ตร.อยุธยา อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว-เพิ่มจนท.คุมเข้ม หลังขยายเวลาชมวัดไชยวัฒนาราม ถึงสามทุ่ม

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 มีนาคม พ.ต.ท.เอกชัย แสนสระดี รองผู้กำกับการ งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ขนส่งจังหวัด และอาสาสมัคร เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว รวมถึงตรวจสอบป้องกันเหตุคดีอาชญากรรมในพื้นที่ ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งของ พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยเพราะช่วงนี้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาทำบุญกราบไหว้พระในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นจำนวนมาก ดังนั้นทุกภาคส่วนจำเป็นต้องเร่งรัด อำนวยความสะดวกด้านการจราจร รวมถึงให้ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน แก่นักท่องเที่ยวให้มากที่สุด

โดยหลังการปล่อยแถว ได้กระจายกำลังตรวจสอบตามท่ารถโดยสาร เช่นที่ถนนนเรศวร เพื่อกำชับให้รถโดยสารทุกคัน ปฏิบัติตามกฎหมาย รวมถึงตรวจสอบตรงสถานีรถไฟอยุธยา และตามท่าเรือ ซึ่งพบว่าทุกอย่างมีความสะดวกและปลอดภัย

อย่างไรในค่ำของทุกคืน จะได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัคร ในการทำหน้าที่ เพราะว่ากรมศิลปากร ได้ขยายเวลาเข้าชมโบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม จากเดิมท่องเที่ยวอยู่ในวัดได้ถึงเวลา 18.30 น.เป็น 21.00 น. นับตั้งแต่ช่วงนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 30 เมษายน

 

ที่มา มติชนออนไลน์ 

Previous articleSIRIVANNAVARI SPRING/SUMMER 2018 ความรักของทหารกับสาวบ้านไร่
Next articleตร.โคราช ฝากขังโชว์เฟอร์ทัวร์ 18 ศพแล้ว พร้อมตั้ง กก.สอบสวนพยาน หลักฐาน แจ้งข้อหาบริษัทรถทัวร์