สาวกมังคุดห้ามพลาด! “เมืองคอน”จัดงานมังคุดฟรุ้ตติวัล 2017 ถึง 25 ส.ค.นี้ ชวนชิมมังคุดโบราณอายุกว่า100ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2560 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เปิดงานนครศรีฯ มังคุด ฟรุ้นติวัล 2017 ชม ชิม ช้อปมังคุดราชินีแห่งผลไม้ที่อร่อยที่สุดบนสถานที่ที่มีอากาศดีที่สุดในประเทศไทย ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซานครศรีธรรมราช โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-25 สิงหาคม 2560 เพื่อบอกเล่าถึงเรื่องราวของมังคุดแห่งภูเขาหมู่บ้านคีรีวงที่มีรสชาติหวาน สด อร่อย ที่ปลูกอยู่บนเทือกเขาหลวง ท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทำให้ได้มังคุดผลใหญ่ได้น้ำหนัก ที่ขนานนามว่ามังคุดลานสกาเป็นราชินีแห่งผลไม้

ขณะที่ภายในงานยังมีมังคุดโบราณอายุกว่า 100 ปี ผลใหญ่ เปลือกบาง เนื้อหนา ขาวเป็นปุย และรสชาติหวานอร่อยให้ผู้มาร่วมงานได้ชม ชิม และเลือกซื้อ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์โอท็อป ผลไม้ต่างๆ ของจังหวัดนครศรีธรรมราช อาทิ ส้มโอทับทิมสยาม ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมังคุด ทุเรียน ผ้ามัดย้อม และของดีของเด่นจาก 23 อำเภอ นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวของมังคุดในรูปแบบ 3D เสมือนได้ผจญภัยไปบนเขาคีรีวง และมีการสาธิตการทำขนมเค้กจากมังคุดที่ใหญ่ที่สุดจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ยังได้ให้ชิมฟรีอีกด้วย

               

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและดึงดูดนักท่องเที่ยว รวมถึงเพิ่มจุดขายความหลากหลายของผลไม้ จึงได้นำผลไม้ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครศรีธรรมราชไปเปิดตลาดให้นักท่องเที่ยวและชาวไทยในภูมิภาคต่างๆ ได้ชิม รวมถึงบอกให้ชาวไทยและนักท่องเที่ยวได้ทราบว่ามังคุดที่นครศรีธรรมราชมีความแตกต่างจากมังคุดที่อื่น เพราะเป็นมังคุดที่ดีที่สุด และขอท้าให้ผู้มาเยือนชิมมังคุดที่มีอายุเกิน 100 ปี ว่ามีรสชาติอร่อยแค่ไหน และมังคุดนั้นจะทำให้มีอายุยืนด้วย