เอไอเอส ผุดแอป “เอไอเอส พารวย” ใช้พอยต์ ช่วยร้านเล็กช่วงโควิด

AIS พารอด

เอไอเอส เปิดตัวแอป “เอไอเอส พารวย” ใช้พอยต์เป็นส่วนลด ช่วยร้านค้ารายเล็กช่วงโควิด ตั้งเป้าสิ้นปี มีร้านค้าเข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 1 แสนร้าน

วันที่ 12 กรกฎาคม 2564 นาง บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล ผู้บริหารหน่วยธุรกิจดูแลลูกค้าและสิทธิประโยชน์ AIS กล่าวว่า เอไอเอสต้องการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนไทยช่วงวิกฤติโควิด-19 โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการร้านค้ารายเล็ก ร้านอาหารตามสั่ง แผงผัก-ผลไม้ ตามชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการห้ามนั่งทานที่ร้านและมาตรการล็อกดาวน์ของรัฐ

โจทย์ของเอไอเอสคือ ต้องเชื่อมต่อ ช่วยเหลือ สนับสนุนร้านค้ารายเล็กให้เป็นเหมือนฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในระดับฐานราก รวมถึงช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของลูกค้าเอไอเอส จึงเป็นที่มาของ “มาตรการพารอด” ซึ่งจะเข้ามาช่วยสนับสนุนให้ร้านค้ารายเล็กสามารถเข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์กับ AIS Points ได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น “เอไอเอส พารวย”

ดาวน์โหลดได้แล้วที่ App Store และ Google Play โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม เพียงใช้เบอร์มือถือของเอไอเอส แล้วใส่รายละเอียดเพื่อสมัครเข้าร่วมโครงการ และรออนุมัติภายใน 5 นาที ซึ่งร้านค้าจะใช้แอป เป็นช่องทางรับชำระค่าสินค้าและบริการ และได้สิทธิพิเศษโปรโมทร้านค้าบน myAIS และ V-Avenue ฟรี

 ขณะที่ลูกค้าเอไอเอสจะใช้ AIS Points เป็นส่วนลดแทนเงินสด สามารถใช้ได้แบบไม่มีจำกัด ผ่านแอป myAIS โดย AIS Points 1 พอยต์จะมีมูลค่า 50 สตางค์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ “สิทธิพิเศษใกล้คุณ” ให้ลูกค้าสามารถค้นหาร้านค้าที่อยู่ใกล้ในรัศมี 3 กิโลเมตร เพิ่มโอกาสสร้างรายได้ร้านค้ารายย่อยในพื้นที่อีกด้วย


“ก่อนหน้านี้เปิดให้ร้านค้าเข้าร่วมโครงการในระยะทดลองแล้วกว่า 1,000 ร้านค้า คาดว่าหลังจากเปิดตัวแอป เอไอเอส พารวยจะมีร้านค้าเข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 1 แสนราย ขณะที่ลูกค้าเอไอเอสและเอไอเอส ไฟเบอร์สมัครใช้ AIS Points เพียง 17 ล้านรายเท่านั้น จากลูกค้าที่มีทั้งหมด 42.7 ล้านคน ตั้งเป้าสิ้นปีนี้จะมีลูกค้าสมัครใช้เพิ่มเป็น 20 ล้านหมายเลข”

อย่างไรก็ตามเอไอเอสยังมีแคมเปญสำหรับลูกค้าที่ใช้ AIS Points ต่อเนื่อง นอกเหนือจากการสะสมผ่านยอดค่าใช้บริการทุก 25 บาท ได้รับ 1 พอยต์แล้ว เช่น รับ 10 พอยท์ สำหรับลูกค้าที่ล็อกอินผ่านแอป myAIS ครั้งแรก รับ 60 พอยต์ เมื่อสมัคร e-Bill และรับพอยต์เมื่อเล่นเกมผ่านแอป myAIS เป็นต้น นอกจากนี้ยังจับมือกับพันธมิตรให้ลูกค้าสามารถโอนคะแนนจากพันธมิตรมาเป็น AIS Points เช่น บางจาก ซิตี้แบงก์ และ เคแบงก์


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ