ยูนิเวอร์ซัล โรบอท จัดงานแสดงหุ่นยนต์ ใหญ่ที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท จัดงานแสดงหุ่นยนต์ ใหญ่ที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท จัดงานแสดงหุ่นยนต์เสมือนจริง ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก เน้นการทำงานร่วมกัน กำหนดนิยามใหม่ของระบบอัตโนมัติ และแลกเปลี่ยนแนวคิดกับผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน

วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยูนิเวอร์ซัล โรบอท ผู้นำระดับโลกด้านหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (โคบอต) ระดับโลก จะจัดงานแสดงหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานเสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (APAC) อีกครั้ง ชื่อ คอลลาโบเรทีฟ เอแปค-โคบอต เอ็กซ์โป 2021 (Collaborative APAC–Cobot Expo 2021) ตั้งแต่วันที่ 9 ถึง 10 พฤศจิกายน 2564

หัวข้อของปีนี้มีชื่อว่า “ความร่วมมือ” และจะมีผู้บริหารคนสำคัญระดับโลกของบริษัทบางส่วน ร่วมอภิปรายให้ข้อมูล สำหรับประสบการณ์ดิจิทัลนี้จะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญเกี่ยวกับแนวโน้ม วิธีการตั้งค่าระบบอัตโนมัติเพื่อเปลี่ยนวิธีการทำงาน และแนวโน้มตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนฟรีได้ที่ https://www.universal-robots.com/sg/collaborate-apac-cobot-expo-2021/

นายคิม พอฟแอลเซน ประธานบริษัท ยูนิเวอร์ซัล โรบอท จะกล่าวปาฐกถาพิเศษครั้งแรกในเอเชีย-แปซิฟิก นับตั้งแต่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเมื่อต้นปีนี้ โดยมีนายเจมน์ แมคคิว ผู้อำนวยการภูมิภาคประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ร่วมบรรยาย เพื่อเจาะลึกในหัวข้อการกำหนดนิยามใหม่ของระบบอัตโนมัติ ในช่วงดังกล่าวจะได้รับการอำนวยความสะดวกจากนายแลน ชู ผู้เชี่ยวชาญด้านการสนับสนุนทางเทคนิคอาวุโสของนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย

“งานแสดงปีที่แล้ว ชื่อ WeAreCobots (เราคือโคบอต) ได้นำเสนอการบรรยายประเด็นสำคัญ 15 หัวข้อ ผู้แสดงสินค้า 15 ราย และการสาธิตการใช้งานผลิตภัณฑ์และแอปพลิเคชั่นแบบสดทุกวัน เนื่องจากความต้องการที่ได้รับความนิยม เราจึงกลับมาอีกครั้งในปี 2564 และครั้งนี้เราจะลงลึกในรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการนำโคบอตมาใช้กับระบบอัตโนมัติปลายทาง” นายแมคคิวกล่าว

Advertisment

งานแสดงนี้มุ่งเน้นไปที่ผู้ผลิตและผู้มีโอกาสเป็นผู้ใช้หุ่นยนต์ พันธมิตรในระบบนิเวศ และผู้ร่วมระบบ โดยได้รับการออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสนทนาในโลกแห่งความเป็นจริงเกี่ยวกับอนาคตของระบบอัตโนมัติทั้งในระดับภูมิภาคและระดับสากล

“ในปีนี้ ข้อความของเรามีความชัดเจน : ระบบอัตโนมัติเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำงานร่วมกัน และระบบอัตโนมัติกำลังส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ลมแห่งการเปลี่ยนแปลงกำลังมาถึงเรา และผู้ที่ไม่ใส่ใจจะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง”

ผู้เข้าชมงานจะค้นพบแนวคิดและแนวทางใหม่ ๆ สำหรับการทำงานอัตโนมัติที่เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ เจาะลึกการใช้งานโคบอตที่ประสบความสำเร็จ และแลกเปลี่ยนแนวคิดระหว่างเพื่อนร่วมงานระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรมและผู้เชี่ยวชาญโคบอทของยูนิเวอร์ซัล โรบอท ผ่านการแชตสด

Advertisment

สำหรับประเด็นสำคัญจากงานแสดง นายแมคคิวได้เน้นประเด็นสำคัญต่อไปนี้

  • เรียนรู้เกี่ยวกับความท้าทายหลักที่อุตสาหกรรมการผลิตต้องเผชิญในภูมิภาคของเราและที่อื่น ๆ
  • ทำความเข้าใจแนวทางวิศวกรรมของยูนิเวอร์ซัล โรบอท เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและความสำเร็จของลูกค้า
  • การรู้ว่าเหตุใดแนวทางของแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันจึงเป็นกุญแจสำคัญสู่อนาคตของระบบอัตโนมัติ

แนวคิดและแนวทางใหม่ในการทำงานอัตโนมัติที่เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์จะมีการหารือใน Collaborate APAC–Virtual Cobot Expo ผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมจะแบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขาใน 12 ช่วงประเด็นสำคัญ และดำเนินการเป็นภาษาอังกฤษ ไทย และเวียดนามในช่วง 2 วัน สำหรับเนื้อหางานแสดงยังสามารถเข้าชมได้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564

หัวข้อที่นำเสนอโดยผู้เชี่ยวชาญหลายคน ได้แก่

  • นิยามใหม่ของระบบอัตโนมัติ : แนวโน้มระดับโลกและระดับภูมิภาคสำหรับหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน
  • นำความสำเร็จมาสู่แผนงานระบบอัตโนมัติของคุณ
  • ความปลอดภัยของหุ่นยนต์ในอุตสาหกรรมการผลิต
  • เทรนด์เทคโนโลยีกับแอปพลิเคชั่นโคบอต

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของวาระการประชุม โปรดไปที่

https://www.universal-robots.com/sg/collaborate-apac-cobot-expo-2021/