“ดีป้า” ลุยปั้นดิจิทัลสตาร์ตอัพทั่วประเทศ โรดโชว์ติวเข้มผู้ประกอบการหน้าใหม่ 5 จังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (21 ส.ค. 61) ที่ห้องอติเรก ณ ถลาง คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เดินหน้าจัดกิกรรมพัฒนาคุณภาพผู้ประกอบการ depa fund : Start to success ติวเข้มนักศึกษาในมหาวิทยาลัยระดับภูมิภาคทั่วประเทศ หวังสร้าง Digital Startup รุ่นใหม่ ต่อยอดสู่อุตสาหกรรมดิจิทัล หนุนไทยเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจดิจิทัลของภูมิภาคอาเซียน

ดร.ชินาวุธ ชินะประยูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้นและรักษาการผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมอุตสาหกรรมดิจิทัล และสำนักงานสาขาภาคใต้ เปิดเผยว่า ดีป้า ได้กำหนดจัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ depa fund: Start to success เพื่อเป็นการส่งเสริม และสนับสนุนการเติบโตอุตสาหกรรมดิจิทัลของประเทศไทย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในนโยบายการสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ภายได้กรอบนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล เพื่อต้องการให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจดิจิทัลของภูมิภาคอาเซียน

ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวได้มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับผู้ประกอบการหน้าใหม่ เช่น นักศึกษาในมหาวิทยาลัย นอกเหนือจากประชาชนทั่วไป และผู้ที่ต้องการจะดำเนินธุรกิจในรูปแบบใหม่ เพื่อพัฒนาศักยภาพสร้างคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะประกอบธุรกิจ ซึ่งเชื่อมโยงกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน รวมถึงเพื่อให้ผู้ประกอบการได้ทราบรายละเอียดของการสนับสนุนของดีป้า การยื่นแบบขอรับการสนับสนุน การเขียนแผนโครงการที่ถูกต้อง

ในส่วนของรูปแบบการจัดกิจกรรมนั้น ดีป้าได้กำหนดจัดกิจกรรมในมหาวิทยาลัยเครือข่ายของดีป้าทั่วประเทศ เพื่อการกระจายโอกาสให้กับนักศึกษาและผู้ประกอบการที่สนใจในพื้นที่แต่ละส่วนของภูมิภาค โดยจะมีการจัดงานในพื้นที่ 4 ภาค 5 จังหวัด ตลอดเดือนสิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ซึ่งในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ที่ จ.สงขลา โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจดิจิทัลมากมายมาแชร์ความรู้ ได้แก่ นายแมน ชวยศ ป้อมคำ, ดร.ก้อง พณชิต กิตติปัญญางาม ที่จะมาถ่ายทอดองค์ความรู้ในหัวข้อ “How to do Business Proposal” และหัวข้อ “การเงินคือสิ่งสำคัญ” โดยคุณนก มณีรัตน์ อนุโลมสมบัติ, ดร.ณัฐนรินทร์ เนียมประดิษฐ์ และคุณจอมขวัญ ผลิตวานนท์

Previous article“ณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย” ขึ้นแท่นซีอีโอ SCBAM วางเป้าหมายเป็น บลจ.ที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุด
Next articleคดีโกงบิตคอยน์ ตำรวจ-ก.ล.ต.สาวหลักฐาน”ปริญญา-ผู้กองธรรมมนัส”แจ้งซื้อ-ขายหุ้น DNA เมื่อ”ประสิทธิ์”พลิกมุม”เป็นผู้เสียหาย”