ทรูอัพเกรดแอป “ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์” ช่วยร้านค้ารายย่อยทั่วประเทศ

ร้านติดปีก ขายดีติดใจ

“ทรู” อัพเกรดแอป “ทรูสมาร์ต เมอร์ชันต์” เพิ่มสิทธิประโยชน์ช่วยร้านค้ารายย่อยลดต้นทุน-เข้าถึงลูกค้ายุคสังคมไร้เงินสด พร้อมส่งภาพยนตร์โฆษณา “ร้านติดปีก ขายดีติดใจ”

วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 นายปเนต ทองตัน หัวหน้าสายงานธุรกิจ O2O และทรูฟู้ด บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรูเห็นความสำคัญของการช่วยเหลือและส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อยให้ค้าขายดี มีกำไร ลดต้นทุน พร้อมได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ จึงพัฒนาแอปพลิเคชั่น “ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์” เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือช่วยพ่อค้าแม่ค้าตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่เข้าสู่สังคมไร้เงินสด ล่าสุดได้ปรับ “ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ เวอร์ชั่นใหม่” ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ ฟังก์ชั่น และอัพเกรดสิทธิประโยชน์ที่ร้านค้าจะได้รับมากขึ้นกว่าเดิม

ปเนต ทองตัน
ปเนต ทองตัน

ปัจจุบันมีร้านค้าทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ กว่า 240,000 ร้านทั่วประเทศ ทั้งที่มีหน้าร้านและขายออนไลน์ หลากหลายประเภทธุรกิจ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ร้านโชห่วย เสื้อผ้า เครื่องประดับ ซึ่งในจำนวนนี้คิดเป็นร้านค้าที่มีการใช้แอ็กทีฟราว 60,000 ร้านค้า และตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปีจะเพิ่มอย่างน้อย 2 เท่า จากสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่มีเพิ่มเติม

นอกจากนี้ ยังเปิดตัวแคมเปญและภาพยนต์โฆษณาภายใต้คอนเซ็ปต์ “ร้านติดปีก ขายดีติดใจ” มีพรีเซ็นเตอร์ กันต์-กันตถาวร นักแสดงและพิธีกรขวัญใจคนไทย และเจ้าของร้านหมูทอดเงินล้าน “เจ๊จง” จงใจ-กิจแสวง หนึ่งในร้านค้าที่เลือกเป็นร้านค้าทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์สำหรับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการจะได้สิทธิประโยชน์ใน 4 ด้าน คือ “ง่ายกว่า-คุ้มกว่า-เข้าถึงลูกค้ามากกว่า และเพิ่มรายได้” ตั้งแต่การตั้งป้ายเดียวรับเงินได้จากทุกแอปธนาคาร รวมทั้งแอปทรูมันนี่ ทุกการรับชำระ 25 บาท/1 คะแนน สูงสุด 250 คะแนน/เดือน สำหรับร้านค้าที่ใช้เบอร์ ทรูมูฟ เอช ยังสะสมคะแนนแลกซื้อสินค้าที่ร่วมรายการในเซเว่นฯ แม็คโคร โลตัส และใช้ทรูพอยต์แลกส่วนลดกับร้านค้าได้

รวมถึงโปรโมตร้านฟรีผ่าน SMS 500 เบอร์ ทุกเดือนหรือซื้อเพิ่มได้ในราคาพิเศษหรือใช้ทรูพอยต์แลก ทั้งจะมีรายได้เสริม และลดต้นทุนได้ด้วย โดยสามารถเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าทรู เช่น ขายซิมเติมเงิน เติมเน็ต ให้ลูกค้าทรู หรือแนะนำลูกค้าติดเน็ตบ้าน และรับส่วนลดซื้อวัตถุดิบราคาพิเศษผ่านแอป “ทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์” พร้อมส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อสั่งซื้อครบ 499 บาท พร้อมรับเน็ต True Gigatex Fiber ฟรี 12 เดือน มูลค่า 7,188 บาท

ด้านนางจงใจ กิจแสวง หรือเจ๊จง หนึ่งในร้านค้าที่เข้าร่วมเป็นร้านค้าทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ กล่าวว่า จากประสบการณ์การการใช้งานจริง นอกจากจะใช้งานง่ายแล้วยังช่วยลดต้นทุนได้ด้วย เพราะสามารถนำพอยต์ที่ได้ไปแลกรับส่วนลดต่าง ๆ ได้

จึงอยากเชิญชวนเพื่อนร่วมอาชีพ พ่อค้าแม่ขายทุกคนเข้าร่วมเป็นร้านค้าทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ นายกันต์ กันตถาวร พรีเซ็นเตอร์ตัวแทนของคนพ่อค้าแม่ค้ารุ่นใหม่ เสริมว่า แอปทรู สมาร์ต เมอร์ชันต์ ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยเครื่องมือต่าง ๆ รวมถึงสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าเดิมช่วยให้ร้านค้ายกระดับการขายได้ง่ายขึ้น


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ