียน

วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าว ‘ประชาชาติธุรกิจ’ รายงานว่า เอไอเอส จับมือ พันธมิตรในอุตสาหกรรมอีสปอร์ต หวังยกระดับอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในประเทศไทย โดยเปิดตัว ‘AIS eSports Studio’ คอมมูนิตี้ฮับอีสปอร์ตแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สามย่านมิตรทาวน์

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้แนวโน้มไลฟ์สไตล์ของคนไทยเปลี่ยนไปใช้ชีวิตอยู่บนออนไลน์มากขึ้น และ ‘การเล่นกีฬาอีสปอร์ต’เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจ มีแนวโน้มเติบโตได้ดีจากการเล่นผ่านออนไลน์ เอไอเอส มองเห็นถึงศักยภาพของกีฬาอีสปอร์ตที่จะเข้ามามีส่วนสำคัญในการฟื้นฟูและสร้างการเติบโตให้เศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทย จึงร่วมสนับสนุนอุตสาหกรรมอีสปอร์ต

โดยการเปิดตัว AIS eSports STUDIO คอมมูนิตี้เพื่อคอเกมเมอร์และคนรุ่นใหม่แห่งแรกในไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งยังร่วมมือกับสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย มหาวิทยาลัย และพันธมิตรเทคโนโลยี ในการยกระดับอุตสาหกรรมอีสปอร์ต

 

‘AIS eSports Studio’ คอมมูนิตี้ฮับอีสปอร์ตตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ณ ชั้น 2 ของศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ พร้อมเปิดให้เกมเมอร์ และคนรุ่นใหม่ รวมถึง ผู้จัดงานอีเว้นท์ ออร์แกไนเซอร์ และ แบรนด์ มาใช้พื้นที่จัดกิจกรรมบนแพลตฟอร์มทั้ง Online และ On Ground อาทิ การจัดการแข่งขันอีสปอร์ต, Live Conference, การเปิดตัวสินค้า และ Sharing บนโซเชียล

โดยมี 5 จุดเด่น ได้แก่ 1. ‘The Best Network’ การให้บริการทั้งเครือข่าย 5G , Wi-Fi 6 และ AIS Fibre ความเร็วสูงสุด 1000 Mbps พร้อมเกม VR ที่ให้มุมมองเกมแบบ 360 องศา 2. ‘The Great Community’ ที่ให้คอเกมเมอร์ทุกคน ทุกค่าย ไม่จำกัดเฉพาะเครือข่าย AIS เข้ามาใช้งาน ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง และใช้ Facilities ในราคาประหยัด

3. ‘Powerful Spec’ ที่รวบรวมอุปกรณ์เกมมิ่ง พร้อมทั้งคอมพิวเตอร์ที่พร้อมชิปประมวลผล Intel Core i9, การ์ดจอที่ได้รับการการันตีจาก NVIDIA, RAM DDR4 16 GB, เกมมิ่งเกียร์จาก Razer, เก้าอี้เล่นเกมจาก Anda รวมถึง เครื่องมือทำ Online Live Streaming ด้วย 4. ‘Battle Arena’ เวทีประลอง พร้อมอุปกรณ์จัดการแข่งขันแบบครบวงจร

และ 5. ‘Starbuck We Proudly Serve’ บริการ Vending Machine จำหน่ายกาแฟและเครื่องจาก Starbuck ผ่านการบริการด้วยตนเอง ซึ่งเกิดขึ้นที่แรกในประเทศไทย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ