อุดรธานี แนวโน้มดีเตรียมจัด MONEY EXPO 2023 UDONTHANI

MONEY EXPO 2023 UDONTHANI

อุดรธานี เตรียมจัดงานมหกรรมการเงินครั้งที่ 10 MONEY EXPO 2023 UDONTHANI ยกโปรโมชั่นจากธนาคารและสถาบันการเงินและการลงทุนแบบครบวงจร พร้อมกิจกรรมสัมมนาและมินิคอนเสิร์ตฟรี สู่ชาวอุดรธานีและภาคอีสานตอนบน ในวันที่ 6-8 ตุลาคม 2566 ที่อุดรธานี ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุดร จังหวัดอุดรธานี

วันที่ 26 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานร่วม งานมหกรรมการเงิน MONEY EXPO เปิดเผยว่า จะจัดงานมหกรรมการเงินอุดรธานีครั้งที่ 10 MONEY EXPO 2023 UDONTHANI ในวันที่ 6-8 ตุลาคม 2566 ที่อุดรธานีฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จังหวัดอุดรธานี ภายใต้แนวคิด “Green Finance for Green Living” เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนและธุรกิจเอสเอ็มอี ผู้ประกอบการภาครัฐและเอกชน สามารถเข้าถึง Green Financing ให้ได้มากที่สุด เพื่อร่วมกันฟื้นฟูโลกของเราให้กลับคืนมาเป็น “โลกสีเขียว” ที่ยั่งยืนตลอดไป

โดยธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงาน ได้นำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนให้กับประชาชนชาวอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียง เพื่อให้ผู้บริโภคที่เป็นลูกค้า เจ้าของธุรกิจ และนักลงทุน สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน บริการทางการเงินการลงทุน และแหล่งข้อมูลด้านการลงทุนอย่างครบวงจร ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ SMEs สินเชื่อบัตรเครดิต บัตรเงินสด เงินฝาก Digital Banking Online Banking สลากออมทรัพย์ ประกันชีวิต ประกันภัย รวมถึงการลงทุนในหุ้น กองทุนรวม ตราสารหนี้ และทองคำ พร้อมแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษในรอบปี

               

“จากการจัดงานมหกรรมการเงินอุดรธานี ครั้งที่ 9 MONEY EXPO 2022 UDONTHANI ที่ผ่านมา สร้างยอดธุรกรรมออฟไลน์และออนไลน์รวมมูลค่าธุรกรรมกว่า 5,700 ล้านบาท จากภาวะเศรษฐกิจการเงินในภาคอีสานตอนบนที่เติบโตขึ้นอย่างมาก อีกทั้งจังหวัดอุดรธานีเป็นศูนย์กลางการค้าและการท่องเที่ยวแห่งภาคอีสานและยังเป็นประตูสู่ประเทศ สปป.ลาว เวียดนามตอนเหนือ และภาคใต้ของจีน จึงถือเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจได้เป็นอย่างดี ดังนั้น งานมหกรรมการเงินอุดรในปีนี้ ถือเป็นอีกกิจกรรมที่สำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี”

สำหรับงาน MONEY EXPO 2023 UDONTHANI ยังคงจัดในรูปแบบ Hybrid Exhibition ที่สามารถใช้บริการได้ทั้งออฟไลน์โดยเดินทางมาใช้บริการได้ในงาน และแบบออนไลน์ที่ทำธุรกรรมผ่านแพลตฟอร์ม www.MoneyExpoOnline.com ซึ่งแพลตฟอร์มหกรรมการเงิน Money Expo Online ช่วยอำนวยความสะดวกให้ธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานสามารถเข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น และอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเข้าถึงงานมหกรรมการเงิน Money Expo ได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ในวันเสาร์ที่ 7 ตุลาคม 2566 เวลา 15.00-16.00 น. นักร้องลูกทุ่งหนุ่มขวัญใจแม่ยก “ตรี ชัยณรงค์” ที่จะมาสร้างความบันเทิงและโชว์เซอร์ไพรส์แบบใกล้ชิดให้แก่ผู้เข้าชมงาน และวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2566 เวลา 11.00-12.00 น. มีสัมมนาด้านการลงทุนในหัวข้อ จัดชุด “หุ้น COMBO SET” เน้นกำไรโตดี-รายได้โตยาว! ที่บริเวณเวทีกลาง

นางสาวภาคินีเปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า จำนวนผู้มาออกบูท Money Expo 2023 Udonthani ในปีนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นจากปีก่อน จาก 17 บูท ในปี 2023 มีจำนวน 22 บูท ซึ่งงาน Money Expo 2023 Udonthani จัดมาเป็นครั้งที่ 10 แล้ว เรามีนโยบายจะประสานกับท้องถิ่นให้มากขึ้น ทั้งในด้านธุรกิจ การออกบูท และการให้ความรู้ด้านการเงิน การลงทุน หรือ Finance literacy กับท้องถิ่นมากขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อมอบความรู้ ความเข้าใจ ในด้านการเงินการลงทุนให้กับท้องถิ่นที่ไปจัดงานและสนับสนุนธุรกิจท้องถิ่นได้เติบโตไปด้วยกัน

ทั้งนี้ การทำธุรกรรมออนไลน์นั้นเป็นเรื่องที่ดีและมีประโยชน์ แต่จะเห็นว่ามีมิจฉาชีพยกเอาคำว่า Online นี้ไปกระทำการทุจริตบ่อยครั้ง การจัดอีเวนต์แบบพบปะจึงให้ความมั่นใจต่อผู้บริโภคมากขึ้น ว่าโปรต่าง ๆ และสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับเป็นของจริง และให้บริการโดยสถาบันที่มีตัวตนเชื่อถือได้ และยังมีโปรโมชั่นพิเศษที่มีแค่ 3 วันเท่านั้นอีกด้วย เช่น สินเชื่อ 0% เงินฝากดอกเบี้ยสูงจะมีเฉพาะช่วงเวลาที่จัดงาน ของแจกของแถมหรือบัตรกำนัลต่าง ๆ จะได้รับเฉพาะจากการทำธุรกรรมภายในงานเท่านั้น เป็นต้น

“เราจะมี Platform ออนไลน์ตั้งแต่ช่วงโควิดปี 2020 และยังคงมีให้บริการควบคู่การจัดงาน Onsite ทุกครั้ง เพื่อความสะดวกแก่ผู้ที่อาจจะไม่สามารถเดินทางมางานได้ โดยสามารถเข้าไปใช้บริการได้ทาง www.MoneyExpoOnline.com โดยตั้งแต่เปิดมามียอดธุรกรรมผ่านเว็บสูงสุดกว่า 1,000 ล้านบาทแล้ว คาดว่าเป้าปีนี้ยอดของอุดรธานีไม่น่าต่ำกว่าปีที่แล้ว

เพราะตั้งแต่ต้นปีทิศทางของทุกจังหวัดที่เราจัดมาทำยอดได้สูงกว่าหรือเท่ากับปีก่อนหน้าทุกงาน ซึ่งเป็นแนวโน้มที่ดีขึ้น ได้แก่ หาดใหญ่ โคราช และระยอง ที่เราเพิ่งจัดจบไป” นางสาวภาคินีกล่าว

สำหรับองค์กรที่เข้าร่วมงาน MONEY EXPO UDONTHANI 2023 ประกอบด้วย ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน), ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน), ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), ธนาคารออมสิน, ธนาคารอาคารสงเคราะห์, ธนาคารแห่งประเทศไทย, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย, บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน), บริษัท ไอร่า แฟคตอริ่ง จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ซัมซุง ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัท เคซีซี อีวี จำกัด, BNI ICON UDONTHANI, บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จํากัด (มหาชน), บริษัท รชยาเรียลเอสเตท จำกัด, บริษัท ออฟฟิศเมท ออมนิแฟรนไชส์ จำกัด