“กรีนบัส” เปิดตัวคอมมิวนิตี้มอลล์ “กรีน พาร์ค” บนทำเลทองเชียงใหม่

กรีนบัสเปิดกรีนพาร์ค
นายสมชาย ทองคำคูณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ชัยพัฒนาขนส่งเชียงใหม่ จำกัด

“กรีนบัส” เปิดตัว “กรีน พาร์ค” คอมมิวนิตี้มอลล์ เฟส 1 บนที่ดิน 5 ไร่ ทำเลทองถนนเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด-เชียงราย 

วันที่ 23 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจรายงานว่า กลุ่มกรีนบัส (Green Bus) ผู้ให้บริการธุรกิจขนส่งรถโดยสารประจำทางสายเหนือ ได้ก้าวรุกเข้าสู่ธุรกิจคอมมิวนิตี้มอลล์อย่างเต็มตัว โดยได้มีพิธีเปิดตัวโครงการ “Greenpark Community Mall” อย่างเป็นทางการ

นายสมชาย ทองคำคูณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ชัยพัฒนาขนส่งเชียงใหม่ จำกัด ผู้ให้บริการธุรกิจขนส่งรถโดยสารประจำทางสายเหนือ (กรีนบัส) เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า บริษัทได้แตกไลน์ทำธุรกิจใหม่ คือ โครงการ “Greenpark Community Mall” (กรีน พาร์ค) เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์บนที่ดิน 5 ไร่ ซึ่งเป็นที่ดินของบริษัทเอง บนถนนสายเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด-เชียงราย ฝั่งตรงข้ามกับที่ตั้งสำนักงานและอู่รถของกรีนบัส 

กรีนพาร์ค เชียงใหม่

โครงการนี้วางรูปแบบให้เป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ที่มีความทันสมัย เข้าถึงง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการครบในที่เดียว โดยเริ่มเปิดบริการในเฟสที่ 1 ตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว มีร้านค้าเต็มพื้นที่ทั้งอินเตอร์แบรนด์และโลคอลแบรนด์

Advertisment

ทั้งนี้ ด้วยศักยภาพของทำเลที่ตั้งโครงการ ซึ่งเป็นที่ดินเก่าเก็บของตระกูล ปัจจุบันถือเป็นทำเลที่มีโอกาสในการขยายสู่ไลน์ธุรกิจใหม่โดยเฉพาะธุรกิจคอมมิวนิตี้มอลล์มีความเป็นไปได้สูง และเป็นอีกหนึ่งธุรกิจบริการที่คาดว่าจะมีการเติบโตไปในทิศทางที่ดี ซึ่งกลุ่มลูกค้าหลักของ “Greenpark Community Mall” มีทั้งคนท้องถิ่นและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเชียงใหม่ และยังกลายเป็นจุดแวะพักของนักท่องเที่ยวคนไทยที่จะเดินทางต่อไปยังจังหวัดเชียงรายและพะเยา ที่มาแวะรับประทานอาหารและซื้อของ 

กรีนพาร์ค เชียงใหม่

นายกานต์ เวโรจน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คำพรพัฒนา จำกัด บริษัทในเครือชัยพัฒนาของกลุ่มกรีนบัส (Green Bus) ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่า โครงการ “Greenpark Community Mall” มีมูลค่าการลงทุนราว 100 ล้านบาท เปิดบริการเฟสที่ 1 ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2565 บนพื้นที่ 1,500 ตารางเมตร

ภายในโครงการมีร้านค้าแบ่งเป็นร้านอินเตอร์แบรนด์ อาทิ KFC เซเว่นอีเลฟเว่น (7-Eleven) คาเฟ่ อเมซอน (Cafe Amazon) Mr.DIY เป็นต้น และโลคอลแบรนด์ ซึ่งเน้นร้านอาหารดังในเชียงใหม่ อาทิ ร้านซ้วงบัวลอยช้างเผือก ร้านดังเจริญ เป็นต้น

Advertisment

กรีนพาร์ค เชียงใหม่

รวมถึงร้าน service ทั่วไป อาทิ ร้านแว่นตา ร้านต่อขนตา ร้านเสริมสวย คลินิกเสริมความงาม เป็นต้น ซึ่งในช่วงไตรมาส 1 ปี 2566 ร้านค้าได้เปิดบริการอย่างเต็มระบบ

นอกจากนี้ ยังมีโซนที่ที่พักอาศัย ที่มีชื่อว่า “G Residence” ประกอบด้วยห้องพักรายเดือนจำนวน 18 ห้อง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครันพร้อมเข้าอยู่ ถือเป็นทางเลือกที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตสไตล์คนเมือง 

ขณะเดียวกัน ภายในโครงการยังมีสถานีชาร์จรถไฟฟ้า หรือ “EV Station” เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้มาใช้บริการภายในโครงการ ที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้า อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้มีการลดการปล่อยมลพิษทางอากาศอีกด้วย

นายกานต์กล่าวว่า ถนนสายเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด มีชุมชนบ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียมค่อนข้างหนาแน่น โดย traffic ของลูกค้ากลุ่มนี้เข้ามาใช้บริการภายในโครงการคิดเป็นสัดส่วนมากถึง 80% ของผู้ใช้บริการทั้งหมด ทั้งนี้ โครงการมีพื้นที่จอดรถรองรับได้ถึง 130 คัน