ไฟไหม้ป่า จ.นครนายก ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ไฟไหม้ป่า นครนายก
ภาพจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครนายก

เกิดไฟไหม้ป่า เหนืออ่างเก็บน้ำทรายทอง ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครนายก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมและดับไฟป่าจึงได้ถอนกำลังออกมาก่อนเข้าดำเนินการต่อในวันพรุ่งนี้

วันนี้ 22 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครนายก เผยเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าที่ ม.12 ต.เขาพระ อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก บริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำทรายทอง ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ไฟไหม้ป่า นครนายก
ภาพจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครนายก

โดยหัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่านครนายกและผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รายงานว่า ไฟป่ายังไม่ดับ ประกอบกับพื้นที่เป็นภูเขา อาจจะมีปืนผูกหรือจั่นห้าว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ล่าสัตว์ชนิดหนึ่งที่ทำขึ้นเอง โดยใช้เชือกหรือลวดสลิงไปผูกยึดกับไกปืนทำให้เกิดอันตรายได้ และอยู่ในช่วงเวลาตกเย็นใกล้พลบค่ำ ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยชุดเจ้าหน้าที่ควบคุมและดับไฟป่าจึงได้ถอนกำลังออกมาก่อน

ทั้งนี้ การควบคุมไฟเป็นการบูรณาการร่วมกัน ของอำเภอเมืองนครนายก อบต.เขาพระ อบต.สาริกา เทศบาลเมืองนครนายก สถานีควบคุมไฟป่านครนายก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และได้การจัดตั้งกองอำนวยการควบคุมและดับไฟป่าขึ้นในพื้นที่ ที่ศาลาประชาคม ม.12 ต.เขาพระ อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้าดำเนินการควบคุมดับไฟป่าต่อในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้

Advertisement
ไฟไหม้ป่า นครนายก
ภาพจาก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครนายก