ปิดดีล มหกรรม 9.9 ช้อปปี้ กวาดยอดขาย 12 ล้านชิ้น ใน 1 ชม.

Shopee 9.9

ประธานฝ่ายปฎิบัติการช้อปปี้ เผย มหกรรมแคมเปญ ช้อปปี้ 9.9 จำหน่ายสินค้ามากถึง 12 ล้านชิ้น ใน 1 ชม. แรกของวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา 

วันที่ 11 กันยายน 2563 นายเทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฎิบัติการช้อปปี้ กล่าวว่า ด้วยปัจจัยสนับสนุนด้านระบบนิเวศที่แข็งแกร่งของช้อปปี้ ทำให้แคมเปญ “Shopee 9.9 Super Shopping Day” สามารถจำหน่ายสินค้าได้มากถึง 12 ล้านชิ้นภายใน 1 ชั่วโมงแรกของวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา และสร้างสถิติจำหน่ายสินค้าได้มากถึง 7 แสนชิ้นใน 1 นาที

โดยสินค้าเครื่องใช้ในบ้าน (Home & Living) เป็นหมวดที่ได้รับความนิยมสูงสุดในวันที่ 9 กันยายน เนื่องจากคนไทยหันมาดูแลที่อยู่อาศัยมากขึ้น ซึ่งช้อปปี้ถือเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ช่วยสนับสนุนการดำเนินธุรกิจและสร้างการเติบโตด้านยอดขายให้แก่ผู้ประกอบการและแบรนด์พันธมิตรบนช้อปปี้ทั่วภูมิภาค

ขณะเดียวกันจากความสำเร็จที่เกิดขึ้น ช้อปปี้ จะเดินหน้าผลักดันผู้ประกอบการและแบรนด์พันธมิตรให้ประสบความสำเร็จในแคมเปญต่อๆ ไป ซึ่งรวมไปถึงแคมเปญ 10.10 Brands Festival ที่กำลังจะมาถึงนี้

“ด้วยปัจจัยสนับสนุนด้านระบบนิเวศที่แข็งแกร่งของช้อปปี้ จึงมั่นใจว่าประสบการณ์การซื้อ-ขายจะดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง ราบรื่น ไม่มีสะดุด โดยเฉพาะกับช่วงฤดูกาลของมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์อย่าง Shopee 9.9 Super Shopping Day ซึ่งร้านค้าและแบรนด์พันธมิตรสามารถเพิ่มศักยภาพในการจัดการคำสั่งซื้อได้อย่างรวดเร็วด้วยเครือข่ายด้านบริการโลจิสติกส์ที่ครบวงจรของช้อปปี้ ในขณะที่ผู้ซื้อยังสามารถจับจ่ายซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย ซึ่งรวมไปถึงบริการกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ (Mobile Wallet) จาก แอร์เพย์ (AirPay)” ประธานฝ่ายปฎิบัติการช้อปปี้ กล่าว

Advertisment

สำหรับพฤติกรรมนักช้อปไทยในทุกกลุ่มมีแนวโน้มการจับจ่ายซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น โดยในช่วง “Shopee 9.9 Super Shopping Day” ที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทที่เพิ่มมากขึ้นของการช้อปปิ้งออนไลน์ต่อการใช้ชีวิตรูปแบบวิถีปกติใหม่ (New Normal) มากขึ้น โดยพบว่า นักช้อปเพศชายนิยมซื้อ ‘สายชาร์จโทรศัพท์’ ขณะที่ผู้หญิงนิยมซื้อ ‘แว่นกันแดด’

นอกจากนี้ ยังพบว่า นักช้อปที่มีอายุระหว่าง 18-34 ปี จะนิยมซื้อสินค้าประเภท ‘กล่องใส่ของ’ ส่วนนักช้อป อายุระหว่าง 35-50 ปี จะนิยมซื้อสินค้าประเภท ‘กระเป๋าเดินทาง’