คึกคักสุด ๆ!! Money Expo Hatyai 2018 เงินสะพัดกว่า 1.2 หมื่นล้าน สินเชื่อบ้านรั้งเบอร์ 1

น.ส.ภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 8 Money Expo Hatyai 2018 เปิดเผยว่า มหกรรมการเงินจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Wealth Transformation มิติใหม่แห่งความมั่งคั่ง” ระหว่างวันที่ 9-11 มีนาคม 2561 ณ หาดใหญ่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่วันแรก ทำให้การจัดงาน 3 วัน มียอดรวมธุรกรรมการเงินการลงทุนรวม 12,000 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการภายในงานกว่า 30,000 ราย โดยู้เข้าร่วมมาจากทั้ง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจังหวัดใกล้เคียง กว่า 80,000 คน
ซึ่งงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 8 มีผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินการลงทุนเพื่อสร้างความมั่งคั่งหลายผลิตภัณฑ์ เช่น บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต นำเสนอแบบประกันสำหรับกลุ่มลูกค้าเศรษฐี อีลิท เฮลท์ ประกันสุขภาพที่มีทุนประกันสูงสุดถึง 100 ล้านบาทต่อปี สามารถเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลทั่วโลก โดยไม่ต้องสำรองจ่าย พร้อมบริการเสริมพิเศษ Best Doctor บริการการให้ความเห็นที่ 2 ทางการแพทย์ และ MTL Global Connect
ธนาคาร ซีไอเอ็มบีไทย นำเสนอเงินฝากประจำพิเศษ 12 เดือน สำหรับลูกค้าที่สมัคร CIMB Preferred วงเงินฝาก 1-3 ล้านบาท ได้รับอัตราดอกเบี้ย 2% ต่อปี และหลายธนาคารได้เพิ่มมุมให้คำปรึกษาทางการเงินสำหรับผู้เข้าร่วมงาน เช่น ธนาคารทหารไทย ที่จัดพื้นที่ TMB Advisory Room เพื่อบริการด้านคำปรึกษาแก่ลูกค้าที่สนใจด้านการลงทุน และบริการวางแผนการเงินเพื่อความมั่งคั่งและยั่งยืน (Going Wealth with Bangkok Bank) จากธนาคารกรุงเทพ

ด้านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยนำเสนอแผนการลงทุนในรูปแบบ DCA สร้างเงินน้อยให้เป็นเงินล้าน โดยเป็นการทยอยสะสมเงินผ่านหุ้นและกองทุนรวมลงทุนเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท และสามารถทดลองวางแผนลงทุนผ่านโปรแกรม #Investnow Starter คำนวณแผนลงทุนที่เหมาะสมเพื่อสร้างความมั่งคั่งอย่างมั่นคงในอนาคต
และภายในงานยังมีผลิตภัณฑ์ที่รองรับสังคมผู้สูงอายุ เช่น สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุของธนาคารออมสิน คิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 2 ปีและเงินฝากแทนคุณ Senior สำหรับวัยเกษียณของธนาคารอิสลามฯที่ให้ผลตอบแทนสูงถึง 4% นาน 5 เดือน
น.ส.ภาคนีกล่าวอีกว่า สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้าน ยังเป็นสินเชื่อที่ผู้เข้าชมงานสมัครใช้บริการมากที่สุดเป็นอันดับ 1 รวมวงเงินกว่า 4,400 ล้านบาท จากโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ย 0% ที่ธนาคารนำมาแข่งขันกันในงาน และมีการทำพรีเซลล่วงหน้าให้กับลูกค้าในภาคใต้ พร้อมเงื่อนไขพิเศษ เช่น ฟรีค่าธรรมเนียมการประเมินราคา ค่าจดจำนอง เป็นต้น ซึ่งประชาชนที่ยื่นขอกู้สินเชื่อบ้านสามารถรู้ผลอนุมัติเบื้องต้นได้ทันทีในงาน
ขณะที่สินเชื่อเอสเอ็มอีมียอดเงินกู้เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วเป็นวงเงินรวมกว่า 3,200 ล้านบาท สูงเป็นอันดับ 2 ภายในงานผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถกู้ได้วงเงินสูงสุดถึง 100 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำสุด 4% ต่อปี
ปีนี้ผลิตภัณฑ์ด้านการออมและการลงทุนคึกคักมากเป็นพิเศษ โดยมียอดซื้อประกันชีวิต/ประกันภัย และแบงก์แอสชัวรันส์ เพื่อลงทุนระยะยาวและลดหย่อนภาษีกว่า 990 ล้านบาท ลงทุนในกองทุนรวมกว่า 750 ล้านบาท และมีการเปิดบัญชีเงินฝาก และซื้อสลากออมทรัพย์อีกกว่า 600 ล้านบาท อีกทั้งผู้เข้าชมงานยังได้สมัครใช้บัตรเครดิตสูงถึง 10,598 ใบ รวมวงเงินกว่า 930 ล้านบาท และสินเชื่อบุคคลรวม 7,474 ราย วงเงินกว่า 460 ล้านบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @Prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ