ซัมซุง เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนจอพับ Galaxy Z Fold รุ่นใหม่

ซัมซุงเปิดตัวจอพับรุ่นใหม่
ภาพ Galaxy Fold จากเว็บไซต์ Samsung (ไม่ใช่ภาพรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว)

ยักษ์แดนกิมจิ “ซัมซุง”เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy Z Series รุ่นใหม่ดีเดย์ก 11 ส.ค.3 ทุ่มตามเวลาในไทย ย้ำถึงเวลาของวัตกรรมสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่

27 กรกฎาคม 2564 ดร.ทีเอ็ม โรห์ ประธานฝ่าย โมบายล์ คอมมูนิเคชัน ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่าตลาดสมาร์ทโฟนในครึ่งปีหลังปี 2564 จะเปลี่ยนโฉมหน้าไปอีกครั้งด้วยนวัตกรรมรูปแบบใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าผ่านกลุ่มผลิตภัณฑ์ ใน Samsung Galaxy Z Series ล่าสุด ที่จะมาปฏิวัติวงการสมาร์ทโฟน และพลิกโฉมประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ไปอย่างสิ้นเชิง

หลังจากในปีที่ผ่านมา ซัมซุงได้ร่วมมือกับพันธมิตรทำให้ส่งมอบประสบการณ์ด้านการใช้งานที่ไร้รอยต่อ แต่ยังคงความเป็นส่วนตัว และความฉลาดกว่าที่เคย และเชื่อว่าการสร้างระบบนิเวศแบบเปิด (Open Ecosystem) เป็นทางเดียวที่จะเร่งกระบวนการการสร้างนวัตกรรม ให้คนมีอิสระในการสัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์งมากที่สุด

โลกปัจจุบันต้องการเทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลายและง่ายขึ้น “ผู้คน” คือหัวใจสำคัญของทุกสิ่งที่แบรนด์ทำ เพื่อให้มั่นใจว่าดีไวซ์รุ่นใหม่เป็นนวัตกรรมที่มีความหมาย และเติมเต็มการใช้ชีวิตด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกล้องระดับมืออาชีพ หน้าจอภาพคมชัด สมจริง แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน หรือแม้กระทั่งระบบการรักษาความปลอดภัย ะท้อนให้เห็นได้ว่ ซัมซุงมุ่งเน้นที่จะมอบสิ่งที่ผู้คนต้องการอย่างแท้จริง

“ระหว่างทางของการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยี เราได้ค้นพบมุมมองที่แตกต่าง เป็นจุดเริ่มต้นของสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่อย่าง Samsung Galaxy Fold หลังรุ่นแรกออกสู่ตลาดก็ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้ต่อเนื่อง ดังที่ได้เห็นใน Galaxy Z Fold2 และGalaxy Z Flip พร้อมจำนวนหน้าจอที่เพิ่มขึ้น และฟีเจอร์หลากหลาย”

สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ในเจเนอเรชันที่ 3 จะเป็นการเปิดประตูสู่การใช้งานแบบมัลติทาส์กกิ้งที่มาพร้อมความแข็งแรงทนทานมกว่าเดิม การจับมือกับพันธมิตรอย่าง Google และ Microsoft ช่วยให้บริษัทส่งมอบเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนที่ปลอดภัยและพร้อมใช้งานในโลกที่เชื่อมต่อกันได้ทุกที่ทุกเวลา

นอกจากนี้ ยังร่วมกับ Google ยกระดับอีโคซิสเต็มของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ด้วยแอปพลิเคชัน และบริการต่าง ๆ โดย Galaxy Z เจเนอเรชันที่ 3 ได้รวบรวมแอปพลิเคชันจากเหล่าพันธมิตรที่จะช่วยดึงประสิทธิภาพอันรอบด้านของรูปทรงสมาร์ทโฟนในซีรีส์นี้ ไม่ว่าจะเป็นการวิดีโอคอลแบบแฮนด์ฟรีผ่าน Google Duo การดูวิดีโอด้วย Flex Mode บน YouTube หรือการมัลติทาส์กกิ้งใน Microsoft Teams เพื่อผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นกว่าเคย


ดร.โรห์ กล่าวว่า สมาร์ทโฟน Galaxy Z Fold ที่กำลังจะเผยโฉมจะเป็นยุคใหม่ของนวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่รวมสิ่งที่ดีที่สุดของสมาร์ทโฟน และแท็บเลตเข้าด้วยกัน เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่แปลกใหม่ พลิกโฉมรูปแบบการทำงาน การเชื่อมต่อสื่อสาร และการสร้างสรรค์ พร้อมดีไซน์ที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน และทนทาน

“เราหวังว่าทุกคนจะร่วมเดินทางไปกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Galaxy Z ไม่ว่าจะเป็นครั้งแรกของปากกา S Pen ที่ออกแบบมาเพื่อสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ซึ่งเป็นการนำฟีเจอร์ของ Galaxy Note มาสู่อุปกรณ์รุ่นอื่น ๆ แทนการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Galaxy Note รุ่นใหม่”

รายงานข่าวระบุว่างานเปิดตัว Galaxy Unpacked จะมีขึ้นในวันที่ 11 ส.ค.นี้ เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทยทางออนไลน์ที่ https://news.samsung.com/th/

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ