บางกอกแอร์เวย์สบินรูท “เชียงใหม่-ฮานอย” รุก CLMV หนุนเชื่อมการค้า-ท่องเที่ยว

นางจันทร์ทิพย์ ทองกันยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดเผยว่า การเปิดให้บริการเส้นทางบิน เชียงใหม่-ฮานอย (เวียดนาม) ซึ่งเป็นการขยายเส้นทางบินล่าสุดในเส้นทางเชียงใหม่-ฮานอย (เวียดนาม) ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การขยายเครือข่ายเส้นทางบินของบางกอกแอร์เวย์ส ให้ครอบคลุมประเทศในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม) โดยใช้สุวรรณภูมิ สมุย และเชียงใหม่ เป็นศูนย์กลางการบิน
สำหรับจังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอันดับต้นของประเทศไทยและมีชื่อเสียงระดับโลก มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาท่องเที่ยวเชียงใหม่ ทั้งจากเส้นทางบินที่ต่อมาจากสนามบินภายในประเทศไทยและเส้นทางบินตรงมาจากต่างประเทศ ซึ่งมีปริมาณนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทุกปี ที่สำคัญคือเส้นทางบินตรงออกจากเชียงใหม่ไปยังเมืองต่างๆ จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้โดยสาร โดยไม่ต้องเดินทางกลับไปต่อเครื่องที่กรุงเทพฯ
ดังนั้น บางกอกแอร์เวย์สจึงได้เปิดเส้นทางบินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ โดยใช้เชียงใหม่เป็นศูนย์กลาง อาทิ เชียงใหม่-สมุย เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่-ภูเก็ต เชียงใหม่-มัณฑะเลย์ เชียงใหม่-ย่างกุ้ง และในปีนี้มีแผนขยายเส้นทางบินจากเชียงใหม่ออกไปอีก โดยเมืองที่เลือกไปก็อยู่ในกลุ่มประเทศ CLMV คือประเทศเวียดนาม ที่มีอัตราการเติบโตด้านการท่องเที่ยวสูง โดยใน 2 ปีที่ผ่านมาบางกอกแอร์เวย์สได้เปิดให้บริการเส้นทาง กรุงเทพ-ดานัง และล่าสุด กรุงเทพ-เกาะฟู้โก๊วก ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี
“ปีนี้เราจะเปิดบินจากเชียงใหม่เข้าไปยังเมืองฮานอย ซึ่งถือเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ของบางกอกแอร์เวย์ส และเชื่อมั่นว่าจะได้รับความนิยม เพราะฮานอยเป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนามที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ และเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ”
ด้านนายวรงค์ อิศรเสนา ณ อยุธยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า ปัจจุบันรัฐบาลเวียดนามได้มีการสนับสนุนการลงทุนทางภาคเหนือของประเทศ ทำให้เกิดโซนอุตสาหกรรมใหม่ๆ รอบกรุงฮานอย รวมทั้งยังมีการขยายตัวของธุรกิจในการบริการ อาทิ โรงแรม โรงพยาบาล สปา และการท่องเที่ยว ฮานอยถือเป็นตลาดใหม่สำหรับสินค้าระดับบน ผู้บริโภคมีกำลังซื้อสูงขึ้น และมองหาสินค้าและบริการที่มีคุณภาพสูง ซึ่งตรงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของสายการบิน
สำหรับกลุ่มลูกค้าในเส้นทางเชียงใหม่-ฮานอย (เวียดนาม) จะเป็นชาวท้องถิ่น นักท่องเที่ยว และนักธุรกิจที่อยู่ในเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงนักธุรกิจจากฮานอยที่ต้องการเดินทางมาที่เชียงใหม่ในวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากนั้นในช่วงหน้าหนาวที่เป็นช่วงไฮซีซั่น ก็จะได้กลุ่มลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวทั้งจากทวีปอเมริกาและยุโรปเพิ่มขึ้นอีกด้วย และเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายและเฉลิมฉลองการเปิดเส้นทางบินใหม่ สายการบินจึงมีโปรโมชั่นเส้นทางเชียงใหม่-ฮานอย (เวียดนาม) ราคาไป-กลับ เริ่มต้นที่ 7,250 บาท (รวมภาษีทุกอย่าง) โดยเปิดให้สำรองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่วันนี้ และสามารถเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมเป็นต้นไป
ทั้งนี้เส้นทางบินระหว่างเชียงใหม่-ฮานอย (เวียดนาม) จะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2561 เป็นต้นไป โดยให้บริการวันละ 1 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินแบบ ATR 72-500/600 ขนาด 70 ที่นั่ง ใช้เวลาบินประมาณ 2 ชั่วโมง โดยเที่ยวบินขาไป PG995 ออกจากเชียงใหม่ เวลา 09.55น. ถึงฮานอย เวลา 12.00 น. เที่ยวบินขา กลับ PG996 ออกจากฮานอย เวลา 12.45 น. ถึงเชียงใหม่ เวลา 14.50 น.
Previous articleบำรุงราษฏร์อบรมผ่าตัดกระดูกสันหลัง ผ่านกล้องเอ็นโดสโคป ครั้งที่ 43
Next articleCEO for One Month 2018 อเด็คโก้เปิดโอกาสเด็กรุ่นใหม่ทดลองเป็นซีอีโอ