4.4 คนไทยช้อปกระจาย เสี่ยวหมี่ ติดแบรนด์ยอดนิยมกลุ่มมือถือ

4.4 คนไทยช้อปออนไลน์พุ่ง ช้อปปี้ เผย 3 อันดับสินค้าที่มียอดขายสูงสุด คือ เครื่องใช้ในบ้าน ความงาม ของใช้ส่วนตัว และมือถือ และอุปกรณ์เสริม

นางสาวสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ ประเทศไทย กล่าวว่า มหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ “Shopee 4.4 Mega Shopping Day” เป็นมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ครั้งใหญ่ระดับภูมิภาคครั้งแรกแห่งปี ซึ่งช้อปปี้ได้สร้างประสบการณ์ผ่านกิจกรรมช้อปปิ้งออนไลน์อันเป็นเอกลักษณ์ให้กับผู้ใช้งานตลอดทั้งปี สำหรับแคมเปญ Shopee 4.4 Mega Shopping Day ในไทย พบว่า หมวดหมู่สินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงวันที่ 4 เมษายน 2564 ได้แก่ เครื่องใช้ในบ้าน ความงามและของใช้ส่วนตัว และมือถือและอุปกรณ์เสริม

สำหรับ กลุ่มเครื่องใช้ในบ้าน พบว่า สินค้าถูกจำหน่ายออกไป 360,000 ชิ้น ภายใน 24 ชั่วโมง และแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูง ได้แก่ Dunlopillo, Homehuk และ Index Living Mall อีกทั้งกลุ่มสินค้าที่ขายดีที่สุดได้แก่ แก้วน้ำ และ กล่องอเนกประสงค์

ส่วนกลุ่มความงามและของใช้ พบว่า สินค้าประเภทผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าถูกขายออกไปมากกว่าครึ่งล้าน เช่น มาส์กบำรุงผิวหน้า ทิชชู่ทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูง ได้แก่ La Roche-Posay, L’Oreal Paris และ Olay

สุดท้าย กลุ่มมือถือและอุปกรณ์เสริม พบว่า หูฟังไร้สายและสายชาร์จโทรศัพท์มือถือได้รับความนิยมสูง และแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูง ได้แก่ Xiaomi , Samsung และOPPO

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ