เจดี เซ็นทรัล โชว์สถิติ MID YEAR SALE ยอดซื้อพุ่ง 400% ใน 30 นาทีแรก

เจดี เซ็นทรัล โชว์สถิติเทศกาลช็อปปิ้งกลางปี ยอดซื้อพุ่ง 400% ใน 30 นาที สินค้าไอที ของใช้ในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าขายดี

วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 นายก่อลาภ สุวัชรังกูร ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด เจดี เซ็นทรัล กล่าวว่า โควิด-19 ที่กลับมาระบาดอีกระลอก ส่งผลให้ผู้บริโภคงดเดินทางออกนอกบ้านและยังคงเวิร์กฟรอมโฮมต่อเนื่อง ทำให้แคมเปญ JD CENTRAL SUPER JOY MID-YEAR GRAND SALE  ได้กระแสตอบรับดี มียอดขายเติบโตสูงถึง 73% ยอดการซื้อต่อครั้งเฉลี่ย 2,749 บาท โดย 5 หมวดสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ภายในบ้าน สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าแฟชั่น และอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดในบ้าน เช่น เครื่องมือช่าง

ก่อลาภ สุวัชรังกูร

โดยวันที่ 18 มิ.ย. 2564 ที่เป็นวันไฮไลต์ใหญ่ของแคมเปญ ยังพบว่ายอดขายเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 116% และมียอดสั่งซื้อเพิ่ม 400% ใน 30 นาทีแรก สำหรับสำหรับสินค้าที่ได้รับความสนใจจากนักช็อปตั้งแต่เที่ยงคืนและเติบโตมากตลอดวัน ได้แก่ กลุ่มสินค้า FMCG ที่เติบโตขึ้นถึง 202% รองมาคือกลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ โตขึ้น 201% และสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่โตขึ้น 170%

ทั้งนี้เจดี เซ็นทรัลยังได้พัฒนาโปรแกรม “JOY PAY” และ “Share Buy” ให้โดนใจนักช็อปและนักขายออนไลน์ในทุกมิติ ทำให้ฟีเจอร์ Share Buy หรือการแชร์กันซื้อแบบเป็นกลุ่ม มีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นถึง 281% และมีจำนวนออร์เดอร์เพิ่มขึ้นถึง 270% โดยหมวดหมู่สินค้าที่มีอัตราการสั่งซื้อสูงสุด ได้แก่ เครื่องอุปโภคบริโภค สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ในบ้าน ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมมากสุด ได้แก่ ปลั๊กไฟต่อพ่วง คูปองดีลพิเศษ บริการคาร์แคร์ และสายอุปกรณ์ USB จากความต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานที่บ้าน


ขณะที่ฟีเจอร์ JOY PAY ฟีเจอร์แนะนำสินค้าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ที่ช่วยสร้างรายได้ให้ผู้ขายโดยไม่ต้องลงทุน ก็ทุบสถิติยอดคำสั่งซื้อโตพุ่งถึง 352% สร้างยอดขายกว่า 180,000 บาทได้ใน 3 วัน ซึ่งจากแคมเปญที่ผ่านมาเกิดพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่เพิ่มขึ้น 183% ถือเป็นตัวช่วยให้แบรนด์ทำการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยดันยอดขายรวมของแต่ละแคมเปญเพิ่มมากขึ้นด้วย


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ