ค่ายมือถือ-ร้านคอมพิวเตอร์ ปิดศูนย์บริการ-ร้านในห้างชั่วคราวใน 13 จังหวัด

ค่ายมือถือ-ร้านขายมือถือ คอมพิวเตอร์ แจ้งปิดศูนย์บริการ-ร้านค้าในห้างชั่วคราว ทั้ง 13 จังหวัด รับมาตรการล็อกดาวน์ เริ่มวันนี้วันแรก

วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลจากคำสั่ง ศบค.ที่ 10/2564 ล่าสุด มีผลให้ห้างสรรพสินค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ เปิดให้บริการได้เพียง ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา และพื้นที่ฉีดวัคซีน ทำให้ร้านจำหน่ายมือถือ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ศูนย์บริการมือถือทั้ง เอไอเอส ช็อป ทรูช็อปที่อยู่ในศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า คอมมิวนิตี้มอลล์ต้องปิดให้บริการลง ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 

ล่าสุด ดีแทคได้แจ้งปิดให้บริการศูนย์บริการดีแทคสาขาในห้างสรรพสินค้า ในพื้นที่ 13 จังหวัดชั่วคราว ได้แก่ กรุงเทพฯ สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร นครปฐม สงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส พระนครศรีอยุธยา ชลบุรี และฉะเชิงเทรา ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถใช้บริการผ่านช่องทาง ดีแทค แอป ได้ตลอด 24 ชม. และสั่งซื้อสินค้าได้ผ่าน LINE @dtacchatandshop ทุกวันเวลา 09.00-22.00 น. ที่ https://page.line.me/dtacchatandshop

ขณะที่ กลุ่มทรู พร้อมปฏิบัติตามข้อกำหนดในราชกิจจานุเบกษา โดยปิดให้บริการ ทรูช็อปในห้างสรรพสินค้า ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด 13 จังหวัด แต่ลูกค้ายังสามารถเข้าถึงบริการต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ผ่านช่องทางอื่น ๆ ดังนี้

  • ทรูช็อปในเซเว่นอีเลฟเว่น กว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งจะปิดทำการในเวลา 19.00 น.
  • แอปพลิเคชั่น True iService อีกหนึ่งช่องทางที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงมี VDO Call Service ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
  • ทรูช็อป สาขาทั่วไปที่เป็นสแตนด์อะโลนยังคงเปิดให้บริการทุกวัน ระหว่าง 10.00-17.00 น. ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป
  • ทรูช็อป สาขาในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า หรือคอมมิวนิตี้มอลล์ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนอกเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุด ยังคงเปิดให้บริการทุกวัน ถึงเวลาไม่เกิน 17.00 น. ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดที่รุนแรงมากขึ้น ทรูยกระดับมาตรการคุมเข้มเพิ่มความปลอดภัยภายในทรูช็อป ดังนี้ ติดตั้งที่กั้นอะคริลิกใสหน้าเคาน์เตอร์ จัดที่นั่งรอรับบริการให้มีระยะห่างกว่า 1 เมตร  เพิ่มความมั่นใจให้ทั้งลูกค้าที่มาใช้บริการ และพนักงานคลายกังวล ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ