หาดใหญ่คึกคักรับเทศกาลฮารีรายอ สมาคมท่องเที่ยวชี้จ่ายลดลงเหตุศก.ใต้ซบ

วันที่ 22 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นไปอย่างคึกคักในระยะนี้ เนื่องจากอยู่ในช่วงเทศกาลฮารีรายออิดิ้ลอัฎฮา ที่มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย รวมถึงชาวไทยมุสลิม เดินทางออกมาท่องเที่ยว กันอย่างคึกคัก ทั้งนี้พ่อค้าแม่ย่านการค้ากลางเมืองหาดใหญ่บอกว่าในช่วงนี้นั้นจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจับจ่าย เลือกซื้อสินค้ากันเพิ่มมากขึ้นกว่าช่วงปกติ แต่เมื่อเทียบกับช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้น พบว่าการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวลดน้อยลงไป คาดว่าน่าจะมาจากปัญหาทางเศรษฐกิจ

นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลากล่าวว่าตั้งแต่ต้นสัปดาห์ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก แม้ว่าการใช้จ่ายอาจจะลดลงเนื่องจากปัญหาทางเศรษฐกิจก็ตาม โดยในช่วงเดือนกันยายนนี้ หลายหน่วยงานในจังหวัดสงขลา เตรียมจัดกิจกรรมหาดใหญ่ฮาร์ดเซลล์ ลดกระหน่ำทั้งเมืองเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ตลอดทั้งเดือนกันยายน

ทั้งนี้หน่วยกำลังด้านความมั่นคงได้เพิ่มมาตรการในการรักษาความสงบเรียบร้อย ทั้งในพื้นที่ชั้นใน พื้นที่ชั้นนอก รวมถึงพื้นที่ไข่แดง ของตัวเมืองหาดใหญ่ โดยในย่านการค้าซึ่งมีนักท่องเที่ยวเดินจับจ่ายเลือกซื้อสินค้านั้นจะเน้นให้มีการเดินลาดตระเวณของกำลังอาสารักษาดินแดนอำเภอหาดใหญ่ รวมถึง เครือข่ายอาสาภาคประชาชน ทำหน้าที่ในการเฝ้าสอดส่องดูแลพื้นที่ร่วมกัน เพื่อป้องกันเหตุไม่สงบไม่ให้เกิดขึ้นในพื้นที่ หลังยังมีการสร้างสถานการณ์รายวันใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

 ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ