โรบินฮู้ด อัพเกรด เติม 3 บริการใหม่ จองโรงแรม-ซื้อของ-ส่งของ

โรบินฮู้ด

โรบินฮู้ด กางแผนลุยต่อปี 2565 ต่อยอดเติม 3 บริการใหม่ ได้แก่ จองโรงแรม ที่พัก ซื้อของจากซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้า และบริการรับ ส่งของ แบบออนดีมานด์ ตั้งเป้าหมายขึ้นเป็น “ซุปเปอร์แอปสัญชาติไทย”

วันที่ 26 ตุลาคม 2564 นายสีหนาท ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการแพลตฟอร์ม “โรบินฮู้ด” กล่าวว่า โรบินฮู้ดเตรียมขยายแพลตฟอร์มเข้าสู่ 3 ธุรกิจใหม่ในกลุ่ม Non-Food ได้แก่

1.บริการจองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน กิจกรรมท่องเที่ยว รถเช่า ประกันภัย (Online Travel Agent) ซึ่งคาดว่าจะเป็นอีกทางเลือกและช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไม่ต้องแบกรับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นจากการใช้ตัวแทนในการขายห้องพักผ่านช่องทางออนไลน์

2.บริการสั่งซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้า (Mart Service) เพื่อช่วยเพิ่มช่องทางการขายและเป็นสะพานเชื่อมให้ผู้ประกอบการได้เจอกับลูกค้าโรบินฮู้ด ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อและพร้อมซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ และ 3.บริการรับ-ส่งของ (Express Service) แบบ on-demand เพื่อรองรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่กำลังขยายตัวแบบก้าวกระโดด

ส่วนบริการฟู้ดดีลิเวอรี่ โรบินฮู้ด นั้นในปี 2565 จะขยายบริการไปต่างจังหวัดมากขึ้น นำร่อง 3 จังหวัดท่องเที่ยวก่อน ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต และชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ศักยภาพและมีความต้องการบริการด้านฟู้ดดีลิเวอรี่สูง ควบคู่ไปกับการเพิ่มศักยภาพและคุณภาพของร้านค้า และไรเดอร์ มุ่งพัฒนาประสบการณ์ลูกค้า (customer experience) ให้ดีขึ้น เพิ่มฟีเจอร์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้น เน้นสนับสนุนและช่วยเหลือร้านค้าที่ช่วยลูกค้า

นอกจากนี้ ยังเตรียมผสานพลังความร่วมมือกับบริษัทในกลุ่ม SCBX เช่น Auto X, Card X, Data X, SCB Tech X เป็นต้น ในการหาลูกค้า (customer acquisition) พร้อมการนำเอาดาต้ามาต่อยอดด้านสินเชื่อและบริการทางการเงินอื่น ๆ การทำโฆษณา การทำโปรโมชันกับลูกค้า เพื่อประโยชน์สูงสุดของร้านค้า และลูกค้า

อีกทั้งมีแผนจะระดมทุน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของแพลตฟอร์มและมุ่งพัฒนาบริการ ปูทางสู่การเป็น “ซุปเปอร์แอปสัญชาติไทย” อย่างเต็มตัว ที่พร้อมรองรับบทบาทการเป็นผู้ให้บริการในระดับภูมิภาค (regional player) ได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป ”


ปัจจุบัน “โรบินฮู้ด ฟู้ดเดลิเวอรี” มีฐานลูกค้าที่ลงทะเบียนใช้งานจำนวน 2.3 ล้านคน มีจำนวนร้านค้าที่เปิดให้บริการบนแอปกว่า 164,000 ร้าน มีไรเดอร์เพิ่มขึ้นเป็น 26,000 คน มีจำนวนออร์เดอร์ต่อวันเฉลี่ยอยู่ที่ 150,000 ออร์เดอร์