“ถนนมิตรภาพ” จราจรหนาแน่น คนแห่เดินทางกลับอีสาน ฉลองปีใหม่

ถนนนมิตรภาพ จราจรหนาแน่น

ถนนมิตรภาพปริมาณรถมากต่อเนื่อง คนแห่เดินทางกลับภูมิลำเนาภาคอีสานฉลองปีใหม่ คาดช่วงเย็นปริมาณรถสะสมเพิ่มมากขึ้น ตำรวจทางหลวงเตรียมเปิดช่องทางพิเศษระบายรถ

วันที่ 29 ธันวาคม 2565 เมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพผ่านจังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน ขณะนี้มีปริมาณรถยนต์จำนวนมากจากกรุงเทพมหานคร และจังหวัดภาคกลางเดินทางมุ่งหน้าเข้าสู่ภาคอีสาน ทำให้มีปริมาณรถสะสมบริเวณช่วงทางขึ้นเนินเขาในเขตตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง ยาวต่อเนื่องไปจนถึงบริเวณริมเขื่อนลำตะคอง ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ส่งผลให้รถเคลื่อนตัวได้ช้าสลับกับหยุดนิ่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้ขับขี่บนถนนมิตรภาพสามารถใช้บริการบนถนนมอเตอร์เวย์ M6 ไปภาคอีสานได้ โดยจะเปิดให้บริการฝั่งขาออกกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2565-31 ธันวาคม 2565 และเปิดให้บริการฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ในวันที่ 1 มกราคม-4 มกราคม 2566 ตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00-24.00 น. เพื่อเป็นการช่วยระบายการจราจรติดขัดบนถนนมิตรภาพ ขณะที่ถนนมิตรภาพช่วงบริเวณทางแยกสัญญาณไฟจราจรในเขตชุมชน เช่น แยกบ้านโพธิ์ อำเภอเมืองนครราชสีมา, แยกตลาดแค อำเภอโนนสูง และแยกอำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ก็มีปริมาณรถติดสะสมเป็นทางยาวเช่นเดียวกัน

               

อย่างไรก็ตาม สภาพการจราจรโดยรวมบนถนนมิตรภาพ ขณะนี้รถยนต์ยังสามารถเคลื่อนตัวไปได้เรื่อย ๆ ซึ่งคาดว่าในช่วงเย็นของวันนี้ปริมาณรถบนถนนมิตรภาพจะหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากวันนี้เป็นการทำงานวันสุดท้ายของปีนี้ ก่อนที่จะหยุดยาวฉลองเทศกาลปีใหม่ โดยคาดว่าหลังเลิกงานช่วงเย็นจะมีพี่น้องประชาชนทยอยเดินทางออกจากกรุงเทพฯ กลับภูมิลำเนาภาคอีสานเป็นจำนวนมาก

หากสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้เตรียมเปิดช่องทางพิเศษระบายรถในจุดที่มีรถสะสมมากทันที เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนตลอดเส้นทางถนนมิตรภาพ และถนนสายหลัก

ถนนมิตรภาพ จราจรหนาแน่น