โคราชจัดมหกรรมผักผลไม้ลดทั้งเมือง หวังเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้เกษตรกร พร้อมจัดแข่งขันคู่แม่ลูกกินผลไม้จานยักษ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (11 สิงหาคม 2560) เวลา 13.00 น. ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานมหกรรมผักผลไม้ลดทั้งเมือง ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมโคราชลดทั้งเมือง ที่ทางหอการค้าจังหวัดนครราชสีมาได้จัดขึ้นระหว่างวันนี้ไปจนถึงวันที่ 20 สิงหาคม 2560 เพื่อกระตุ้นภาคเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยการส่งเสริมสนับสนุนสินค้าเกษตรกรรมในจังหวัดนครราชสีมาให้มีช่องทางการตลาด และให้ประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้าเกษตรกรรมที่มีคุณภาพและราคาถูกกว่าตามท้องตลาดทั่วไป

โดยภายในงานมีการจำหน่ายสินค้าเกษตรกรรม อาทิ ทุเรียนหมอนทอง อ.ปากช่อง ราคากิโลกรัมละ 100 บาท น้อยหน่า 3 กิโลกรัม ราคา 100 บาท กล้วยหอม ราคาหวีละ 80 บาท อินทผาลัม ราคากิโลกรัมละ 600 บาท และผักผลไม้อื่นๆ อีกมากมายหลายชนิด

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสนานต้อนรับเทศกาลวันแม่แห่งชาติ เป็นการแข่งขันกินผลไม้ ด้วยการให้คู่คุณแม่และคุณลูกช่วยกันกินผลไม้ 1 จานใหญ่ให้หมด ซึ่งภายในจานประกอบด้วย ม้เงาะ 7 ลูก กล้วยหอม 2 ลูก ส้มโอครึ่งลูก และแก้วมังกรครึ่งลูก โดยคู่แม่ลูกที่กินผลไม้หมดจานก่อนก็จะเป็นผู้ชนะ ซึ่งมีคู่แม่ลูกจำนวน 3 คู่ที่เดินทางมาร่วมงานสมัครลงแข่งขันในครั้งนี้ โดยบรรยากาศการแข่งขันเป็นไปด้วยความอบอุ่นน่ารัก และผลการแข่งขันปรากฏว่า นางอังคณารัตน์ บุญพุ่มพวง และเด็กหญิงสิริวิภา บุญพุ่มพวง คู่แม่ลูกจาก อ.เมืองนครราชสีมา กินผลไม้หมดก่อนเป็นคู่แรก และเป็นผู้ชนะการแข่งขัน ได้รับรางวัลเป็นผลไม้กระเช้ายักษ์ 1 ตระกร้า