ส่อง “มิวเซียมสยาม” พาไปดูนิทรรศการ “ถอดรหัสไทย” ก่อนใครในโลก

ใครจะไปคิดว่าเบื้องหน้าอาคารสวยสไตล์คลาสสิควินเทจ อดีตเคยเป็นสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ ด้านในนี่มันโกดังเก็บความสนุกสไตล์โมเดิร์นดีๆนี่เอง

“มิวเซียมสยาม” พิพิธภัณฑ์ขึ้นชื่อในการจัดเเสดงนิทรรศการอย่าง “เรียงความประเทศไทย” ทำเอาทั้งไทยเเละเทศต่างออกปากยอมรับชื่นชม เเละประทับใจจนต้องย้อนกลับไปดูเเล้วดูอีก

กว่า 8 ปี เเห่งความประทับใจของผู้ชมกว่า 2 ล้านคน ที่มีต่อนิทรรศการ “เรียงความประเทศไทย” เมื่อต้นปี 2559 มิวเซียมสยามได้ปิดนิทรรศการเพื่อรีโนเวตเป็นนิทรรศการถาวรชุดใหม่อย่าง “ถอดรหัสไทย” ซึ่งมีคอนเทนต์เเปลกใหม่เเละเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น  โดยใช้เวลากว่า 1 ปีครึ่งในการครีเอทเนื้อหาเเละดำเนินการก่อสร้าง

ล่าสุดประชาชาติธุรกิจออนไลน์เเละเหล่าบล็อกเกอร์ได้เข้าชมมิวเซียมสยามเเบบเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใครในโลก ซึ่งทางมิวเซียมสยามจะเปิดให้ประชาชนเเละนักท่องเที่ยวเข้าชมในวันที่ 2 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป

งานนี้ลบภาพมิวเซียมของตั้งโชว์ ที่ห้ามหยิบจับห้ามจับไปเลย โดยมีรูปแบบนำเสนอที่เเปลกใหม่ ที่ต้องร้องว้าวไม่เเพ้นิทรรศการก่อนหน้า เตรียมพลิกโฉมประวัติศาสตร์นิทรรศการเมดอินไทยเเลนด์ไปอีกระดับเเน่นอนภายในมีไฮไลท์เด็ด อาทิ เลดี้กาก้าสวมชฎา, อะครีลิกซ้อน, ห้องครัวมีชีวิต จากเทคโนโลยีสุดว้าว, ย้อนวัยไปหามานะ มานี ปิติ ชูใจ กับห้องเรียน 4 ยุค

สำหรับมิวเซียมสยามตั้งอยู่ที่ถนนสนามไชย ท่าเตียน หากใครสะดวกเดินทางด้วย BTS สามารถนั่งไปลงที่สถานีสะพานตากสิน เเล้วออกไปที่ท่าเรือสาทร นั่งเรือด่วนเจ้าพระยาไปลงท่าเรือราชินี หรือท่าเตียน เเล้วเดินไปทางถนนสนามไชยราว 150 เมตร ก็จะเจอกับมิวเซียมสยาม หรือใครที่เดินทางด้วยรถประจำทางสาย 3, 6, 9, 12, 47, 53, 82, 524 ก็ผ่านมิวเซียมสยามเช่นกัน

Previous articleรวบ “เอมี่ เอมาเรีย” นางเอกธิดาวานร เสพไอซ์กับแฟนคาบ้าน
Next article“มหานครคอนโด” เปิดห้องตัวอย่างราคา 100 ล้าน วิวพันล้าน 52 ยูนิตสุดท้าย เริ่ม 4.9-5.8 แสน/ตร.ม.