ทรูมันนี่ ผุด มินิแอประบบสมัครสมาชิก ช่วยร้านค้าอัพยอดช่วงโควิด

มือถือ

ทรูมันนี่ เปิดตัว “Membership Mini Program” ระบบสมัครสมาชิก หวังช่วยผู้ประกอบการร้านค้าเจาะกลุ่มลูกค้าทรูมันนี่ 17 ล้านราย คาดสิ้นปี 64 ขยายบริการครอบคลุม 500 ร้านค้า มีสมาชิกในระบบรวม 2 ล้านราย

วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 นางสาวมนสินี นาคปนันท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า ปี 2564 หลายธุรกิจต้องปรับตัวรับกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้ประกอบการเริ่มมองหาเครื่องมือการทำการตลาดแบบดิจิทัลเพื่อทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้า

ทรูมันนี่ จึงเปิดตัวบริการ “Membership Mini Program” มินิแอปบนทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มบริหารจัดการระบบสมาชิกลูกค้าแบบครบวงจร และระบบ CRM ที่จะช่วยวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้าและสร้างแคมเปญทางการตลาด โดยทรูมันนี้ตั้งเป้าที่จะให้บริการครอบคลุม 500 ร้านค้า และช่วยให้ร้านค้ามีลูกค้ามาสมัครสมาชิกรวม 2 ล้านรายภายในปีนี้ นอกจากนี้ยังหวังที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการร้านค้าสามารถขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มผู้ใช้งานทรูมันนี่กว่า 17 ล้านรายอีกด้วย

นายนิรันดร์ ฟูวัฒนานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า บริการ “Membership Mini Program” จะช่วยบริหารจัดการลูกค้าแก่ธุรกิจ เพื่อเพิ่มยอดขายและขยายฐานลูกค้าใหม่ ผ่านฟีเจอร์ต่าง ๆ อาทิ การสมัครสมาชิกในคลิกเดียว มอบคูปองส่วนลด และสะสมคะแนนอัตโนมัติจากการใช้จ่ายด้วย TrueMoney Wallet

“ทรูมันนี่เปิดทดลองบริการนี้มาร่วม 7 เดือน มีร้านค้าในหมวดหมู่ Food เข้าร่วมกว่า 20 ร้าน อาทิ กาแฟมวลชน ซูกิชิ โชนัน และเบรดทอล์ค นอกจากนี้ยังมีกลุ่ม Non-Food ได้แก่ เนลอิทโตเกียว แลชชูรี APEX และอีซี่คัท ซึ่งมีลูกค้าสมัครสมาชิกผ่านร้านค้ามากกว่า 400,000 ราย โดยพบว่า ลูกค้าที่เป็นสมาชิกจะมียอดใช้จ่ายที่ร้านต่อเดือนสูงกว่าลูกค้าที่ไม่เป็นสมาชิก 27% และกลับมาใช้จ่ายในเดือนถัดไปสูงกว่าลูกค้าที่ไม่เป็นสมาชิก 3-4 เท่า”


สำหรับฟีเจอร์เด่นของ “Membership Mini Program” อาทิ “One-Click Membership” ระบบการสมัครสมาชิกสำหรับลูกค้า “Loyalty Points with Point Mall Catalogue” ระบบสะสมสะสมคะแนน และแลกคะแนนสำหรับลูกค้าสมาชิกที่ใช้จ่ายผ่านทรูมันนี่ และ “Auto Point Collection from Payment” ระบบสะสมคะแนนอัตโนมัติจากการใช้จ่ายด้วยทรูมันนี่ โดยไม่ต้องโชว์บัตร หรือบอกเบอร์ อย่างไรก็ตามอนาคตทรูมันนี่ ยังมีแพลนที่จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ เช่น การจำหน่ายคูปองส่วนลด บริการจัดส่งสินค้าและอาหารที่เชื่อมโยงกับระบบคูปอง และการสะสมคะแนน เพื่อเพิ่มยอดขายให้ผู้ประกอบการร้านค้าเพิ่มเติมด้วย


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ