ยิ่งเลอะ ยิ่งสนุก! ชมภาพ “วันเล่นโคลน” สุดมันส์ หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว

AFP PHOTO / JEFF KOWALSKY

ชมภาพเทศกาลสุดมันส์ “วันโคลน” จัดในเมืองเวย์น ที่สวนนันคิน มิวส์ รัฐมิชิแกน เพื่อให้เด็กๆ อายุระหว่าง 5-12 ปี เข้าร่วมเล่นกิจกรรมสนุกสุดเหวี่ยงค้นหาพระราชาเเละราชินี ยิ่งใหญ่ด้วยบ่อโคลนขนาดยักษ์กว่า 200 ตัน

 

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดที่เวสต์เเลนด์ ในเมืองเวย์น รัฐมิชิแกนของสหรัฐอเมริกา ทุกๆ ปีในช่วงเดือนกรกฎาคม จะมีเทศกาล “วันโคลน” ที่สวน นันคิน มิวส์ โดยมีหลุมโคลนขนาด 200 ตัน และน้ำสำหรับล้างตัวกว่า 75,708 ลิตร สำหรับเด็กๆ ที่จะเข้าร่วม

โดยทางเมืองเวย์นนั้นมีจุดประสงค์ในการเปลี่ยนสวนนันคิน มิวส์ ให้กลายเป็นบ่อโคลนขนาดใหญ่ โดยให้เด็กอายุตั้งเเต่ 4-12 ปี ได้ลงเล่น

ทั้งนี้เด็กหลายพันคนจะถูกแบ่งออกเป็นสองกลุ่มคือ กลุ่มทึ่อายุน้อยกว่า 5 ขวบ เเละกลุ่มที่มีอายุระหว่าง 5-12 ขวบ เพื่อร่วมเล่นเกมอย่างสนุกสนานในบ่อโคลน เเละเมื่อเกมจบลง จะมีเด็กที่ได้เป็นพระราชา เเละราชินีซึ่งจะได้สวมมงกุฎ

ทางด้านทีมงานจะอยู่ในสถานที่เพื่อช่วยล้างตัวให้เด็กๆ ในตอนท้ายของงาน สำหรับพ่อแม่ควรนำผ้าเช็ดตัว ถุงพลาสติกเพื่อนำมาใส่เสื้อผ้าที่เปื้อนโคลน

โดยในเกาหลีใต้ก็มีเทศกาลโคลนเช่นเดียวกับในมิชิแกน เพียงเเต่ว่า ช่วงระยะเวลาจัดให้เข้าเล่นอาจมากกว่า เเละไม่จำกัดช่วงอายุ ทั้งนี้เทศกาลเล่นโคลนนั้น คนเกาหลีใต้เชื่อว่าจะทำให้ผิวพรรณสวยจากการได้อาบโคลนนั่นเอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ