เจมาร์ทกางแผนรุกตลาดปี’65 ประกาศพลิกภาพสู่เทคคอมปะนี

เจมาร์ท

เจมาร์ทกางแผนรุกตลาดปี’65 เดินหน้ากลยุทธ์ซินเนอร์ยีทุกธุรกิจในเครือ คาดสิ้นปีนี้กำไรโตไม่ต่ำ 50% พร้อมวางเป้าหมายสู่เทคคอมปะนี

วันที่ 5 มกราคม 2565 นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART กล่าวว่า ปี 2564 ที่ผ่านมากลุ่มบริษัทเจมาร์ทสามารถเดินหน้าขยายการเติบโตได้ตามเป้าหมาย โดยเป็นผลจากการผนึกกำลังในเครือ และการจับมือพันธมิตรรายใหม่ ทำให้อีโคซิสเต็มในด้านธุรกิจค้าปลีก (Commerce) และธุรกิจการเงิน (Finance) เพื่อเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม

ขณะที่ปีนี้ ก็ยังเดินหน้าซินเนอร์ยี่ (Synergy) ธุรกิจในเครือต่อเนื่อง โดยมีแผนจะทรานส์ฟอร์มธุรกิจจาก Investment Holding Company เป็น Technology Investment Holding Company อย่างเต็มรูปแบบ โดยสิ้นปีนี้คาดว่าจะมีกำไรเติบโตไม่ต่ำกว่า 50% ตามเป้าหมายที่เคยวางไว้

“ด้วยการขับเคลื่อนพลังซินเนอร์ยีในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกและการเงินที่มีเทคโนโลยีและบล็อกเชน และ Big Data เป็นหัวใจสำคัญในการผลักดันการเติบโต ขณะที่แผนในปี’65 กลุ่มเจมาร์ทจะเติบโตแบบยกกำลัง 2 จากการต่อยอดพลังซินเนอร์ยีกับกลุ่มบริษัทพันธมิตรโดยเฉพาะ BTS Group ที่คาดว่าจะเห็นเมกะโปรเจ็กต์ร่วมกันมากขึ้น และเตรียมนำเงินที่ได้รับจากการเพิ่มทุน ช่วงปลายปี’64 ที่ผ่านมาเติบโตต่อยอดธุรกิจ”

นอกจากนี้ ปัจจุบันยังอยู่ระหว่างการพัฒนาธุรกิจรูปแบบใหม่ที่เป็นแพลตฟอร์มทางด้านค้าปลีกและการเงิน โดยคาดว่าจะได้เห็นความร่วมมือที่เกิดขึ้นในปีนี้อีก 2-3 ดีล โดยโปรเจ็กต์แรกคาดว่าจะประกาศเร็ว ๆ นี้ จะเป็นพันธมิตรในกลุ่มอุตสาหกรรมด้านค้าปลีกและการเงินที่ต่อยอดการเติบโตของบริษัท

ขณะเดียวกัน แต่ละบริษัทในเครือก็เดินหน้าขยายธุรกิจต่อเนื่อง เริ่มจากบริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) เปิดดีลร่วมลงทุนกับบริษัทในกลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK โดยผ่านบริษัทลูกของ KBANK เตรียมจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อประกอบธุรกิจร่วมกันในธุรกิจให้บริการงานติดตามหนี้ และธุรกิจบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ

ส่วนบริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) จะเดินหน้าขยายพอร์ตสินเชื่อปีนี้ประมาณ 15,500 ล้านบาท ควบคู่การบริหารจัดการต้นทุนการเงินที่ดี ชูจุดแข็งมีทีมขายกระจายทั่วประเทศ ตั้งเป้าขยายแฟรนไชส์รวมกัน 7,000 แห่ง


ตามด้วยบริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) ตั้งเป้าจะมีพื้นที่ให้เช่า 100,000 ตารางเมตร ภายใน 3 ปี จากปัจจุบันมี 55,000 ตารางเมตร บริษัท เจมาร์ท โมบาย จำกัด ตั้งเป้าปี’65 รายได้เติบโต 50% หรือแตะ 12,500 ล้านบาทจากการขยายพอร์ตสินค้าไอทีใหม่ และการปล่อยสินเชื่อและบริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด จะพัฒนา Decentralized Digital Lending Platform (DDLP) และผสานพลังซินเนอร์ยีภายในกลุ่มเจมาร์ท