“ดีแทค” เพิ่มมาตรการเยียวยา ลูกค้าบิลช็อกโทรฟรี 100 นาที/เน็ตฟรี 1GB

รายงานข่าวจาก บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) แจ้งถึงการปรับปรุงมาตรการเยียวยาผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ภายใต้แบรนด์ “ดีแทค” ระบบรายเดือน กรณีมีลูกค้าบางรายถูกระงับการให้บริการและระบบแจ้งว่า มียอดค่าใช้บริการถึง 461 ล้านล้านบาท หลังจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เรียกให้ชี้แจงและแจ้งว่ามาตรการเยียวยาของบริษัทก่อนหน้านี้ เป็นการเยียวยาผู้บริโภคน้อยเกินไป (ให้สิทธิ์โทรฟรีทุกเครือข่าย 50 นาที เป็นเวลา 3 วัน หรือใช้อินเทอร์เน็ตฟรี 500MB เป็นเวลา 1 วัน)

นายนฤพนธ์ รัตนสมาหาร ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด เข้าชี้แจง กสทช.เพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหา เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่ง กสทช.มีความเป็นห่วงผู้ใช้บริการที่ได้รับผลกระทบ และขอให้บริษัทฯ พิจารณามาตรการเยียวยาเพิ่มเติม บริษัทฯ จึงได้พิจารณาปรับเพิ่มมาตรการเยียวยาโดยชดเชยความเสียหายให้กับลูกค้าในระบบรายเดือนที่ไม่ได้รับความสะดวก โดยให้โทรฟรีทุกเครือข่าย 100 นาที เป็นเวลา 7 วัน หรือใช้อินเทอร์เน็ตฟรี 1GB เป็นเวลา 1 วัน บริษัทฯ จะได้แจ้งรายละเอียดให้ผู้ใช้บริการที่ได้รับผลกระทบทราบทาง SMS หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1678

Previous articleกองทัพอากาศจีนส่งฝูงบินซ้อมปฏิบัติการโอบล้อมใกล้เกาะไต้หวัน
Next articleพาณิชย์เร่งหารือผู้ส่งออกผลักดันน้ำมันปาล์มที่ล้นสต๊อก เร่งพลังงานรับปากเข้ามาดูดซับออกอีก 50,000 ตัน ดันราคา 3.80 บาท